Thứ Hai, 29 tháng 9, 2014

TRẺ EM: ĐỐI TƯỢNG SÁCH NHIỄU MỚI CỦA CÔNG AN?

Lê Anh HùngĐảng và nhà nước VN đã vô cùng "nhân đạo" khi cách li mẹ
của các cháu từ ngày 15.5 để các cháu khỏi bị lây nhiễm
tư tưởng "phản động" từ mẹ.
Đảng và nhà nước Việt Nam xưa nay vẫn luôn tự hào một cách cực kỳ chính đáng là quốc gia đầu tiên ở Châu Á và thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước LHQ về Quyền Trẻ Em. Khắp toàn cõi Việt Nam đâu đâu người ta cũng thấy những khẩu hiệu tràn đầy tinh thần nhân văn cao cả của một xứ sở thiên đường XHCN tiêu biểu như “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” hay “Tất cả vì tương lai con em chúng ta”, v.v và v.v.
Chính vì thế mà câu chuyện dưới đây của gã “tâm thần chính trị” Lê Anh Hùng chắc chắn là có bàn tay đạo diễn của Việt Tân, một “thế lực thù địch” ở Mỹ vẫn đang điên cuồng ngăn cản Việt Nam trở thành "thiên đường cộng sản chủ nghĩa" đầu tiên trên thế giới.

Có mỗi việc nhập hộ khẩu cho ba đứa trẻ để các cháu ổn định việc học hành mà các vị “đầy tớ của nhân dân” cũng cứ hành lên hành xuống mấy năm nay.
Công an Đông Hà đòi hỏi Công an Phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội (nơi vợ chồng tôi đăng ký hộ khẩu thường trú) phải xác nhận bằng văn bản là ba cháu chưa nhập hộ khẩu vào hộ khẩu của bố mẹ thì mới cho các cháu nhập hộ khẩu vào hộ khẩu bà ngoại.
Công an P. Khương Đình thì viện đủ lý do để từ chối xác nhận. Khi thì họ nói vì lâu rồi vợ chồng tôi không còn ở đó nữa, nhà cửa đã bán rồi, nên không biết thế nào để xác nhận (ấy vậy nhưng mới năm ngoái, chính UBND P. Khương Đình lại gửi công văn đề nghị đưa tôi vào trại tâm thần); khi thì nói là không cần xác nhận, chỉ cần mang cuốn sổ hộ khẩu của bố mẹ vào cho Công an Đông Hà xem là được.
Tuy nhiên, khi đem sổ hộ khẩu vào cho Công an Đông Hà thì các vị “đầy tớ của nhân dân” ở đây lại không chịu, mà cứ một hai bắt buộc phải có văn bản xác nhận của Công an P. Khương Đình.
Mấy hôm rồi chầu chực gặp viên CSKV nơi tôi đăng ký hộ khẩu (trung uý Ngô Hải Phú) không được; gọi điện mấy lần không thấy trả lời. Sáng 26.9, gọi điện cho anh ta lần thứ 6 thì anh ta lại chỉ lên Công an Quận Thanh Xuân hỏi.
Đến Công an Q. Thanh Xuân ngồi chờ một lúc lâu mới được gặp cán bộ phụ trách địa bàn. Sau khi xem đơn, thiếu tá Nguyễn Thị Kim Cúc (số hiệu sỹ quan 121-632) lại bảo tôi về phường xin xác nhận. Tôi nói là chính công an phường đã chỉ tôi lên đây. Cô ta nói là ai bảo lên đây thì gọi điện lại nói cho họ. Tôi bèn mở băng ghi âm cuộc điện thoại trước đó với trung uý Ngô Hải Phú.
Lúc này, cô thiếu tá mới chỉ sang một người khác nói cho tôi mượn công văn số 621/C46-P2 của Cục Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự Xã hội (C64) gửi Phòng PC 64 Công an Hà Nội “V/v trả lời vướng mắc trong công tác đăng ký, quản lý cư trú” để tôi đi photo.
Công văn này có đoạn: “Điểm c, Khoản 2, Điều 6 Thông tư 52/2010/Trung Quốc-BCA ngày 30/10/2010 của Bộ Công an quy định trẻ em khi đăng ký thường trú theo quy định tại Điều 13 Luật Cư trú phải có giấy khai sinh. Tuy nhiên, để đảm bảo nguyên tắc công dân chỉ có một nơi thường trú, C64 đồng ý với đề xuất của địa phương về việc giải quyết đăng ký thường trú cho các cháu mới sinh mà bố, mẹ có hộ khẩu ở hai nơi khác nhau phải xuất trình hộ khẩu của cả bố, mẹ. Không yêu cầu phải có xác nhận của Công an cấp xã.”
Chẳng biết lần này, Công an Đông Hà có nghĩ ra cớ gì để hành hạ các cháu nữa không đây?
Quý vị có tin nổi câu chuyện vớ vẩn kia không? Xin lưu ý là ở Quảng Trị thì vợ chồng gã “tâm thần chính trị” Lê Anh Hùng – Lê Thị Phương Anh là một “thế lực thù địch” cộm cán. Chúng là những kẻ dám cả gan tố cáo “các đ/c lãnh đạo đảng và nhà nước”, những người xưa nay hiếm khi sai lầm, chứ đừng có nói là phạm tội; mà giả như họ có lỡ gây ra cái chết oan uổng cho hàng trăm ngàn người vô tội đi nữa thì họ cũng chỉ cần sụt sùi vài giọt nước mắt là lại tiếp tục được ca tụng là “anh minh”, là “sáng suốt”, là “đạo đức” như thường thôi.
Lực lượng công an "còn đảng còn mình" ở Quảng Trị rõ ràng là chẳng lạ gì cặp vợ chồng cực kỳ “phản động” này rồi. “Phản động” đến mức dám ngờ vực đạo đức và phẩm chất liêm chính vô ngần của lãnh đạo đảng và nhà nước mà vẫn chưa bị “tru di tam tộc” thì chứng tỏ “đảng ta” là “đạo đức", là "văn minh” rồi còn gì?
Các đ/c lãnh đạo đảng và nhà nước, những lãnh tụ luôn chói ngời "đạo đức cách mạng" mà cặp vợ chồng này dám bày trò "tố cáo", không muốn mấy đứa nhỏ kia học hành đến nơi đến chốn chẳng qua là muốn tốt cho chúng đấy thôi. Học cho lắm vào rồi lại trở thành “phản động” như bố mẹ chúng hay sao? Trong khi nếu không học hành gì thì rồi đây chúng sẽ được gia nhập “đội quân vô sản” hay “giai cấp công nhân”, giai cấp lãnh đạo “sự nghiệp cách mạng” trên toàn thế giới kia mà. Việc mẹ chúng được Công an Đồng Nai bố trí chỗ ăn nghỉ miễn phí trong Trại giam B5 Đồng Nai từ ngày 15.5.2014 đến nay là nhằm bảo vệ chúng khỏi lây nhiễm tư tưởng "phản động" từ mẹ chúng, chứ có phải là "bắt giam vô cớ" như lời của các "thế lực thù địch" vẫn "tuyên truyền bậy bạ" đâu.
Đúng là lũ “phản động” ngu xuẩn chỉ biết kêu ca phách lối!!!


5 nhận xét:

 1. Trương Minh Tịnh08:57 29 tháng 9, 2014

  Đọc mà bực bội quá.Không có cái đất nước nào như Việt-Nam.Trời xanh thế nào cũng phải nghe tiếng dân cầu nguyện. Quốc Gia trước sau cũng phải có Dân Chủ.

  Trả lờiXóa
 2. "chặt hết trúc Nam sơn không ghi hết tội"

  Trả lờiXóa
 3. Ngài cứ thế nài bọn nhợn nóa đì là phải,bãi nại đi rùi biến cứt thành vàng cho bò cừu lợn xơi.Mệ kíp,tui cũng bị lệt zô"Tâm thờn chánh trị " đơi.Xin đa tạ !

  Trả lờiXóa
 4. Tôi nghĩ anh LAH nên viết những bài này ở dạng song ngữ, cả tiếng Anh nữa, gửi cho liên hiệp quốc về công ước quyền trẻ em. Và hơn nữa anh cần có 1 chuyến đi vận động quốc tế như Bo Trung, cho chị Phương Anh. Kính.

  Trả lờiXóa
 5. Cướp về cho vợ con nó mà, cộng sản chỉ sợ vợ con nó đói chứ không sợ vợ con nó khinh. Thứ cha mẹ nhục

  Trả lờiXóa