Thứ Bảy, 10 tháng 10, 2015

Đền thờ Formosa bị trộm: báo động tình trạng tệ nạn xã hội ở Kỳ Anh - Hà Tĩnh

Lê Anh Hùng | Việt Nam Thời Báo | 10.10.2015Chiều ngày 8.10, khi mở cửa dẫn chúng tôi vào thăm “Đền thờ thần linh và các vong linh mất mộ trong khu vực dự án Formosa”, ông Lâm – thủ từ của ngôi đền mà người dân địa phương thường gọi là “đền thờ Formosa” – phát hiện ra kẻ gian đã đột nhập vào đền lúc nào không hay.

Đền thờ Formosa nằm ngay bên ngoài tường rào khu dự án Formosa Hà Tĩnh, một đại dự án của Trung Quốc bên bờ Biển Đông và dưới chân đèo Ngang
Người thủ từ hốt hoảng khi không còn nhìn thấy chiếc máy bơm nước cạnh cửa ngách bên trái; ngó sang hòm công đức thì bao nhiêu tiền trong đó cũng đã bị khoắng sạch.

Chiếc máy bơm cạnh cửa ngách bên trái biến mất

Hòm công đức bị mở, phong bì bị xé để lấy tiền
Thì ra kẻ trộm đã đập vỡ lỗ thông gió ở bên trái gian thờ chính để chui vào. Sau khi khoắng hết mọi thứ, chúng mở chốt cửa ngách để đi ra.

Người thủ từ đang gọi điện báo chính quyền bên ô thông gió bị đập vỡ

Hiện trường bên ngoài đền thờ, nơi ô thông gió bị đập vỡ
Công an phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh, đến làm việc
Ông Lâm nhận định, kẻ trộm chỉ có thể là bọn nghiện ngập, chứ người bình thường chẳng ai dám làm thế. Ông còn cho biết là vài tháng trước, đền thờ Lê Quảng Chí cách đấy chưa đầy 1km cũng bị trộm vào khoắng sạch; trước đấy nữa là đền thờ bà Nguyễn Thị Bích Châu. Thủ phạm đều là các đối tượng nghiện ngập.
Được biết, ngôi đền này khởi công từ tháng 6 năm ngoái và mới khánh thành dịp Tết Nguyên đán vừa rồi.
Tình trạng các ngôi đền thiêng ở Kỳ Anh liên tiếp bị con nghiện khua khoắng là bằng chứng rõ ràng cho thấy mức độ đáng báo động về tình trạng tệ nạn cũng như trị an xã hội trên vùng đất đang bị “Hán hoá” ngày một nặng nề này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét