Thứ Hai, 1 tháng 2, 2016

TBT Nguyễn Phú Trọng lú lẫn ngày càng trầm trọng

Lê Anh Hùng | Việt Nam Thời Báo


TBT Nguyễn Phú Trọng với tân
 Uỷ viên Bộ Chính trị gốc Tàu Hoàng Trung Hải
Đại hội lần thứ XII của Đảng CSVN đã diễn ra và kết thúc theo cách mà ngài Tổng Bí thư đặc biệt nhấn mạnh trong bài diễn văn bế mạc là “rất tốt đẹp”.
Điều lệ Đảng CSVN quy định: “Đại hội Đại biểu Toàn quốc là cơ quan quyền lực cao nhất của Đảng, là cơ quan duy nhất có quyền ban hành hoặc sửa đổi Điều lệ Đảng và cương lĩnh chính trị, thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ đã qua và thông qua nghị quyết về phương hướng hành động nhiệm kỳ tới, bầu ra Ban Chấp hành Trung ương là cơ quan lãnh đạo cao nhất việc chấp hành nghị quyết của đại hội.”
Đến hẹn lại lên, cứ 5 năm một lần, Đại hội Đảng lại diễn ra. Vì thế, phải ít nhất sau 5 năm, người ta mới có thể đánh giá mức độ thành công của một kỳ Đại hội Đảng. Chẳng hạn, nếu sau này người ta phát hiện ra là trong thành phần Bộ Chính trị mà Đại hội bầu ra có một kẻ phản quốc, hay thậm chí một người Hán trá hình, gây ra bao thảm hoạ cho đất nước, thì phải gọi Đại hội đó là một thảm hoạ, chứ không thể là thành công tốt đẹp, càng không thể “rất tốt đẹp” được.
Tuy nhiên, có một điều mà người ta lại có thể kết luận ngay sau khi Đại hôi XII kết thúc – đó là mức độ lú lẫn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người mà dân chúng vẫn gán cho hỗn danh là “lú” từ hàng chục năm nay.
Tại cuộc họp báo sau khi kết thúc Đại hội XII, trả lời câu hỏi đầu tiên của phóng về cảm xúc của mình khi được bầu lại làm Tổng Bí thư khóa XII, ông chân thành chia sẻ: “Tôi không ngờ mình được Đại hội tín nhiệm giới thiệu bầu vào Ban chấp hành Trung ương.”[i]
Tuy nhiên sau đó, trả lời câu hỏi: “Kết quả bầu cứ đúng phương án chuẩn bị của Trung ương khóa XI?”, ngài Trưởng Tiểu ban Nhân sự Đại hội lại hùng hồn khẳng định: “Kết quả hoàn toàn đúng phương án nhân sự.” [ii]
Kết quả bầu cử hoàn toàn đúng với phương án nhân sự do chính mình lập ra mà lại bất ngờ khi mình được bầu – xem ra mức độ lú lẫn của ngài Tổng Bí thư đã trở nên ngày một trầm trọng.
_______
Ghi chú:
[i] http://www.tienphong.vn/xa-hoi/tong-bi-thu-nguyen-phu-trong-toi-bat-ngo-va-xuc-dong-964724.tpo


4 nhận xét:

 1. Thực ra với đảng, ông không hề lú, vẫn kiên định CNXH, ông vẫn là TBT, để mọi đảng viên quyền lợi được bảo vệ, nhưng với nhân dân thì đạt đến độ cuồng lú. Nhưng dù sao cũng hy vọng, nếu ông không thật sự bán nước, tham nhũng, ông chỉ cuồng tín như các lãnh tụ châu Âu trước kia, thì chỉ cần ông tỉnh ngộ là có sự thay đổi.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu kể ra những phát biểu, nói năng sơ xuất, tự mâu thuẫn, không hợp hoàn cảnh ,đối tượng người nghe cả trong nước lẫn ngoài nước của Ô Trọng thì có thể kết luận: ông không xứng tầm một nguyên thủ QG. Tôi không dùng từ lú hay lẫn nhưng một người mang danh lãnh tụ mà như vậy thì rất đáng buồn,thậm chí đáng xáu hổ đối với người dân. Ròi đây, Ông ta sẽ bị một số sức ép phải đổi mới ở mức độ nào đó, nhưng tôi cho rằng, NPT rất đáng ngờ trong quan hệ với TQ. Chỉ thế thôi cũng đã đủ dẫn đến những hậu quả khó lường cho tương lai của đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. cai thang Hoang Trung Hai da duoc mot can bo tinh bao tong cuc 2 khang dinh la goc Tau, the ma van lot vao BCT thi nguy to, chuc anh Hung chan cung da mem

  Trả lờiXóa
 4. “Tại “cuộc tụ tập đông người” vừa rồi, mình lú lẫn thế mà vẫn được bầu với số phiếu rất cao. Điều đó chứng tỏ bọn nó còn lú lẫn hơn mình nhiều lần. Hay quá là hay! Lại một khóa nữa “ngọn cờ phản động” nằm trong tay mình. Sắp tới, mình - thằng lú lẫn ít - sẽ bảo kê cho 199 đứa lú lẫn nhiều phá nát đất nước Tiên Rồng này thì mới xong!”...

  Trả lờiXóa