Chủ Nhật, 20 tháng 9, 2015

Trang TruongTanSang.net nhại bài viết của Lê Anh Hùng nhằm ý đồ gì?

Lê Anh HùngNgày 14.9, trang VOA Tiếng Việt đăng bài “Ai đã ‘rước’ một công ty TQ trá hình vào cắm chốt những vị trí hiểm yếu ở Đà Nẵng?” của tôi. Bài viết đã nhận được sự quan tâm của đông đảo độc giả trong và ngoài nước và được nhiều trang mạng uy tín khác đăng lại, chẳng hạn như Bauxite Việt Nam, Việt Nam Thời Báo, Ba Sàm, Xuân Diện Hán Nôm, v.v.
Thời gian này một vụ việc khác liên quan đến yếu tố Trung Quốc cũng khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Đó là dự án “Trung tâm Thương mại – Văn phòng – Nhà ở, cho thuê” của tập đoàn Kinh Đô ở 67 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội: một toà nhà cao 19 tầng (tính cả phần tum đã được chủ đầu tư biến thành 1 tầng) chỉ cách Lăng Hồ Chí Minh chừng 400m, với chiều cao vượt trội so với các công trình kiến trúc xung quanh, đưa tất cả các cơ quan đầu não ở trung tâm chính trị Ba Đình vào trong tầm "giám sát" của nó.

Điều đáng nói là ở chỗ, đây là dự án mà cả chủ đầu tư lẫn nhà thầu thi công đều là người Trung Quốc. Chủ tịch Hội đồng Quản trị và Tổng Giám đốc Tập đoàn Kinh Đô, Trần Kim Thành và Trần Lệ Nguyên, là hai anh em ruột người Trung Quốc. Nhà thầu thực hiện dự án là Tập đoàn Xây dựng Quảng Châu, Trung Quốc.
Việc trang TruongTanSang.net đăng một số bài viết để cảnh báo về dự án mờ ám này thì không có gì đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên là trang này lại đăng hai bài nhại theo bài “Ai đã ‘rước’ một công ty TQ trá hình vào cắm chốt những vị trí hiểm yếu ở Đà Nẵng?” của tôi.
Một đoạn văn trong bài viết của tôi trên VOA:
Tất cả các khâu của dự án, từ thiết kế, thi công, giám sát đều do nhà thầu Trung Quốc đảm trách. Người Việt Nam không được phép bén mảng vào trong khu vực thi công; ô tô của người Việt Nam chở vật liệu xây dựng cho công trình cũng phải dừng lại và đổ hàng ở cổng.
Đoạn y chang trong bài “Bóng ma Trung Quốc phủ trùm trung tâm chính trị Ba Đình?” trên TruongTanSang.net:
Tất cả các khâu của dự án, từ thiết kế, người lao động, thi công, giám sát đều do nhà thầu Trung Quốc đảm trách. Người Việt Nam không được phép bén mảng vào trong khu vực thi công; ô tô của người Việt Nam chở vật liệu xây dựng cho công trình cũng phải dừng lại và đổ hàng ở cổng…
Đoạn kết trong bài viết của tôi trên VOA:
Câu hỏi đặt ra ở đây là: Ai là đã “rước” một Cty Trung Quốc trá hình và mờ ám vào cắm chốt những vị trí hiểm yếu ở Đà Nẵng? Quan trọng hơn, hiểm hoạ mang tên “Silver Shores” kia cần phải được ngăn chặn và loại trừ như thế nào?
Đoạn kết của bài “Bóng ma Trung Quốc phủ trùm trung tâm chính trị Ba Đình?” trên TruongTanSang.net:
…làm cho nhiều người dân đặt ra câu hỏi: Ai là đã “rước” một Tập đoàn Trung Quốc trá hình và mờ ám vào cắm chốt vị trí hiểm yếu ở Hà Nội? Quan trọng hơn, hiểm hoạ này cần phải được ngăn chặn như thế nào?
Tiêu đề của bài thứ hai “Ai đã rước Tập đoàn Trung Quốc vào cắm chốt vị trí hiểm yếu ở Ba Đình?” lại y chang như tiêu đề bài viết của tôi trên VOA.

TruongTanSang.net là một trong nhiều trang mạng mang tên các nhà lãnh đạo đảng và nhà nước Việt Nam, và mặc dù nhà chức trách Việt Nam khẳng định đây là những trang mạo danh nhưng có lẽ hầu hết mọi người đều hiểu đằng sau những trang mạng đó là ai.
Điều này lại càng khiến người ta phải đặt câu hỏi: Trang TruongTanSang.net nhại bài viết của Lê Anh Hùng là nhằm ý đồ gì?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét