Thứ Tư, 21 tháng 10, 2015

THƯ TỐ CÁO LÃNH ĐẠO ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC VIỆT NAM LẦN THỨ 74

Lê Anh Hùng

Kính gửi:        Các vị Đại biểu Quốc hội khoá XIII

Tên tôi là Lê Anh Hùng, sinh ngày 27/8/1973 tại Hà Tĩnh; hộ khẩu thường trú tại Tổ 2, Cụm 5, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội; CMND số 012191640 do Công an Hà Nội cấp ngày 15/7/2004; tạm trú tại số nhà 19, ngõ 120/22/2 Kim Giang, Hà Nội; điện thoại: 01243210177.
Trước hết, tôi xin phép được gửi tới toàn thể quý vị lời chào kính trọng.
Kính thưa quý vị!
Đây là lần thứ bảy mươi tư (74) tôi gửi thư tố cáo này đến các đầy đủ các cơ quan chức năng trong nước qua đường Internet để tố cáo những tội ác khủng khiếp của các ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và nguyên TBT Nông Đức Mạnh như buôn bán ma tuý, giết người, bán nước, v.v.

Đơn thư bằng văn bản gần đây nhất của tôi đã được gửi qua đường bưu điện cho Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang vào ngày 16.9.2013, đồng thời gửi trực tiếp cho ĐBQH Dương Trung Quốc tại văn phòng của ông cùng ngày.


Tuy nhiên, mặc dù đã hơn 2 năm trôi qua nhưng tôi vẫn chưa hề nhận được văn bản trả lời của ĐBQH Dương Trung Quốc cũng như của các cơ quan chức năng khác theo đúng quy định của pháp luật. Đây là hành vi cố ý chà đạp lên pháp luật của các cơ quan hữu quan Việt Nam, vì những lý do sau:
 1. Việc trước đây, năm 2010, tôi được Viện Pháp y Tâm thần Trung ương “giám định” là bị “tâm thần hoang tưởng” không có nghĩa là tôi bị “tâm thần hoang tưởng” suốt cả đời. Bản thân ông Đỗ Mười từng có thời gian điều trị bệnh thần kinh ở Trung Quốc, vậy mà về sau còn làm tới chức Tổng Bí thư, lãnh đạo cả một đất nước. Nghĩa là ngay cả khi tôi thực sự bị “tâm thần hoang tưởng” vào thời điểm tôi được “giám định” năm 2010 thì cũng không có gì đảm bảo rằng hiện nay tôi vẫn bị “tâm thần hoang tưởng”, để qua đó bác bỏ vụ tố cáo của tôi.
 2. Ngày 11.3.2011, vợ tôi – Lê Thị Phương Anh, người từng là một mắt xích quan trọng trong đường dây ma tuý của Phó Thủ tướng gốc Tàu Hoàng Trung Hải, đã viết Bản Cam Đoan khẳng định: “Chồng tôi, Lê Anh Hùng, là người hoàn toàn bình thường. Khi chồng tôi bị bắt ngày 25.12.2009, tôi khai chồng tôi bị bệnh tâm thần là do tôi bị đe doạ và ép buộc.”
 3. Suốt nhiều năm qua, trước và sau khi tôi bị Công an Quảng Trị bắt giam từ ngày 25.12.2009 – 24.8.2010, cũng như trước và sau khi tôi bị Công an Hà Nội và Công an Hưng Yên cưỡng chế vào trại tâm thần trá hình mang tên “Trung tâm Bảo trợ Xã hội II” ở Ứng Hoà, Hà Nội từ ngày 24.1 – 5.2.2013, tôi đều dịch thuật, viết blog, viết báo và sinh sống bình thường trong gia đình, cộng đồng và xã hội.
 4. Sau khi Lê Thị Phương Anh, vợ tôi, ra tù ngày 15.5.2015, cô đã lên tiếng tố cáo Công an Đồng Nai dùng nhục hình và ép cung cô trong thời gian cô bị Công an Đồng Nai bắt giữ trái phép từ ngày 15.5.2014. Những “lời khai” của Lê Thị Phương Anh tại Công an Đồng Nai rằng tôi đã ép buộc cô ấy phạm tội “vu khống” là không đủ cơ sở pháp lý vì (i) đó mới chỉ là lời khai một chiều từ phía vợ tôi, và (ii) sau khi ra tù, thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, cô đã công khai tố cáo Công an Đồng Nai dùng nhục hình và ép cung cô. Ngoài ra, nếu cho rằng một người vợ biết chồng bị “tâm thần hoang tưởng” mà lại nghe theo lời chồng để “vu khống” người khác thì có lẽ trên đời này chỉ có trong cái gọi là “kết luận điều tra” của Cơ quan An ninh Điều tra - Công an Đồng Nai.
 5. Trang 3/18 của bản Kết luận Điều tra số 06/KLĐT-PA92 ngày 31.10.2014 của Cơ quan An ninh Điều tra Công an Đồng Nai ghi rõ: “Tháng 8/2010, [Lê Anh] Hùng chữa bệnh xong về ở với Phương Anh ở Đông Hà, Quảng Trị sau đó ra Hà Nội làm công nhân.” Tức là ngay cả khi tôi có bị “tâm thần hoang tưởng” như kết quả “giám định” pháp y tâm thần năm 2010 đi chăng nữa thì chính công an cũng đã thừa nhận rằng tôi đã “chữa bệnh xong” và đi làm rồi.
 6. Trang 7/8 của bản Cáo trạng số 139/CT-VKS-P2 ngày 28.11.2014 của Viện Kiểm sát Nhân dân Đồng Nai ghi: “Đối với Lê Anh Hùng… Cơ quan An ninh Điều tra tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục phối hợp cùng các cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.”
 7. Điều 21 Luật Tố cáo năm 2011 quy định: “Thời hạn giải quyết tố cáo là 60 ngày, kể từ ngày thụ lý giải quyết tố cáo; đối với vụ việc phức tạp thì thời hạn giải quyết là 90 ngày, kể từ ngày thụ lý giải quyết tố cáo.” Như vậy, tính từ khi ĐBQH Dương Trung Quốc tiếp nhận đơn thư tố cáo của chúng tôi, ngày 16.9.2013, cho đến khi Lê Thị Phương Anh bị bắt (rồi sau đấy bị dùng nhục hình và ép cung) vào ngày 15.5.2014 là 8 tháng, quá thời hạn phải giải quyết vụ tố cáo ít nhất là 5 tháng.
Rõ ràng, những lập luận trên đây là quá đủ để khẳng định rằng, việc ĐBQH Dương Trung Quốc cũng như Bộ Công an, cơ quan đã tiếp nhận đơn thư tố cáo của Lê Anh Hùng từ ông Dương Trung Quốc, suốt hơn hai năm qua vẫn chưa giải quyết đơn thư tố cáo công khai và đúng pháp luật của Lê Anh Hùng là hoàn toàn trái pháp luật.
Xét mức độ nghiêm trọng của vụ việc – đơn tố cáo nhằm vào những người đã và đang lãnh đạo đất nước suốt từ năm 2008 đến nay và thông tin về vụ tố cáo đã tràn lan trên mạng, còn người tố cáo thì thường xuyên bị sách nhiễu, khủng bố, triệt đường sống, bắt bỏ tù, tống vào trại tâm thần – thì thái độ im lặng, chà đạp lên pháp luật và dư luận của nhà chức trách Việt Nam lại càng không thể chấp nhận được.
Vì vậy, tôi tha thiết kêu gọi các vị Đại biểu Quốc hội, với trọng trách của mình trước Tổ quốc và nhân dân, yêu cầu các cơ quan hữu quan ở Việt Nam phải giải quyết vụ tố cáo đặc biệt nghiêm trọng này, nhất là trong bối cảnh Ban Chấp hành Trung ương Đảng CSVN khoá XI đang chuẩn bị giới thiệu nhân sự cho Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư khoá tới.
Nếu tôi tố cáo sai thì phải xử lý tôi về tội vu khống, bảo vệ uy tín và sự trong sạch cho những người bị vu khống, để nhân dân khỏi hoang mang, nghi ngờ những người đã và đang chèo lài con thuyền đất nước, nắm giữ vận mệnh của cả một dân tộc 90 triệu dân.
Nếu tôi tố cáo đúng thì phải xử lý những người bị tố cáo, để trước hết là cứu nước nhà khỏi âm mưu thôn tính của Trung Quốc, bởi trong câu chuyện tố cáo của chúng tôi, PTT Hoàng Trung Hải là người gốc Tàu, đã gài bẫy và khống chế được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, [nguyên] TBT Nông Đức Mạnh và một số vị lãnh đạo cao cấp khác, buộc họ đặt ông ta vào chiếc ghế quan trọng thứ hai trong chính phủ là Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế, gây ra không biết bao nhiêu thảm hoạ về kinh tế - xã hội lẫn an ninh - quốc phòng cho Việt Nam.
Việc loại bỏ những nhân vật đã bị ông Hoàng Trung Hải và Bắc Kinh khống chế và thao túng là điều kiện tiên quyết để Việt Nam “thoát Trung”, mở đường cho công cuộc canh tân đất nước.
Nếu muốn cho rằng tôi bị tâm thần để bác bỏ vụ tố cáo thì phải tiến hành giám định pháp y tâm thần độc lập để kết luận, chứ dứt khoát không được chà đạp lên pháp luật, sử dụng đám côn đồ đội lốt công an bắt cóc rồi cưỡng chế tôi vào trại tâm thần như hồi đầu năm 2013, khiến dư luận trong và ngoài nước, các tổ chức nhân quyền quốc tế và đặc biệt là Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phải gay gắt lên án.
Kính chúc quý vị luôn dồi dào sức khoẻ và hoàn thành tốt sứ mạng cao cả mà cử tri và nhân dân đã tin tưởng giao phó.
Trân trọng cám ơn quý vị.
Hà Nội, ngày 18.10.2015
Lê Anh Hùng

_______
Ghi chú:
 1. Blog cá nhân của tôi nằm ở địa chỉ: www.leanhhung.com. (Lưu ý: Hai blog ở địa chỉ www.leanhhung.orgwww.leanhhung.net đều là blog giả mạo – người ta đã mua 2 tền miền để lập blog giả mạo Lê Anh Hùng.)
  Email cũ của tôi là lehunglpa@gmail.com đã bị hacker “bí ẩn” chiếm mật khẩu hôm 9.7.2015, và vì đây là email quản trị cả tên miền www.leanhhung.com lẫn tài khoản Facebook www.facebook.com/lehunglpa nên chúng đã kiểm soát blog và trang Facebook của tôi. Sau đó, tôi đã lập lại blog mới từ dữ liệu blog đã lưu trữ, lấy lại quyền quản trị tên miền www.leanhhung.com bằng cách đề nghị công ty P.A Vietnam, nơi tôi đăng ký mua tên miền, thay email quản trị đã bị cướp bằng email leanhhung2020@gmail.com. Gần đây tôi đã lấy lại được tài khoản Facebook www.facebook.com/lehunglpa, còn tài khoản lehunglpa@gmail.com thì không lấy lại được do hacker cài đặt chế độ bảo mật 2 lớp.
 2. Hai tác phẩm học thuật do tôi dịch là: (i) “Friedrich Hayek – Cuộc đời và tư tưởng” do NXB Tri Thức ấn hành năm 2007 & (ii) “Kinh tế học thể chể: Trật tự xã hội và chính sách công” do tôi công bố trên mạng năm 2011 (NXB Tri Thức ký hợp đồng dịch thuật với tôi nhưng không xuất bản được vì vụ tố cáo).
 3. Các bài viết của tôi trên trang Bauxite Việt Nam, diễn đàn của giới trí thức phản tỉnh trong nước, nằm ở đây;
 4. Các bài dịch thuật của tôi ở đây;
 5. Các bài viết của tôi trên trang mạng của Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) nằm ở địa chỉ http://www.voatiengviet.com/author/23311.html.
  Một số những bài viết của tôi trên VOA là nhằm cung cấp dữ liệu khách quan để chứng minh rằng PTT Hoàng Trung Hải là Hán tặc cướp nước và những kẻ bị ông ta khống chế và thao túng như Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hay TBT Nông Đức Mạnh là Việt gian bán nước. Đó là thực trạng nền kinh tế ngày càng lệ thuộc nặng nề vào Trung Quốc, 90% các dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia rơi vào tay nhà Trung Quốc, Trung Quốc lần lượt kiểm soát được các vị trí xung yếu về an ninh - quốc phòng trên cả nước, v.v.
 6. Kính mong quý vị chuyển bức thư này cho những người có trách nhiệm như Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban Bí thư, thành viên Chính phủ, thành viên Mặt trận TQVN, Uỷ viên TW Đảng, sỹ quan quân đội, sỹ quan công an, nhân sỹ, trí thức, những người có tiếng nói trong xã hội… và đặc biệt là các vị Đại biểu Quốc hội trong thời gian họ tập trung về Hà Nội dự kỳ họp thứ 10 Quốc hội khoá XIII, đồng thời phổ biến rộng rãi bức thư, hầu mong tạo áp lực dư luận các cơ quan hữu quan ở Việt Nam phải giải quyết vụ việc.

<><><> 

Bức thư này đã được gửi qua đường Internet vào ngày 18.10.2015 tới các địa chỉ email dưới đây:


Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam <webmaster@qh.gov.vn>; Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ <thucongdan@chinhphu.vn>; Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam    <mttqvn@mattran.org.vn>; Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao <webmaster@vks.gov.vn>; Toà án Nhân dân Tối cao <tatc@toaan.gov.vn>; Hộp thư Tố giác Tội phạm - Bộ Công An    <togiactoipham@canhsat.vn>; Bộ Quốc phòng <info@mod.gov.vn>; Đài Truyền Hình Việt Nam  <thoisuvtv@vtv.vn>; Đài Tiếng Nói Việt Nam <toasoan@vovnews.vn>; Báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam    <dangcongsan@cpv.org.vn>; Báo Nhân Dân <nhandandientu@nhandan.org.vn>; Báo Quân Đội Nhân Dân <dientubqd@gmail.com>; Báo Thanh Tra <thanhtradientu@thanhtra.com.vn>; Tạp chí Tuyên Giáo – Ban Tuyên giáo TW <tctg@tuyengiao.vn>; Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương    <thiduakt@thiduakhenthuongvn.org.vn>; Cục Kinh tế - Bộ Quốc phòng <xttm@ckt.gov.vn>; Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam  <webhoilhpnvn@yahoo.com>; Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam <thongtin@vusta.vn>; Hội Nông Dân Việt Nam <tonghophnd@gmail.com>; Hội Nhà báo Việt Nam <hnbvietnam@gmail.com>; Hội Nhà văn Việt Nam <vanvn.net@gmail.com>; Hội Sinh viên Việt Nam <vanphonghsvvn@gmail.com>; Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam <vnf-unesco@fpt.vn>; Thành Đoàn Hà Nội  <hanoituoitre@gmail.com>; Ban Thư ký - Thông Tấn Xã Việt Nam    <btk@vnanet.vn>; Báo Bảo Vệ Pháp Luật - Viện KSND Tối cao <baovephapluat_vksndtc@yahoo.com>; Báo Công Lý - Toà án ND Tối cao    <baocongly@fpt.vn>; Báo Công An Nhân Dân  <candonline@gmail.com>; Báo An Ninh Thủ Đô <antdonline@anninhthudo.vn>; Báo Biên Phòng    <banthukybaobp@gmail.com>; Báo Đại Đoàn Kết <toasoan@baodaidoanket.com.vn>; Báo Cựu Chiến Binh Việt Nam    <ccbvietnamdientu@gmail.com>; Báo Hà Nội Mới <webmaster@hanoimoi.com.vn>; Báo Sài Gòn Giải Phóng <sggponline@sggp.org.vn>; Báo Tuổi Trẻ    <toasoan@tuoitre.com.vn>; Báo Tiền Phong <online@baotienphong.com.vn>; Tạp chí Quản Lý Nhà Nước    <tcquanlynn@yahoo.com.vn>; Tạp chí Nghiên cứu Lập pháp – Văn phòng QH <nclp@qh.gov.vn>; Tạp chí Nhà Văn <tapchinhavanhnv@gmail.com>; Tạp chí Quốc phòng Toàn dân <quocphongtoandan@viettel.vn>; Báo Công An Đà Nẵng <baocadn@gmail.com>; Thời báo Kinh Tế Việt Nam <vneconomy.vn@gmail.com>; Thời báo Kinh Tế Sài Gòn  <phathanh@thesaigontimes.vn>; Báo Công Thương <congthuongonline@gmail.com>; Báo Đầu Tư <baodautu.vn@gmail.com>; Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp <baodientu@dddn.com.vn>; Báo Đất Việt <datviet108@gmail.com>; Báo điện tử Vietnamnet    <tuanvietnam@vietnamnet.vn>; Báo điện tử VnExpress    <webmaster@VnExpress.net>; Báo điện tử Dân Trí <info@dantri.com.vn>; Báo Giao Thông Vận Tải <bandoc@baogiaothong.vn>; Báo Giáo Dục & Thời Đại    <gdtddientu@gmail.com>; Báo Phụ Nữ Tp HCM <toasoan@baophunu.org.vn>; Báo Du Lịch <baodulichdientu@gmail.com>; Báo Kiến thức <tkts@kienthuc.net.vn>; Báo Kinh Tế Nông Thôn <hungktnt@gmail.com>; Báo Lao Động <toasoan@laodong.com.vn>; Báo Người Lao Động <online@nld.com.vn>; Báo Nông Nghiệp Việt Nam <baonnvn@hn.vnn.vn>; Báo Nông Thôn Ngày Nay <thoisu@danviet.vn>; Báo Pháp Luật Tp HCM  <baophapluat@phapluattp.vn>; Báo Sài Gòn Tiếp Thị <info@saigontiepthi.vn>; Báo Thể Thao & Văn Hoá <ttvhonline@thethaovanhoa.vn>; Báo Thế Giới & Việt Nam    <webmaster@tgvn.com.vn>; Báo Tin Tức <toasoantintuc@gmail.com>; Báo Văn Hoá    <baovanhoa@fpt.vn>; Báo Tài nguyên & Môi trường <baotainguyenmoitruong@gmail.com>; Báo Thể Thao Tp HCM    <toasoan@thethaohcm.com.vn>; Báo Công An Nghệ An    <baocana@gmail.com>; Tạp chí Phong Cách Việt <phongcachviet@inbox.com>; Tạp chí Xưa & Nay    <Tapchixuavanay@yahoo.com>; Báo Ảnh Việt Nam <vietnamvnp@gmail.com>; Báo Vietnamnews <vnnews@vnagency.com.vn>; Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam <hoi-nhabao-doclap@googlegroups.com>;  Đài VOA <VOAbanlambao@gmail.com>; Báo Việt ngữ - Đài BBC    <vietnamese@bbc.co.uk>; Đài Á Châu Tự Do <vietweb@rfa.org>; Nhóm nữ nghị sỹ Việt Nam <nnsvn@qh.gov.vn>; Trang mạng Bauxite Vietnam <bauxitevn@gmail.com>; Blog Nguyễn Tường Thuỵ <tuongthuy52@gmail.com>; blog Nguyễn Xuân Diện <xuandienhannom@gmail.com>; Thông Luận <info@ethongluan.org>; Blog Anh Ba Sàm <BTVBlogBaSam@gmail.com>; VANGANH.INFO <vanganh.contact@gmail.com>; Dân Làm Báo <lienlacdanlambao@gmail.com>; Radio Chân Trời Mới <lienlac@radiochantroimoi.com>; Chương trình Từ Cánh Đồng Mây <theheviet@verizon.net>; Đàn Chim Việt <bbt.danchimviet@gmail.com>; Quan Làm Báo <vualambao@gmail.com>; Báo Người Việt <news@nguoi-viet.com>; ĐBQH - nhà sử học Dương Trung Quốc <quocxuanay@yahoo.com>; Đại biểu QH Trần Hoàng Ngân <ngannh@ueh.edu.vn>; Đại biểu QH Trương Trọng Nghĩa <nghia.truong@ykvn-law.com>; GS Chu Hảo <haochu2008@gmail.com>; TS Lê Đăng Doanh <ledangdoanh@gmail.com>; Ông Vũ Quốc Tuấn <tuanvuquoc@gmail.com>; nhà báo Trần Đăng Tuấn <trandangtuanvfc@yahoo.com>; Ông Nguyễn Trung <nguyentrungvt@gmail.com>, Ông Bùi Đức Lại <buiduclai@yahoo.com.vn>; Bà Phạm Chi Lan <phamchilan@gmail.com>; VDK LAW OFFICE <vdklawyer@rogers.com>; Nhà báo Tống Văn Công <vcongtong@gmail.com>, Thiếu tướng Lê Văn Cương <tuanla295@gmail.com>, GS Tương Lai <tnglai@gmail.com>; GS Đặng Vũ Minh <gsdangvuminh@yahoo.com.vn>; Diễn đàn Lý luận Phát triển <nguyenvikhai@gmail.com>

1 nhận xét:

 1. Xin chào bạn, hãy dành thời gian để chăm sóc cho sức khoẻ của chính mình và gia đình nhé. Bên cạnh đó dành thêm thời gian để thiết kế, trang trí nội thất cho căn hộ nhà mình thành không gian sống lý tưởng, 1/3 thời gian của ngày chúng ta sống trong không gian đó, nên ghé thăm nội thất Go Home để tìm hiểu thêm nhé https://gotrangtri.vn. Thanks admin

  Trả lờiXóa