Thứ Hai, 21 tháng 12, 2015

Ai âm mưu loại bỏ môn lịch sử ra khỏi chương trình giáo dục?

Lê Anh Hùng
Vài tháng nay, dư luận Việt Nam đặc biệt xôn xao trước việc Bộ Giáo dục – Đào tạo “đề xuất” loại bỏ môn lịch sử ra khỏi chương trình giáo dục. Đây là sự kiện khiến công chúng hết sức bất ngờ, bởi xưa nay không chỉ ở Việt Nam mà ở bất cứ nền giáo dục nào, lịch sử cũng là một trong những môn học chính, mang tính bắt buộc trong nhà trường.

Lịch sử Việt Nam vốn dĩ là lịch sử của công cuộc dựng nước và giữ nước. Nhờ những câu chuyện lịch sử thấm đẫm tình yêu quê hương đất nước, về tinh thần bất khuất, anh dũng, kiên cường của lớp lớp người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác, mà dòng giống “con Lạc cháu Hồng” vẫn tồn tại trên dải đất hình chữ S trước dã tâm thôn tính và đồng hoá với đủ trăm phương ngàn kế của Trung Hoa Đại Hán suốt hàng ngàn năm nay.

Đặc biệt, đề xuất loại bỏ môn lịch sử lại diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc đang không ngừng trỗi dậy với cuồng vọng bá quyền không thèm che dấu, giữa lúc Việt Nam ngày càng bị Trung Quốc cương toả và nô dịch về mọi mặt, từ chính trị, kinh tế cho đến văn hoá, nên càng khiến dư luận lo lắng, bức xúc.

Mới đây, ông Nguyễn Tiến Dân, tác giả của nhiều bài viết sâu sắc được độc giả quan tâm thời gian qua, có bài viết nhan đề “Bộ GDVN muốn giải tán Bộ môn Lịch sử, đâu là nguyên nhân?”. Bài báo có đoạn:

Nhiều người cho rằng: Phạm Vũ Luận, là tác giả của cái đề xuất: “bức tử” bộ môn Lịch sử. Họ, chửi ông, không tiếc lời. Họ, thật không công bằng.
Phạm Vũ Luận, chẳng tài giỏi gì. Đó, là sự thật. Dưới sự lèo lái của ông, con thuyền Giáo dục Việt nam: hết lao vào thác ghềnh, rồi lại đâm đầu vào đá tảng. Ông, thuộc tuýp người: Chuột không hay – hay ỉa bếp. Nói về Giáo dục: ông ấp úng, cứ như đang ngậm hột thị. Nhưng, hãy thử hỏi ông, về những thứ Trời ơi – Đất hỡi. Ông sẽ khua môi – múa mép, như 1 nhà hùng biện thứ thiệt. Ông coi Giáo dục, là thứ giáo, để đâm – là thứ giáo, để chém. Bởi vậy, ông coi nó, là 1 trận đánh lớn. Ông, là Tư lệnh – Giáo viên, là chiến sĩ – Sách vở, là vũ khí – Phụ huynh và học sinh, nếu không phải là địch, thì cũng chẳng phải, thuộc quân mình. Và, khuyên quân ta, phải sẵn sàng trả giá – phải sẵn sàng hy sinh (!) Quan trọng nhất, phải che giấu khuyết điểm, như mèo dấu cứt. Nếu không, quân ta sẽ tự đánh… quân mình. Chính vì, có năng lực tồi, cho nên, đã có lần, ông hân hạnh, được đội sổ về mức độ “tín nhiệm”.
Tuy vậy, xuất thân từ 1 giáo viên, ông không thể ngu đến mức: Đề xuất, việc bức tử môn Lịch sử. Chắc chắn, có 1 thằng đồng đội nào đó, đang “nằm trong đống rơm”, đã chỉ đạo ông làm.
Thằng đồng đội “nằm trong đống rơm” này rõ ràng là không thuộc khối cơ quan Đảng, bởi chính ông Phạm Vũ Luận đã phát biểu trước Quốc hội hôm 16/11 vừa qua là Bộ GD-ĐT “dự kiến sẽ có báo cáo, làm việc với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương…”.

Ngay cả người ngây thơ nhất lúc này hẳn cũng phải bật ra câu hỏi: Nhân vật “nằm trong đống rơm” kia nếu không phải là ngài Thủ tướng kiêm Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Giáo dục Nguyễn Tấn Dũng thì là ai?

2 nhận xét:

  1. Ấy chớ,oan cho anh ba zun nhà tui quớ,đang dự lớp thơ nhỏ chữ ngay bờ hè Quốc tử giám sao lận đống zạ nát ngõm chủ tịt hội quắc dục.Còn cái đu dây chiến thọt,quyết tất lịt hay chơi bòi viển vong...do bọn thày dùi yểm bơm vá ngu tối dạ,ngụ anh tui tàn tạ 2/4,gác hận sài $,tỏa vọng lai tương,gây phúc quê nghèo đâu ham hố lý tưởng zì,bởi Ca anh sớm héo chửa phong anh xuất sác cũng tưởng tớm chi mô.Cạn mân ni,xẹp zộ án,anh ấy cồn vô Sài gềnh tát lụt mờ,ngu cỡ mô không phải anh tui,chắc tại thằng thư kí nhẽ con tiếp viên elair mà nuận mắt đảo chuột ngày mồm ngậm bi khi hói thúc cùi trỏ hạ bộ lại e ấp phun tổ zơm hoắc nhề....

    Trả lờiXóa
  2. Tôi nghĩ , kẻ chủ mưu trong vụ 'bức tử' môn lịch sử chính là bọn Hội đồng lý luận TW (lý sự_ chính xác nhất) và đám tuyên ( láo) giáo, theo lệnh của Trung Nam Hải. Anh 3 là Godfather, nhưng vụ này có thể là " vô tội" !hihiii

    Trả lờiXóa