Thứ Hai, 18 tháng 1, 2016

Thư hồi đáp TS Vũ Duy Phú – người ủng hộ TT Nguyễn Tấn Dũng nhiệt thành

Lê Anh Hùng

LTS.
Ngày 18/1, tôi đã gửi bức thư sau cùng lúc đến đầy đủ các cơ quan chức năng ở Việt Nam cùng hàng trăm nhân sỹ, trí thức khác:
Kính thưa quý vị!
Xin gửi tới quý vị bài viết của LS Cù Huy Hà Vũ “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong ván bài thôn tính Việt Nam củaTrung Quốc” do Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) đăng tải ngày 15/1/2016.
Tuy không hoàn toàn đồng ý với mọi luận điểm trong bài viết của LS Cù Huy Hà Vũ, nhưng đây là một tiếng nói khách quan, củng cố thêm lời khẳng định của tôi rằng: Nguyễn Tấn Dũng là tên Việt gian bán nước nguy hiểm nhất trong lịch sử Việt Nam hiện đại.

Và tôi không chỉ nói khơi khơi hay khẳng định một cách vu vơ trên mạng, mà thông qua vụ tố cáo công khai và đúng pháp luật nhằm vào bè lũ Hán tặc Hoàng Trung Hải – Việt gian Nguyễn Tấn Dũng – Việt gian Nông Đức Mạnh kể từ năm 2008 đến nay: cùng với Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng đã bị Hoàng Trung Hải gài bẫy và khống chế rồi ngoan ngoãn trở thành những tên Việt gian phục vụ đắc lực cho mưu đồ thôn tính Việt Nam của Trung Nam Hải.
Mặc dù là một vụ tố cáo công khai và đúng pháp luật, thông tin về vụ tố cáo đã tràn lan trên mạng, truyền thông quốc tế đã đưa tin, nhưng suốt 8 năm qua, nhà chức trách Việt Nam vẫn chưa giải quyết vụ tố cáo theo đúng quy định pháp luật.
Ngày 4/11/2015, trang Bauxite Việt Nam, diễn đàn của giới trí thức Việt Nam yêu nước, đã đăng bản “Yêu cầu giài quyết đơn thư tố cáo lãnh đạo Đảng và Nhà nước”, nhưng một lần nữa, vụ việc lại tiếp tục rơi vào im lặng.
Hy vọng, sau bài viết của TS Cù Huy Hà Vũ trên một cơ quan truyền thông quốc tế quan trọng như Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ, vụ tố cáo của tôi sẽ được dư luận quan tâm tương xứng với mức độ nghiêm trọng của nó. Chỉ khi đó, các cơ quan chức năng mới không thể tiếp tục phớt lờ vụ việc đặc biệt nghiêm trọng này. Việc một người Hán khai man lý lịch chễm chệ trên chiếc ghế quan trọng thứ 2 trong chính phủ – Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế – mặc dù bị tố cáo những tội ác khủng khiếp suốt bao năm nay và gây ra không biết bao nhiêu thảm hoạ cho Việt Nam là bằng chứng không thể chối cãi rằng ban lãnh đạo Việt Nam đã bị Hán tặc Hoàng Trung Hải và Bắc Kinh khống chế và thao túng. Giải quyết vụ tố cáo của tôi là yêu cầu cấp thiết, bởi nó liên quan đến vận mệnh dân tộc, đến tương lai đất nước.
Rất mong quý vị chuyển những tài liệu này đến tận tay những người có trách nhiệm, các vị nhân sỹ, trí thức, lão thành cách mạng… và đặc biệt là các đại biểu chuẩn bị tham dự Đại hội Đảng CSVN lần thứ 12 từ ngày 20 – 27/1 sắp tới đây.
Trân trọng cám ơn quý vị!
Hà Nội, ngày 17/1/2016
Lê Anh Hùng
P/S.
1) Tôi cũng đã viết bài "Trung Nam Hải đang toan tính gì với con bài Nguyễn Tấn Dũng", do VOA đăng ngày 1/2/2015. 
2) Đính kèm theo đây là (i) file Word bài viết của LS Cù Huy Hà Vũ, (ii) bản “Yêu cầu giải quyết đơn thư tố cáo lãnh đạo Đảng và Nhà nước”mà trang Bauxite Việt Nam đã đăng hôm 4/11/2015, và (iii) "Tài liệu tố cáo Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang bán nước” mà tôi đã công bố ngày 1/7/2015.
3) Địa chỉ email leanhhung2020@gmail.com bị ngăn chặn quyết liệt nên tôi tạm sử dụng email leanhhung1973@gmail.com.

Sau đó, tôi nhận được hồi âm của TS Vũ Duy Phú, một người ủng hộ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rất nhiệt thành. Trong bức thư, ông đặt câu hỏi: “Nếu Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang và Nguyễn Sinh Hùng đã theo Trung Quốc rồi, thì việc gì, và tại sao họ lại DÁM quyết tâm gạt Nguyễn Tấn Dũng ra ngoài được? Có thể họ Tập làm xiếc gì khác nữa mà ta chưa hiểu chăng? Xem lại tính LOGIC của cách đặt vấn đề nhé!”
Xét vì cả TS Vũ Duy Phú và tôi đều đang lên tiếng cho công cuộc chung (dù mỗi người một quan điểm khác nhau) và quan trọng hơn là nội dung bức thư của ông không có gì nhạy cảm hay có hại cho ông, nên tôi xin phép công bố thư hồi âm của ông cũng như bức thư mà tôi đã trả lời ông (cơ bản là như dưới đây).
<><><> 
Bác Vũ Duy Phú kính mến!
Trước hết, cháu rất cám ơn bác vì đã quan tâm và hồi âm thư của cháu.
Thưa bác, cháu xin trả lời ngắn gọn thắc mắc của bác như sau:
1) Trung Quốc nắm Nguyễn Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Sinh Hùng (có thể một vài vị uỷ viên BCT nữa), qua câu chuyện mà cháu tố cáo, nhưng không phải là nắm cả Bộ Chính trị.
2) Mức độ Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Sinh Hùng bị Trung Quốc khống chế là khác nhau, tuỳ vào “bảo bối” mà phía Trung Quốc nắm được, và tuỳ bản lĩnh của từng người trong cuộc. Nguyễn Tấn Dũng là kẻ bị Trung Quốc khống chế chắc nhất[i], và cũng bạc nhược nhất, khi nhất nhất làm theo chỉ đạo của HT Hải và Bắc Kinh.
3) Trần Đại Quang nắm bằng chứng bán nước của Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang, nên đã khống chế được 2 ông này, buộc họ phải ủng hộ mình. TĐ Quang và phe cánh chống lại Hoàng Trung Hải, kẻ nhận được sự hậu thuẫn đặc biệt của Bắc Kinh và cả Trọng – Sang – Dũng – Hùng, như “Tài liệu tố cáo Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang bán nước” của cháu đã kể chi tiết. Nhờ bằng chứng về tội bán nước của Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang nên TĐ Quang đã buộc 2 ông này không ủng hộ HT Hải, mà phải ủng hộ ông ta tiêu diệt băng đảng Tàu của HT Hải ở Việt Nam.
Việc NP Trọng đi Mỹ cũng là do phe cánh Trần Đại Quang ép buộc, chứ NP Trọng là người thế nào thì hẳn bác biết quá rõ.
Nếu NP Trọng (hoặc TT Sang) làm TBT khoá XII thì chỉ 1 hoặc cùng lắm là 2 năm; sau đó, người có tiềm năng lớn nhất để tiếp quản chiếc ghế TBT chính là TĐ Quang. Đây là kịch bản mà trên mạng người ta đã nói đến, và điều này hoàn toàn phù hợp với logic trong “Tài liệu tố cáo Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang bán nước” mà cháu đã công bố.
4) Việc Hoàng Trung Hải đưa hàng trăm tên du đãng từ Trung Quốc vào Việt Nam đã được TĐ Quang báo cáo Bộ Chính trị (trong "Tài liệu tố cáo Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang bán nước" cháu đã thuật lại). Ai là kẻ dung túng và tiếp tay đắc lực nhất cho HT Hải? Xin thưa đó là Nguyễn Tấn Dũng: ông ta là người đã đặt HT Hải lên chiếc ghế quan trọng thứ 2 trong chính phủ – Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế từ ngày 2/8/2007, bất chấp việc trước đó, ngày 7/5/2007, một số cán bộ cao cấp đã gửi Tâm Huyết Thư cho Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương tố cáo Hoàng Trung Hải là một người Hán khai man lý lịch (họ nói rõ là chính Thủ tướng NT Dũng "quyết" đưa HT Hải lên ghế PTT). Hoàng Trung Hải chỉ là Phó Thủ tướng, ông ta chỉ ký thay mặt Thủ tướng thôi (Formosa Vũng Áng hay bất cứ hiểm hoạ Trung Quốc nào ở Việt Nam ông ta cũng đều “thông qua” NT Dũng hết). Chỉ riêng việc Nguyễn Tấn Dũng bảo lưu thời hạn cho Formosa thuê đất 70 năm thay vì 50 năm theo quy định của Luật Đất đai đã cho thấy dã tâm bán nước của ông ta rồi.
5) Việc loại bỏ Nguyễn Tấn Dũng không phải là ý chí của cá nhân Nguyễn Phú Trọng, bởi nếu một mình ông ta thì có muốn cũng không đủ sức (như Hội nghị TW 6 tháng 10/2012 đã chứng minh), mà đây là ý chí của cả Bộ Chính trị. Điều đó thể hiện qua lá phiếu ủng hộ NT Dũng trong Bộ Chính trị (việc ông Nguyễn Thiện Nhân đề cử NT Dũng làm TBT rất có thể chỉ là cho có lệ thôi). Và chừng đó thôi cũng đủ cho thấy Bộ Chính trị nhận ra mức độ nguy hiểm của NT Dũng lớn đến thế nào (trong Bộ Chính trị thiếu gì đồng minh của NT Dũng, thậm chí nhiều người từng chịu ơn huệ của ông ta kia mà).
Nếu TĐ Quang ứng cử vào ghế TBT thời điểm này thì chưa đủ sức để chọi lại NT Dũng (vì bộ quân phục trên người ông ta; vì mưu đồ của Trung Quốc – giật dây cho ông ta phát biểu lên án Trung Quốc rồi vạch mặt chỉ tên ông ta là kẻ thù của TQ; vì vô số người đang ra sức ủng hộ ông ta bằng hình thức này hình thức khác như bác chẳng hạn; v.v.). Chính vì thế, NP Trọng là nhân vật chuyển tiếp để qua đó Bộ Chính trị loại bỏ NT Dũng, dọn đường cho TĐ Quang lên.
NP Trọng (hay TT Sang) có ngồi lại ở ghế TBT thì cũng chỉ 1 hoặc cùng lắm là 2 năm; cả 2 đều đã bị vạch mặt là Việt gian bán nước (qua tài liệu của cháu) và đã bị phe cánh TĐ Quang nắm gáy, nên không nguy hiểm lắm.
Dù sao, qua việc hiệp sức loại trừ NT Dũng – hiểm hoạ lớn nhất trong lịch sử VN hiện đại – NP Trọng và TT Sang đã phần nào “đoái công chuộc tội”. Hy vọng là họ sẽ không dừng lại ở đó, mà tiếp tục tận dụng những cơ hội còn lại trong những ngày tháng tại nhiệm cuối cùng để tạo dựng cho mình một hình ảnh tích cực hơn trong lịch sử.
6) Vụ tố cáo của cháu hoàn toàn không phải là chuyện đùa. Ngày 4/11/2015, trang Bauxite Việt Nam, diễn đàn của giới trí thức Việt Nam yêu nước, đã đang bản “Yêu cầu giải quyết đơn thư tố cáo lãnh đạo đảng và nhà nước”. Điều đó lại càng cho thấy đây là một vụ tố cáo đúng pháp luật và đặc biệt nghiêm trọng. Nhưng dùng vụ tố cáo đó để loại bỏ NT Dũng thì không được, dù chỉ trong Bộ Chính trị, bởi cả NP Trọng và TT Sang đều dính vào vụ tố cáo, đều bị HT Hải và Bắc Kinh khống chế và thao túng (tuy ở những mức độ khác nhau), nên không một thế lực nào đủ sức yêu cầu mở một cuộc điều tra, giống như Nguyễn Minh Triết đã từng làm vào cuối năm 2008 đầu 2009. NP Trọng từng thoả hiệp với liên minh NT Dũng – HT Hải – NĐ Mạnh nên mới được ngồi vào ghế TBT khoá XI, vì thế ông ta mới ra sức che chắn cho họ trong vụ tố cáo của cháu suốt mấy năm nay. Vụ tố cáo đó ít nhất là có tác dụng (i) giúp Bộ Chính trị hiểu được tội ác và căn nguyên tội ác của NT Dũng – HT Hải – NĐ Mạnh, và (ii) dùng nó làm vũ khí để ngăn chặn bàn tay tội ác của họ.
Cháu rất tiếc là những trí thức như bác lại không lên tiếng yêu cầu nhà chức trách làm rõ vụ việc, dù chỉ là xử lý cháu về tội vu khống. Đất nước đã mất đi những vận hội vô cùng đáng tiếc khi những người lẽ ra phải lên tiếng về một vụ tố cáo đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng quyết định đến tiến trình đất nước, lại im lặng.
Cháu có đọc bức thư gửi ông NP Trọng của bác mới đây. Dĩ nhiên, bức thư đó làm cháu rất thất vọng. Việc bác dẫn lời ông Nguyễn Văn An để bảo vệ NT Dũng thì lại càng cho thấy bác quá cảm tính (bác còn lạ gì chuyện con trai ông NV An là thư ký riêng của NT Dũng nữa chứ).
Dù sao, cháu vẫn tin tưởng vào cái tâm sáng và tấm lòng với đất nước của bác; việc bác ủng hộ NT Dũng chẳng qua là do bác chưa hiểu, hay chưa có đủ thông tin mà thôi.
Hy vọng, những gì cháu trình bày ở đây sẽ giúp bác hiểu rõ vấn đề. Nếu có gì thắc mắc, bác cứ hỏi, cháu sẽ trả lời bác cặn kẽ.
Một lần nữa, xin chân thành cám ơn bác.
Kính chúc bác và gia đình sức khoẻ và bình an!
Lê Anh Hùng
_______
Ghi chú:
[i]Hoàng Trung Hải chuốc cho Nguyễn Tấn Dũng say rượu rồi bố trí cho ông ta chơi gái. Đó là một cô gái vị thành niên còn trinh tiết, nên ông ta đã dùng sức mạnh để hãm hiếp cô. Sau khi tỉnh trí, lo sợ nạn nhân tố cáo, Nguyễn Tấn Dũng đã đồng loã với Hoàng Trung Hải thủ tiêu cô gái để bịt đầu mối. Toàn bộ cảnh hãm hiếp, Hoàng Trung Hải đã quay phim lại, bởi ông ta dàn cảnh gài bẫy mục tiêu của mình, rồi dùng nó làm “bảo bối” để khống chế Nguyễn Tấn Dũng từ bấy đến nay.
[ii] Sau khi thất thế tại Đại hội XI, Trương Tấn Sang – nhân vật từng được coi là sáng giá nhất cho vị trí TBT khoá XI nhưng thất bại vì NP Trọng bắt tay với liên minh ma quỷ NT Dũng-HT Hải-NĐ Mạnh – đã triệt để lợi dụng vụ tố cáo của cháu cho quyền lực cá nhân. Xin nhắc lại là cháu bị Công an Quảng Trị bắt vì tội “vu khống” ngày 25/12/2009, bị đưa vào Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng ngày 5/4/2010 và đến ngày 24/8/2010 thì được trả tự do. Ngày 21/3/2011, cháu lại tiếp tục tố cáo bè lũ NT Dũng – HT Hải – NĐ Mạnh qua mạng, đồng thời vạch mặt cả Nguyễn Phú Trọng, kẻ đã bắt tay với liên minh ma quỷ kia và ra sức bao che cho họ. Bắt đầu từ ngày 24/4/2011, cháu công khai chỉ ra sự dính líu bẩn thỉu của NP Trọng trong thư tố cáo.

Nhờ vụ tố cáo của cháu mà TT Sang một mặt củng cố được vị thế quyền lực của mình, một mặt ép buộc NP Trọng phải tiến hành cải cách. Ngày 10/5/2011, Tạp chí Cộng sản đã bất ngờ tổ chức cuộc tọa đàm khoa học “Giải quyết tốt mối quan hệ giữa đổi mới kinh tế và đổi mới chính trị”.
Hẳn bác còn nhớ bài phát biểu của NP Trọng tại lễ ra mắt Hội đồng Lý luận Trung ương khoá XI. Đó là bài phát biểu khiến dư luận rất đỗi ngạc nhiên, nhưng không ai hiểu vì sao ngài TBT vốn mang hỗn danh là “lú” lại có sự “lột xác” như thế.
… Tình hình thế giới và khu vực hiện nay vẫn đang diễn biến phức tạp, biến đổi mau lẹ, khó lường, đã và sẽ tác động, ảnh hưởng tới tình hình nước ta. Trong tiến trình đổi mới, mở cửa và hội nhập quốc tế, chúng ta có những thời cơ lớn, để phát triển nhưng cũng đứng trước không ít khó khăn, thách thức. Thực tiễn đổi mới 25 năm qua đã cung cấp những kinh nghiệm quý giá, được Đảng tổng kết, khái quát thành lý luận, nâng lên thành những bài học, để xử lý mối quan hệ giữa thời cơ và thách thức cũng như nhiều mối quan hệ khác trong phát triển ở nước ta. Nếu đón bắt kịp và tận dụng được thời cơ thì thách thức, nguy cơ bị đẩy lùi; vượt qua được thách thức, nguy cơ thì thời cơ mới sẽ lại xuất hiện, tạo ra những thuận lợi mới cho sự phát triển. Ngược lại, nếu bỏ lỡ thời cơ thì thách thức, nguy cơ sẽ trở nên gay gắt, trầm trọng hơn; những thách thức, nguy cơ mới sẽ xuất hiện mà việc giải quyết nó sẽ khó khăn, phức tạp hơn nhiều, thậm chí có thể làm thất bại sự nghiệp của chúng ta.
… Chúng ta phải ra sức nghiên cứu lý luận từ thực tiễn sinh động chứ không thể giáo điều, chủ quan, tư biện, không thể tự bằng lòng với những kiến thức và kinh nghiệm đã có. Phát triển bền vững trong điều kiện thế giới ngày nay, nhất là trước những biến đổi dữ dội của môi trường và áp lực của kinh tế tri thức, nếu không có những đột phá mới về lý luận thì không thể tạo ra được tiền đề khoa học cho sự phát triển thực tiễn, cho chất lượng và hiệu quả hoạt động của Đảng và Nhà nước ta.
Nguồn: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 20/10/2011. Link gốc bài viết ở đây đã bị xoá.
Bác đọc đoạn dưới đây trong bài “Cố lên, Vịt què!” của tác giả Nguyễn Nguyên Bình:
Có một điều đáng chú ý nữa là: cách đây mấy năm, bỗng xuất hiện một tin có vẻ lạ trên Blog Hoa Mai (chưa biết chủ blog này là ai) ngày 27/12/2012 rằng: “Vào thời gian Trung Quốc cắt cáp tàu Bình Minh 2, ông Trương Tấn Sang đã thúc đẩy ông Nguyễn Phú Trọng đưa vào chương trình nghị sự Hội Nghị Trung ương 2 (tháng 7/2011) việc nghiên cứu để chuyển đổi theo hướng dân chủ xã hội. Đây là mô hình phổ biến ở Bắc Âu, được coi là anh em song sinh của CNXH. Hội nghị này cũng đã đồng ý tiến hành nghiên cứu mô hình chuyển đổi của Myanmar, đồng thời cũng không xác định “các thế lực thù địch” như là nguy cơ của chế độ. Vào tháng 10/2011, tại kì họp thứ nhất của Hội đồng Lý luận trung ương (nhiệm kì 2011-2015), ông Trọng đã có một bài phát biểu về việc nghiên cứu những mô hình đổi mới. Đó là một bài diễn văn rất tiến bộ, hiếm có của ông Nguyễn Phú Trọng, trong đó đề cập mô hình dân chủ xã hội. Tuy nhiên, sau Hội nghị Trung ương 2, Trung Quốc đã ra tay phá hoại quyết liệt xu hướng này thông qua bàn tay Nguyễn Tấn Dũng…”
Thật mỉa mai và chua xót, phần lớn người Việt giờ hoặc là đang đặt hy vọng vào tên Việt gian bán nước nguy hiểm nhất trong lịch sử Việt Nam hiện đại, hoặc thậm chí là đang ra sức tung hô ông ta.
 • Bài liên quan:
 1. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chống Trung Quốc quyết liệt như thế nào? (VOA)
 2. Hiểm hoạ Trung Quốc ở Bình Định (VOA)
 3. Lực lượng an ninh đã cố bắt Lê Anh Hùng như thế nào? (VOA)
 4. Trung Nam Hải đang toan tính gì với con bài Nguyễn Tấn Dũng (VOA)
 5. Những cơn nóng lạnh trên đấu trường chính trị ở Việt Nam (Blog Lê Anh Hùng)

4 nhận xét:

 1. Trương Minh Tịnh19:56 18 tháng 1, 2016

  Giữa hai cái xấu,mình chọn cái đỡ xấu hơn thôi.Giữa hai thằng bán,mình chọn thằng bán ít hơn thôi.

  Chứ đâu phải mình nói Nguyễn Tấn Dũng là nhất đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không ở trong chăn sao biết chăn có rận ? Dân mình nhẹ dạ cứ tin vào lời nói hay. Phải nhìn vào việc làm cụ thể mới đủ đánh giá tốt
   xấu chứ. Tôi tháy chẳng anh nào tốt hơn anh nào.

   Xóa
 2. Tôi e rằng phe ông Dũng sẽ ủng hộ ông ta . Là người dân chúng tôi không
  có thông tin chinh xác. Chỉ thấy 2 phe loại nhau vì chi chác lợi lộc không đều. Phe "Hành pháp & tư pháp trực tiếp dính đến kinh tế, tham nhũng được nhiều với tiền hối lộ của bọn Tầu. Còn phe "lập pháp" chỉ trừ những người có"chân" cả 2 phía thì không bị thiệt thòi, nên khi họp
  QH chuyên ngậm miệng . Chuyện anh Hùng kiện tôi tin là chính xác nhưng
  vì bọn Tầu chơi rất hiểm, với những mưu mô thâm độc , các vị LĐ VN thì
  ngây thơ "cứ tưởng đ/c rồi thì không còn xấu nữa"(thơ Việt Phương) nên
  mắc bẫy Tầu không gỡ ra được. Chúng lại cài GĐ vào rất sâu luôn đe dọa
  tính mạng nên càng sợ !

  Trả lờiXóa
 3. Cả Phương Tây và Hoa Kỳ cũng còn ngây thơ với Đại Hán nữa là VN.Cứ nghĩ lại xem, từ thời Kisinger bỏ VNCH để đi với Tầu Cộng, đẩy Tầu Cộng vượt Nhật thì rõ. Bây giờ, nếu Tầu cộng đủ sức, chúng sẽ "Làm một lần cho xong".Còn Phương Tây và Hoa Kỳ thì thừa sức, nhưng lại "không dám làm một lần cho xong". Tóm lại, cứ cái ngữ này thì Hoa Kỳ và Phương Tây sẽ thua Tầu. VN bé nhỏ, ốm yếu (tương đối)thì tính làm gì.Quý Vị có thân Hoa Kỳ thì hãy nói cho họ biết như vậy đi.NĐT

  Trả lờiXóa