Thứ Ba, 21 tháng 10, 2014

Tại sao Công an Đồng Nai lại truy tố Lê Thị Phương Anh – người xứng đáng được tuyên dương vì hành động của mình?

Lê Anh HùngLê Thị Phương Anh, Phạm Minh Vũ và Đỗ Nam Trung bị Công an Đồng Nai bắt giữ trái phép kể từ ngày 15.5.2014.
Cho đến nay, hơn 5 tháng đã trôi qua nhưng Công an Đồng Nai vẫn chưa ra được kết luận điều tra về một vụ việc mà ngay từ cuối tháng 5.2014, báo chí chính thống của Đảng đã nhao nhao là “bắt được 3 thành viên Việt Tân kích động biểu tình bạo loạn”. 
Không những thế, gia đình Phương Anh vẫn chưa nhận được bất kỳ văn bản nào của các cơ quan “thực thi pháp luật” ở Đồng Nai liên quan đến việc tạm giữ, tạm giam và truy tố Phương Anh cùng hai người bạn của cô.
Ngày 1.7.2014, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gửi công văn số 467/NG-CÂu cho Đại Sứ Quán Đức về vụ việc này, trong đó viết: "Kết quả điều tra xác định những người này đã thực hiện hành vi quay phim, chụp ảnh đưa thông tin xuyên tạc kích động biểu tình gây rối trật tự công cộng, xâm phạm đến lợi ích quốc gia, lợi ích cộng đồng."

Trên thực tế, sáng 15.5.2014, Phương Anh đưa tin trên Facebook là “Sinh viên một số trường được nhà trường huy động để rải truyền đơn tuyên truyền phải trái cho anh em công nhân”, kèm theo đó là những ảnh chụp lời kêu gọi công nhân chấm dứt biểu tình bạo loạn.


Như vậy, Phương Anh không những không “đưa thông tin xuyên tạc kích động biểu tình gây rối trật tự công cộng” mà còn góp phần phổ biến thông tin đúng đắn, kêu gọi công nhân chấm dứt biểu tình bạo loạn. Lẽ ra Công an Đồng Nai phải tuyên dương, khen thưởng xứng đáng cho một công dân có trách nhiệm như Phương Anh chứ sao lại truy tố cô ấy theo tội danh tưởng tượng kia?
Điều đáng nói là, Phương Anh – người từng là một mắt xích quan trọng trong băng đảng ma tuý của PTT Hán tặc Hoàng Trung Hải – cùng với chồng (Lê Anh Hùng) lại đang đứng đơn tố cáo những tội ác tày trời của bè lũ cướp nước và bán nước Hoàng Trung Hải - Nguyễn Tấn Dũng - Nông Đức Mạnh.
Trong khi đơn thư tố cáo đúng pháp luật không được giải quyết thì người tố cáo lại bị bắt giam rồi bị truy tố trong một vụ việc hết sức mờ ám. Đây rõ ràng là hành động trả thù hèn hạ và bỉ ổi của những kẻ bị tố cáo hòng bịt miệng người đã công khai tố cáo những tội ác khủng khiếp của chúng.
Rất mong dư luận trong và ngoài nước lên tiếng để bảo vệ Phương Anh, bảo vệ Công lý và quan trọng hơn hết là bảo vệ đất nước chúng ta trước âm mưu thôn tính Việt Nam của bè lũ cướp nước và bán nước đứng đầu là PTT Hán tặc Hoàng Trung Hải.

1 nhận xét:

 1. "Tại sao Công an Đồng Nai lại truy tố Lê Thị Phương Anh – người xứng đáng được tuyên dương vì hành động của mình?"

  Nếu trả lời được tại sao Đỗ Hữu Ca lên tướng thì sẽ trả lời được câu hỏi trên .

  Một đảng cướp thì phải thưởng những tên cướp, và làm hại những người tố cáo hành vi cướp bóc của đảng cướp là đúng bản chất của đảng cướp rồi!

  Nếu nó làm ngược lại mới có chuyện để nói . Còn nó hành xử đúng kiểu một đảng cướp là chuyện thường ngày ở huyện .

  Cái lạ là tại sao người dân không cảm thấy mình đang sống dưới sự kềm kẹp của 1 đảng cướp chính hiệu con nai vàng .

  Trả lờiXóa