Thứ Ba, 1 tháng 12, 2015

Quyết định sáng suốt của lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam

Lê Anh HùngSau vụ ngư dân Trương Đình Bảy ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bị “người lạ” bắn chết trên vùng biển Trường Sa hôm 26/11 vừa qua, nhiều người đã không tiếc lời lên án lãnh đạo Việt Nam về thái độ bạc nhược trước Trung Quốc và sự vô trách nhiệm trước nhân dân.

Đây là sự quy kết quá vội vàng và oan uổng, thể hiện sự hàm hồ và trình độ nhận thức quá ư kém cỏi của đám đông dân chúng.

Những gì diễn ra trong thực tế lại hoàn toàn trái ngược. Ý thức được rằng chỉ có Trung Quốc là quốc gia duy nhất thường xuyên giở trò cướp bóc, đánh đập, thậm chí bắn giết ngư dân VN trên Biển Đông nên lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta đã sáng suốt giao cả hai lực lượng chính bảo vệ ngư dân là Cảnh sát biển và Kiểm ngư cho một người Hán chính hiệu.

Cảnh sát biển là lực lượng chịu sự điều động của Uỷ ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn, cơ quan mà đồng chí Hán tặc Hoàng Trung Hải làm Chủ tịch từ năm 2009 cho đến nay. Tháng 3/2014, việc ngài Chủ tịch chỉ đạo Uỷ ban dốc sức tìm kiếm chiếc máy bay MH370 của Malaysia bị mất tích (mà hành khách đa phần là người Trung Quốc) liên tục 24/24h suốt cả chục ngày trời đã khiến phía "bạn" vô cùng cảm động.


Nguồn: Tạp chí Cộng sản ngày 10/7/2009

Đ/c Hán tặc phát biểu trong một cuộc họp với các tướng lĩnh thuộc Uỷ ban QG Tìm kiếm
Cứu nạn để chỉ đạo công tác tìm kiếm chiếc máy bay Malaysia mất tích. Ảnh: TTXVN

Lực lượng Kiểm ngư thì thuộc Bộ Nông nghiệp & PTNT, một bộ thuộc quyền chỉ đạo trực tiếp của ngài PTT Hán tặc. Không phải ai khác mà chính ngài Phó Thủ tướng quê ở Long Khê, Chương Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc đã dõng dạc phát biểu chỉ đạo Bộ NN&PTNT và Cục Kiểm ngư Việt Nam tại lễ ra mắt của cơ quan này vào ngày 15/4/2014.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra mắt, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo Bộ NN&PTNT chỉ đạo lực lượng kiểm ngư đề cao trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và quốc tế.

“Thủy sản là nguồn lợi lớn, hiện nước ta có hơn 1 triệu lao động cùng hơn 120 ngàn tàu thuyền đánh bắt ngoài biển. Chúng ta thành lập lực lượng kiểm ngư là thêm một sự khẳng định về chủ quyền vùng biển, quyền tài phán của Việt Nam trên biển Đông. Lực lượng đảm bảo an toàn cho người và tàu thuyền trên vùng biển. Nhiệm vụ đặt ra hết sức nặng nề và cũng còn nhiều thách thức” – Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo.

Nguồn: Tiền Phong ngày 15/4/2014

“Dĩ độc trị độc” là một kế sách rất hay trong y học nói riêng và trong xử thế nói chung. Sau tất cả những gì đã diễn ra trên Biển Đông suốt nhiều năm nay, việc dùng người Hán chống lại người Hán để bảo vệ ngư dân rõ ràng là một nước cờ hết sức cao tay của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam. 

  • Xem thêm thông tin về đồng chí PTT Hán tặc Hoàng Trung Hải tại đây

3 nhận xét:

  1. "việc dùng người Hán chống lại người Hán để bảo vệ ngư dân rõ ràng là một nước cờ hết sức cao tay của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam"

    Hay! Hoan hô Đảng & Chính phủ!

    Phùng Quang Thanh nắm quân đội chắc cũng cùng tư duy "lấy độc trị độc"

    Hy vọng không phải thấy độc chưa ngấm nhanh nên chích thêm 1 dose thuốc độc nữa cho bảo đảm

    Trả lờiXóa