Thứ Năm, 17 tháng 9, 2015

Một nhận định khách quan và chính xác về Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Lê Anh HùngLà một người vẫn đang theo đuổi vụ tố cáo bè lũ cướp nước và bán nước Hoàng Trung Hải – Nguyễn Tấn Dũng – Nông Đức Mạnh kể từ năm 2008 đến nay, cũng như gần đây đã công khai vạch mặt những tên Lê Chiêu Thống hiện đại khác là Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang, nên hơn ai hết tôi biết rõ Nguyễn Tấn Dũng là người thế nào.
Tuy nhiên, trong cuộc trường chinh vô cùng gian nan và nguy hiểm để bảo vệ Công Lý, Sự Thật và tương lai đất nước, tôi lại quá ư đơn độc. Không một nhân sỹ, trí thức tên tuổi hay một "nhân vật của công chúng" nào đó lên tiếng về vụ việc, dù chỉ là yêu cầu nhà chức trách Việt Nam xử lý tôi về hành vi “vu khống”. Thậm chí, nhiều trí thức và một số trang mạng “lề dân” hễ có dịp là lại tung hê Nguyễn Tấn Dũng lên tận mây xanh.

Trước tình cảnh đó, tôi chỉ còn cách là vừa kiên trì theo đuổi vụ tố cáo, vừa cố gắng viết thật nhiều bài báo khách quan dựa trên những gì diễn ra trong thực tế để vạch trần bộ mặt thật của ông ta cũng như bè lũ cướp nước và bán nước kia, với hy vọng dần dần dư luận sẽ hiểu được những gì mà đất nước đang thực sự phải đối mặt.
Mới đây, trong lời đề dẫn cho bản dịch Tiếng Việt từ một bài báo trên tờ National Interest của Mỹ, blogger Đinh Ngọc Thu, người trên thực tế phụ trách blog Anh Ba Sàm từ mấy năm nay và cũng từng đặt không ít kỳ vọng vào Nguyễn Tấn Dũng, đã đưa ra nhận định chính xác về nhân vật mà nhiều người cho là “chống Trung Quốc” này:
Có lẽ chẳng hề có phe cải cách thân Mỹ hay phe bảo thủ thân Tàu nào hiện diện trong giới lãnh đạo VN như một số nhà phân tích tình hình chính trị VN đã từng nhận định (...), mà chỉ có phe tham nhũng bị Trung Quốc “nắm thóp” mà thôi.
Có lẽ do nhiều người quá kỳ vọng vào sự thay đổi sắp tới nên đã tin rằng có 2 phe như vậy hiện diện trong giới lãnh đạo cao cấp ở VN. Họ tin rằng “đồng chí X” là người đứng đầu phe cải cách thân Mỹ, nhưng nếu xâu chuỗi tất cả các diễn biến trong vài năm qua, có thể thấy chính anh X là người thân Tàu. Anh X là người đã đưa Tàu vào VN nhiều nhất từ trước tới nay, và cũng chính anh X đã tạo ra nền kinh tế VN hoàn toàn lệ thuộc vào Trung Quốc.
Để che đậy bộ mặt thật của mình, anh X đã sử dụng bộ máy truyền thông bán chính thống, tạo dư luận rằng anh ta thuộc phe cải cách thân Mỹ, rằng anh ta sẽ thay đổi chính thể và lên làm tổng thống. Anh X đã sử dụng những dư luận viên cao cấp làm cò mồi, viết những bài nói về khả năng anh ta sẽ lên làm tổng thống, rồi anh ta sẽ thay đổi thể chế, sẽ giải tán ĐCS.
Có vẻ như một số trí thức do quá nôn nóng muốn nhìn thấy đất nước thay đổi, đã mắc bẫy của anh X khi ngấm ngầm ủng hộ anh ta lên làm tổng thống, mà không nghĩ tới khả năng sau khi X thu tóm quyền lực xong, với sự giúp đỡ của Trung Quốc, X sẽ lộ bộ mặt thật là anh ta sẽ bám theo Tàu để giữ vững quyền lực.
Nguồn: Anh Ba Sàm
Không phải vô cớ mà đội ngũ dư luận viên trá hình của nhà cầm quyền luôn tìm cách khiến công chúng tin rằng trong chính trường Việt Nam tồn tại hai phe phái chủ yếu là phe “thân Tàu” và phe “thân Mỹ”, trong đó Nguyễn Tấn Dũng, người cầm đầu phe “thân Mỹ”, là nhân vật quyền lực nhất Việt Nam suốt nhiều năm qua.
Một mặt, điều đó khiến dân chúng không biết được thực hư bên trong bộ máy lãnh đạo chóp bu; mặt khác, quan trọng hơn, nhà cầm quyền muốn ru ngủ dân chúng, khiến họ yên trí, không quá lo lắng về tương lai đất nước, khi nghĩ rằng trong bộ máy có phe "thân Mỹ" và đặc biệt "phe ta” thậm chí còn mạnh hơn "phe Tàu”.
Ngoài ra, như nhận định của blogger Đinh Ngọc Thu ở trên, việc đội ngũ dư luận viên trá hình cố “tô vẽ” cho bộ mặt “thân Mỹ” của Nguyễn Tấn Dũng còn nhằm phục vụ cho mưu đồ cá nhân của ông ta. Những lời “cảnh báo” nhằm thẳng vào vị Thủ tướng “thân Mỹ” của Bắc Kinh cũng chính là vì mục đích ấy, bởi nó càng giúp ông ta “ghi điểm” trong mắt công chúng và giành được sự ủng hộ của Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN, những người trực tiếp bỏ phiếu cho ông ta./.
 • Bài liên quan:
 1. Chính phủ Việt Nam đang ‘dâng’ nền kinh tế nước nhà cho Trung Quốc? (VOA)
 2. Quyền lực và những trò đấu đá, đánh lừa dư luận ở Việt Nam hiện nay (blog Lê Anh Hùng)
 3. Trung Nam Hải đang toan tính gì với con bài Nguyễn Tấn Dũng? (VOA)
 4. Vì sao TQ cấm làm đường gần biên giới, còn VN lại mở toang cửa ngõ biên giới với TQ? (VOA)
 5. Thêm những bằng chứng thuyết phục về Việt gian bán nước Nguyễn Tấn Dũng (blog Lê Anh Hùng)
 6. Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân và hiểm họa mất nước (VOA)
 7. Các bài viết khác tố cáo bè lũ cướp nước và bán nước của Lê Anh Hùng trên VOA

3 nhận xét:

 1. Cảm ơn tác giả bài viết đánh giá tên TN Dũng .
  "Đừng tin cs nói mà hãy nhìn cs làm", gần một thế kỷ đã thấy rõ đảng csVN không bỏ được "hệ thống cai trị độc đảng và chính sách giáo dục ngu dân". Nếu cho "Tự Do - Dân Chủ" thì chế độ độc đảng trị bị sụp đổ ngay.
  Do đó, không bao giờ chúng bỏ được độc tài đảng trị.

  Trả lờiXóa
 2. cháu Hùng à, xem xét lịch sử, đừng nên đánh giá, và quá phụ thuộc vào một vài cá nhân. Hãy nhìn đời sống thực VN đang vận động theo những hướng nào để phê phán, hay ủng hộ nó. Chú tin rằng giai cấp tư sản (đủ loại ở VN) sẽ là, rồi đây, là chủ thể chân chính của lịch sử chúng ta. Dù rằng nhân dân còn mất nhiều máu và nước mắt trên con đường hình thành và phát triển của nó. Nhưng chắc rồi dân chủ và nhân quyền sẽ đến với chúng ta.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa