Thứ Hai, 13 tháng 2, 2017

Món quà đầu Xuân ý nghĩa của lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh

Lê Anh Hùng | Việt Nam Thời BáoThiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc từ năm 1974 đến 1987, là một tiếng nói chống bá quyền Trung Quốc hàng đầu ở Việt Nam suốt nhiều năm qua. Mặc dù năm nay đã 102 tuổi, nhưng cụ vẫn luôn ưu tư dõi theo tình hình đất nước, vẫn thường nghe đài, đọc báo và đặc biệt là thể hiện quan điểm mạnh mẽ của mình về những vấn đề liên quan đến ngoại xâm và nội xâm qua các bài viết hay các cuộc trả lời phỏng vấn.

Nhân dịp đầu Xuân, hôm 11/2/2017, tức ngày Rằm tháng Giêng, một số nhân sỹ trí thức như GS Nguyễn Khắc Mai (Giám đốc Trung tâm Minh Triết Việt), dịch giả/nhà Trung Quốc học Trần Đình Hiến, TS Nguyễn Quang A, cựu Đại tá Công an Nguyễn Đăng Quang, nhà giáo Nguyễn Tiến Dân, nhà báo Nguyễn Gia Quốc, nhà báo Lê Anh Hùng… đã đến thăm và chúc sức khoẻ cụ.
Vui mừng khi đón tiếp những người đến thăm, nhưng cụ vẫn không quên nhắc nhở mọi người trước những gì đang diễn ra trên dải đất thân thương hình chữ S. Cụ đề nghị chuyển số tiền mừng tuổi, cùng với khoản tiền túi của cụ nữa, tổng cộng 3 triệu VNĐ, cho 2 đứa con của cô Trần Thị Nga, hầu chia sẻ với tình cảnh thương tâm của những trẻ thơ đang phải sống xa vòng tay mẹ, chỉ vì mẹ các cháu đã dũng cảm lên tiếng đấu tranh đòi nhân quyền và công lý cho đồng bào của mình.
Cô Trần Thị Nga, một nhà đấu tranh vì nhân quyền và dân oan, đã bị nhà cầm quyền Việt Nam bắt giam trái phép vào ngày 21/1 vừa qua, với cáo buộc “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Hai đứa con thơ của cô là Phan Văn Phú và Phan Văn Tài năm nay chỉ mới 6 tuổi và 4 tuổi.
Cụ Nguyễn Trọng Vĩnh là người mặc áo xanh, đội mũ nồi xám, ngồi giữa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét