Thứ Hai, 21 tháng 7, 2014

Vì sao nhà cầm quyền Việt Nam lại im lặng trước tin đồn Hồ Chí Minh là Hồ Tập Chương?

Lê Anh Hùng
"Nhà báo" Trần Dân Tiên
chính là Hồ Chí Minh
Thời gian gần đây, dư luận trong và ngoài nước khá bàn tán về tin đồn Hồ Chí Minh thực chất là một người Trung Quốc, tên là Hồ Tập Chương, sinh năm 1901 ở Đài Loan.
Theo một bài viết của ông Bùi Tíntrên VOA Tiếng Việt: “Nguồn gốc của sự ngộ nhận hay hoài nghi trên đây là do một cuốn sách dày hơn 200 trang, nguyên văn chữ Hán có đầu đề ‘Hồ Chí Minh sinh bình khảo’, tác giả là giáo sư chính trị Trường Đại học Quốc lập Đài Loan ở Đài Bắc, tên là Hồ Tuấn Hùng, do nhà Xuất bản Bạch Tượng in và phát hành. Cuốn sách ra mắt độc giả tháng 11 năm 2008, ngay sau đó được dịch ra tiếng Việt và các thứ tiếng Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Nhật Bản. Bản dịch tiếng Việt do Thái Văn thực hiện, hiện được lưu trên mạng Thông Luận cũng như trên mạng Google. Trong cuốn sách tác giả Hồ Tuấn Hùng đưa ra nhận định với khá nhiều dẫn chứng để chứng minh rằng người mang tên Nguyễn Tất Thành sinh ra ở làng Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An, Việt Nam, sau này mang tên Nguyễn Ái Quốc, đã bị thực dân bắt ở Hồng Kông và đã chết sau đó ở trong tù vào năm 1932; xác ông đã được đưa sang chôn cất ở Moscow, Liên bang Xô viết cũ. Còn người ít lâu sau đó đội tên Nguyễn Ái Quốc hoạt động tại miền Nam Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam, từ những năm 1938 đến năm 1945 mang tên Hồ Chí Minh và trở thành chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, rồi chết ngày 3/9/1969 ở Hà Nội thật ra là một người Trung Quốc, sinh năm 1901 ở Đài Loan, tên gốc là Hồ Tập Chương.”
Tháng 9 năm ngoái, bài “Đề nghị làm sáng tỏ vụ việc: Hồ Chí Minh là người Việt Nam hay Đài Loan?” của nhà bất đồng chính kiến Phạm Quế Dương đã được nhiều trang mạng đăng tải. Ngày 25.9.2013, BBC Tiếng Việt đăng bài viết của nhà văn Vũ Thư Hiên nhan đề “‘Tác phẩm giả tưởng’ về Hồ Chí Minh” để phản bác lại giả thuyết Hồ Chí Minh là Hồ Tập Chương.
Trong bài “Lại thêm tài liệu viết Chủ tịch Hồ Chí Minh là người Trung Quốc”, đăng trên trang Thông Luận ngày 30.6.2014, ông Phạm Quế Dương viết:
Tôi rất quí trọng Chủ tịch Hồ Chí Minh, luôn tự hào 45 năm được làm “Người lính Bác Hồ”. Tôi đã nhiều lần vào Nghệ An thăm quê Bác và lễ mộ thân mẫu Bác. Đọc quyển sách của Hồ Tuấn Hùng đã rất bất bình. Nay lại đọc tập tài liệu này của Huỳnh Tâm tôi càng bức xúc. Tại sao Trung Quốc cho phổ biến công khai những tài liệu này! Ý đồ của họ là gì? Thời nay là thời đại thông tin, trẻ già trong nước ngoài nước rất nhiều người biêt, chắc hẳn bộ máy của Đảng và Nhà nước cũng phải biết rõ. Nhưng, sao lại lặng im vô trách nhiệm đến thế. Tôi đề nghị các vị lãnh đạo và cơ quan chức năng cần làm sáng tỏ và công bố rộng rãi để sự thực được bảo vệ và tôn trọng.
Ngày 15.7 vừa qua, trang mạng của Đài RFI lại đăng cuộc phỏng vấn cựu Đại tá Phạm Quế Dương với nhan đề “Cần làm sáng tỏ các tư liệu Trung Quốc về Hồ Chí Minh” về câu chuyện này.
Một câu chuyện mà các cơ quan truyền thông quốc tế quan trọng như VOA, BBC, RFI (chưa kể hàng loạt trang mạng phi chính thống khác) đều đưa tin thì vụ việc không còn là câu chuyện tầm phào ở vỉa hè nữa, đặc biệt là nó lại liên quan đến vị lãnh tụ tối cao, người khai lập ra chế độ cộng sản hiện hành ở Việt Nam. Ấy vậy mà cho đến nay nhà cầm quyền Việt Nam vẫn chưa hề lên tiếng; phải chăng có điều gì khuất tất ở đây?
Mới quý độc giả đọc những bình luận dưới một bài đăng trên Facebook mà blog Lê Anh Hùng đăng lại ở đây để hiểu được lý do đích thực đằng sau sự im lặng tưởng như khó hiểu kia qua "lập luận" của các dư luận viên trá hình. (Xin vui lòng bấm vào dòng "Like  Comment  Share" ở phía dưới để xem các bình luận.)

35 nhận xét:

 1. Thật sự tôi không muốn tham gia góp ý việc HCM là Hồ Tập Chương người Tàu hay HCM là Nguyễn Sinh Cung/ Nguyễn Tất Thành người Việt vì những lý do:

  1) Tôi không đủ khả năng và tài liệu chứng minh việc thật giả. Và cho dù có viết, đọc, vụ giả thật thêm một ngàn bài hay nhiều hơn nữa về vụ này cũng không bao giờ Hà nội cho phép thử DNA để xác định được sự việc.

  2) Từ lý do thứ nhứt, tôi thấy với cái đà tìm hiểu thật giả mà không thử được DNA, tôi sẽ trúng kế thằng (xin lỗi tôi dùng chữ thằng) tàu Đài loan Hồ tuấn Hùng phải gió nào đó. Chỉ làm mất thì giờ và xáo trộn mục tiêu đấu tranh vứt Hồ, lật cộng, rất có lợi cho cs Hà nội. Bỡi chúng rất cần tạo xáo trộn, để cho phe chống HCM và cs Hà nội bị sụp hố, chỉ lo cãi nhau chí choé, giúp chúng kéo dài chế độ. Có dư thì giờ, lo đưa bộ sậu dân chủ giả hiệu ra ngoài dụ hải ngoại thực hiện mục tiêu hoà giải hoà hợp kiểu 1975. Chúng sẽ đủ thời gian an toàn bước xuống, chuyển quyền cho con cháu theo kiểu dân chủ cuội Nga, Cam bốt là xong. Sau đó, mọi chuyện êm xuôi và chánh phủ dân chủ cuội sẽ không cho ai thử DNA vụ Hồ gỉa/thật. Người dân, trong đó có lão già Dân Nam tôi, chẳng ai làm gì được chúng mà chỉ mãi mãi cãi nhau cho đã!

  Đến đây, tôi tự hỏi thằng chệt Đài Loan Hồ Tuấn Hùng đưa ra cuốn sách đó trong giai đoạn này để làm gì nhỉ? Hắn có được Hà nội hoặc Bắc Kinh chi trả để làm một thứ quậy phong trào dân chủ nát bấy, giúp cho phong trào người Việt chống cộng tan rả từ từ vì lo cãi nhau không? Tại sao trong câu hỏi trên tôi lại gộp Bắc kinh vào? Lý do Tàu cộng không sợ dân tàu chống cộng Tàu, bỡi Tàu chỉ lo kinh tế. Người Tàu không cs ở hải ngoại, tàu Đài loan, Hong kông,... không có mấy người chống Mao và cs Tàu. Họ hợp tác với Tàu cộng Bắc kinh lo làm giàu. Thủ tướng/chủ tịch đảng Trung cộng ra hải ngoại không bị người tàu bên ngoài chống đối, lại còn được họ vẩy cờ đỏ 5 sao chào mừng. Trong lúc đó, dân Việt kiên trì và quyết tâm chống HCM và cs Hà nội bằng mọi cách. Cộng thêm Mỹ đứng sau lưng hỗ trợ PT chống cs Hà nội làm Bắc kinh lo âu. Bỡi nếu cs Hà nội sụp đổ, VN hậu cộng sản trở thành đồng minh của Mỹ và khối tự do, thì HS-TS và biển đông sẽ trở về với VN không cộng sản. Bắc kinh bị chận đường tiến xuống phía nam. Tạng, Mông, Hồi, Mãn nổi lên Trung cộng sẽ nát bấy. Đó là lý do tôi thấy thời điểm Hồ Tuấn Hùng xuất bản sách HCM = HTC có vấn đề để tôi phải suy nghĩ và tự đặt câu hỏi như trên.

  3) Tôi cũng nghĩ tình báo Pháp, Mỹ, Nga, Nhựt, Ba Lan,... có lẻ không ngu đến độ để HCM là HTC thay cho Nguyễn Ái Quốc chết đầu thập niên 1930 điều hành cs VN, cướp chánh quyền, chia hai đất nước, tàn sát dân Bắc, xâm lăng ăn cướp Miền Nam mà cho đến nay họ không biết chút gì, vẫn im lặng đứng nhìn. Ngoài ra đồng thời với Nguyễn sinh Cung, Tất Thành/HCM, có rất nhiều người Việt hoạt động bên cạnh HCM cho tới ngày Hồ chết, nhưng không một ai nhận ra chút manh mối nào vụ giả thật. Phải đợi thằng chệt Đài loan lật tẩy giùm HCM giả, thì tôi thấy đây là trò lừa của tên chệt Đài Loan được Bắc kinh và Hà nội mớm cho làm. Bỡi vậy từ ngày có quyển sách của chệt Đài Loan, tôi không nghe thấy ai trên thế giới nhảy vào tìm hiểu mà chỉ thấy phe dân chủ VN cãi nhau.

  (Xem tiếp p 4)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. (tt p 3 – kết)

   4) Nếu HCM là HTC là thằng Tàu thật, sau khi cs Hà nội bị sụp, đám lãnh đạo ác ôn cộng sản Hà nội đời đầu đến đời nay đều vui, lý do chính họ “VÌ LÒNG YÊU NƯỚC BỊ TÊN HTC LỪA, BỊ CHỈ ĐẠO” chứ tập thể cs Hà nội chẳng có tội gì cả. Ai nỡ kết tội người bị Tàu lừa? Thôi huề hết đi anh em Nam Bắc nước Việt ơi! Chúng ta cùng bắt tay chửi thằng HTC và nhớ đưa lưng thay chúng tôi đỡ đạn Tàu giùm, vì con cháu chúng tội bận ở hải ngoại giữ khối tài sản mà chúng tôi đã cướp được và chuyển từ từ ra nước ngoài hàng chục năm nay. Huề cả làng.

   5) Nếu HCM là HTC là thằng Tàu thật, “bác” Nguyễn Tất Thành/Nguyễn Sinh Cung/Nguyễn Ái Quốc là người ái quốc thật đáng yêu quí, tôn thờ, vì “bác” xuống tàu tìm đường cứu nước là thật. Bác chẳng có tội gì, lại còn được thương quí vì “bác” cũng là nạn nhân của Trung cộng đưa HTC vào hại “bác”. Chứ “bác” thương bà Nguyễn thị Năm,... và đồng bào Bắc Nam lắm lắm, “bác” là người tốt hoàn toàn. Mọi người cứ ghét Tàu, đừng ghét “bác” và ghét con cháu dòng tộc của “bác” nghe. Nếu “bác” còn sống, các chú Duẫn, Thọ, Chinh, Đồng, Giáp sẽ không bao giờ làm ác được. Bỡi “bác” và các chú ấy đều là người Việt, ai nỡ tàn sát và ăn cướp của người Việt như HTC đã làm. Cả nước vui lên mà bỏ qua tất cả vậy!

   Viết đến đây tôi tự hỏi, nếu HCM là HTC do thằng tàu giả danh, hắn có đủ tài thâm ác và xảo quyệt truy sát, thủ tiêu phe quốc gia và bất cứ ai hắn muốn giết, cớ sao hắn không chịu truy sát, thủ tiêu bà chị ruột của Nguyễn Sinh Công/Nguyễn tất Thành và dòng tộc của Nguyễn Sinh Sắc để tránh việc nhiêu khê, nguy hiểm cho hắn. Bà chị chết sẽ không ra Hà nội thăm thằng Công, hắn không cần về thăm nhà để được an toàn, không lộ chân tướng, không ai bàn ra tán vào vụ hắn có phải là thằng Công không. Tại sao tên HCM là HTC giả lại nhân từ và ngu đến như vậy? Với vị trí HCM lúc đó, việc thủ tiêu bà chị và gia tộc Nguyễn Sinh Sắc quá dễ. Trường Chinh giết cha mẹ nào có khó gì lại còn được Hồ tán thưởng giả bộ khóc, truất quyền Chinh nhưng sau đó Chinh vẫn an toàn, được phục chức như chẳng có gì xảy ra.

   Tôi lại lẫn thẩn tự hỏi không biết có phải Mao Trạch Đông là người Tàu? Stalin là người Nga? Và Pol Pot là người Miên hay không? Nhưng tôi thấy dân Tàu, Nga, Miên đều bị tàn sát không thua gì HCM cà cs Việt Nam đã tàn sát và cướp trắng dân Việt? Như vậy, theo tôi, HCM là Nguyễn tất Thành thật mà không cần ai đóng giả, bỡi đã theo quan thầy cộng sản thì chắc chắn hắn cũng phải ác với dân với nước không thua Mao, Stalin hay đệ tử Pol Pot.

   Đến đây tôi rối trí lắm rồi, xin được nghỉ, để còn sức lo chống HCM và cs Hà nội, đó là mục tiêu chính của tôi. Nếu tôi cứ theo đuổi vụ Hồ thật giả, có lẻ sẽ làm tôi khùng luôn, quên mất chuyện để hết tâm trí cùng với đại khối Dân Việt trong ngoài quyết tâm vứt Hồ, lật cộng. Bỡi tôi thấy phải lật đổ được cộng sản trước, sau đó mới tính được chuyện thử DNA và đập nát thây ma và lăng Hồ, bất chấp là Hồ thật hay giả.
   Tôi xin quên chuyện Hồ thật giả và xin không nói thêm!

   Xóa
  2. Thu dna lam chi cho ton tien thue, cu dem dot me no di la xong

   Xóa
  3. Cám ơn bạn nck hiệp thông,

   Khoái nhứt câu nói của bạn (trích): “Cứ đem đốt mẹ nó đi là xong.” (Ngưng trích)

   Thật vậy, để thây ma chình ình đó hàng năm tốn tiền công quỹ, trong lúc dân nghèo thiếu ăn. Ngày nào thây ma HCM còn đó, ngày đó VN còn bị quỉ ám, thiên thu không ngóc đầu lên được. Thây ma đó làm thúi cả nước mấy mươi năm. Không hiểu tại sao Hà nội khoe là đất ngàn năm văn vật mà vẫn nhắm mắt, cúi đầu, chịu đựng mùi thúi triền miên như vậy! Bỡi vậy, bạn trẻ Bùi Chát (Miền Nam) làm bài thơ chê mùi thúi của Hoa sữa Bắc Hà, DN gởi lại đây mong đồng bào đất Bắc đứng lên đốt (mẹ nó) cái lăng cho Hà thành trở lại thời kỳ thanh lịch ngày xưa.

   Hoa sữa

   Đến từ đâu
   Nồng, tanh. Hoa sữa
   Nào phải ai cũng đều được biết

   Trông thấy dáng cây từ xa, tôi thiệt sự muốn chết
   Hoa sữa gợi nỗi đau chuyện bị chèn ép
   Chúng cướp dưỡng khí, dường cô lập tôi giữa rừng người

   Trong những bài thơ và những bài hát
   Ngợi ca hoa sữa. Khiến thời gian nực cười
   Vẻ lãng mạn tồi tàn
   Mùi hoa nhắc nhớ mùa thu đương trị

   Đã quen với việc hiện diện của chúng
   Người ta có thể dễ chấp nhận. Trên mảnh đất này
   Một kiểu chánh trị đậm mùi. Hoa sữa


   Bùi Chát

   Nguồn: http://www.hocxa.com/Tho/DichTho/DT_BuiChat&LyDoi.php

   Xóa
 2. Tôi không biết Hồ là giả hay thật, nhưng hồ chủ tịch rất đáng nghi:
  1. ông ta họ hồ hay họ nguyễn
  2. tại sao không về thăm quê lần nào, chị gái chết cũng không về.
  3. Đảng bảo không vợ sao lại có con trai Nguyễn tất Trung gửi ông Vũ Kỳ nuôi.
  4. ông ta dạy công an thì công an hư, dạy nhành Y thì nghành Y thoái hóa, dạy đảng CS thì trở thành đảng cướp...dạy nhi đồng thì nhi đồng hiếp dâm và giết người cướp của.
  5. ông ta vạch đường chỉ lối cho nước Việt nam đâm chém nhau rồi đi đến phá sản. đến bây giờ nghèo đói bơ vơ không biết đi về đâu

  Trả lờiXóa
 3. Chẳng biết là Hồ Tập Chương hay Hồ Chí Minh gì chứ nó đều là sản phẩm của cộng sản, đều đem lại lầm than cho dân chúng. Nhìn thực tế thì biết chứ không cần đâu xa.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi đếc cần biết họ Hồ là ai.Đã chết là phải hỏa thiêu,hay chôn cất,đừng dựng sác người ta ở(đó) mà hù rọa dân tộc Việt Nam,còn nói có công với dân tộc thì không phải mỗi ông họ (hồ),các Vua Hùng kia cũng phải mai táng vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo thời thế thôi, đời vua hùng lấy đâu ra công nghệ mà giữ đc, hay ướp xác rồi xây kim tự tháp lên thằng ngu.

   Xóa
 5. các đồng chí đã ngu lại tỏ ra nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 6. JU MONG Sinh Sự12:21 22 tháng 7, 2014

  Hồ thật với mưu đồ "bán nước", Hồ giả với mưu đồ "cướp nước", Hồ thật hay Hồ giả cũng là tội đồ của Dân tộc Việt Nam, tội này vô cùng lớn có thể bị lột da cũng không chừng? Nhưng tôi nghĩ nếu Đảng và Nhà nước cộng sản Việt Nam sáng suốt thì nên chụp lấy cơ hội cuối cùng, không những thoát được tội đồng lõa bán nước với Hồ, mà còn có thể trường trị thống nhất giang hồ muôn năm. Cứ cho thử DNA với cái lão đang nằm trong "Lăng Bảo Tồn" và cứ thẳng thừng tuyên bố lão ta chính là thằng Chệt, là tình báo của Tàu gài vào Việt Nam, phá nát Việt Nam rồi cướp nước Việt Nam. Đảng và Nhà nước ta từ xưa đến nay chuyên nghề "nói láo như Vẹm", toàn dân Việt Nam ai ai cũng chán ngấy như cơm nếp, bây giờ nói thật thử một lần xem sao? Biết đâu toàn dân sẽ nghĩ lại cũng vì tinh thần yêu nước quá sức nồng nàn, muốn đánh Tây đuổi Nhật mà Cách mạng Công thần đời đầu, như Võ Nguyên Giáp, Lê Duẫn, Phạm Văn Đồng, Trường Chinh, Cù Huy Hà Vũ, à quên Cù Huy Cận... đã mất cảnh giác nên bị Hồ giả tức là thằng Chệt nó lừa, "mà bị lừa thì đáng thương chứ không có tội"?

  Muốn cho chắc ăn, Đảng và Nhà nước ta nên kêu gọi Cù Huy Hà Vũ về Việt Nam chọn người tài thành lập chính phủ. Với bản tánh thanh liêm trung thực CHHV nên chọn Võ Điện Biên, Lê Mạnh Hà, Nông Đức Tuấn ... vào những chức vụ then chốt, như Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc ... Việt Nam rất cần hòa hợp hòa giải dân tộc để đưa đất nước tiến lên, và chỉ có CHHV mới đảm đương nổi chuyện này? Chỉ sợ nhất là cái đám già chống cộng cực đoan ở hãi ngoại, nhưng tôi tin chắc rằng họ cũng phải "thuần" và hô vang "Tổng Thống Cù Huy Hà Vũ Muôn Năm - Trường Trị Thống Nhất Giang Hồ"?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. JU MONG Sinh Sự12:28 22 tháng 7, 2014

   PS: Đảng và Nhà nước ta cần tham khảo: Comment của @ NÓI THẲNG trên DLB

   Điều gì làm bọn cs tư bản đỏ cs Việt Nam lo sợ nhất hiện nay khiến chúng phải cử người sang tận Mỹ để kêu gọi tự do dân chủ khác với xưa nay như thế ?

   Có vài lý do chính : (1) Bế tắc về kinh tế, thu không đủ nuôi bộ máy cai trị. Dân nổi loạn thì ngọc đá đều ra tro. Toàn bộ tài sản phi nghĩa tích cóp của chóp bu cs lâu nay sẽ thành khói mây; (2) Nếu Tàu thành công trong việc nắm giữ kinh tế chính trị Việt Nam thì bọn chóp bu cs Hà nội cùng gia đình quyết định sẽ bị Tàu loại đầu tiên ra khỏi guồng máy cai trị. Chúng bị Tàu giết bỏ và Tàu sẽ thay thế chúng bằng bọn Việt gian trẻ tuổi, dễ sai dễ biểu ; (3) Nếu Tàu xâm lăng, một lần nữa dân Việt sẽ quật cường đứng lên như lịch sử thường cho thấy như thế. Khi ấy thì bọn thái thú Tàu và bọn tay sai cs Hà nội sẽ xuống địa ngục cùng lúc.

   Chẳng có một con đường sống an ổn lâu dài nào cho bọn lưu manh cs cả. Đấy là điều ám ảnh bọn trí thức cs Hà nội ngày đêm một khi lòng dân Việt thức tỉnh. Cộng sản chiếm miền Nam nhưng không chiếm được lòng dân miền Nam, và tệ hơn nữa chúng bị mất cả chì lẫn chài vì dân Bắc lúc trước tin theo cs thì nay phần lớn cũng ngả lòng hướng về lý tưởng quốc gia giống như thời Việt Nam Cộng Hoà. Hãy nghe các thanh niên thiếu nữ miền Bắc tìm hát say mê các bài nhạc cũ của miền Nam thuở trước thì rõ. Vì sao ? Vì âm nhạc là tiếng nói chân tình của tình cảm con người vậy. Hãy hát cho tôi nghe bài hát anh thường ưa thích hát rồi tôi sẽ nói cho bạn biết tình cảm chân thực của bạn đang hướng về ai.

   Ai thu phục được lòng dân VN hai miền Nam Bắc bằng chánh nghĩa Quốc gia thì người ấy nhất định sẽ thành công lâu dài vậy. Chính vì thế nhân vật Cù Huy Hà Vũ được bọn chúp bu cs cho sang Mỹ chữa bệnh. Nhưng thật ra là ra đi tìm đường đầu cơ chính trị cứu tài sản tham nhũng của bọn chóp bu cs. Bọn này sẽ vì dân Việt ư ? Không. Chúng vì duy trì cuộc sống sang giàu của chúng nên chơi trò dân chủ. Nếu thu phục lòng dân thì chúng sẽ vừa hưởng thụ giàu sang lại vừa được đóng vai vì dân vì nước. Còn nếu lòng dân Việt không thuận thì sao ? Thì tương lai chính trị ông Vũ sẽ bị hy sinh. Và bọn chóp bu cs VN sẽ còn nhiều thủ đoạn khác.

   Xóa
  2. JU MONG Sinh Sự12:31 22 tháng 7, 2014

   (Tiếp theo comment của @ NÓI THẲNG)
   Cơ may thành công của một người vận động dân chủ có nguồn gốc từ chóp bu cs gốc Bắc là rất thấp. Xin phân tích tại sao.

   Ba trăm năm trước tổ tiên dân miền Nam theo chân Chúa Nguyễn vào Nam khai phá. Họ đã lập một vương quốc độc lập kinh tế, chính trị hoàn toàn với miền Bắc. Trên con đường Nam tiến thì những lễ nghi tập tục từ chế độ phong kiến miền Bắc bị rơi rớt dần. Họ -dân miền Nam- trở về dần với bản chất tự do của giòng giống Lạc Việt, chuộng nhơn nghĩa, khinh thị tiền tài, khinh thị bọn hủ Nho, chuộng óc thực tế và có lẽ họ còn mang một chút tính khí ngang tàng khi rời bỏ quê hương chôn nhau cắt rún ra đi tìm miền đất hứa.

   Trên căn bản đó dân miền Nam gần giống như những người dân Mỹ đầu tiên bỏ xứ Anh quốc già cỗi vì nghi thức quí tộc, vì tập tục đẳng cấp để vượt Đại Tây Dương đến Bắc Mỹ tạo dựng nên một Tân thế giới mà nay ta biết dưới cái tên “Hoa Kỳ”. Chính vì đặc tính chuộng tự do này mà dân miền Nam rất thích hợp cho việc xây dựng chế độ dân chủ. Nền đệ nhứt và đệ nhị Cộng hoà bén rễ trên một miền đất hứa tự do đã làm vinh dự cho dân miền Nam một thời. Công cuộc dân chủ hoá đó rất hợp với đặc tính chuộng tự do của dân Nam vậy.

   Ngược lại thì dân Bắc vốn sinh sống trên một mảnh đất già cỗi, chuộng đẳng cấp, óc tuân phục lễ giáo phong kiến, tôn ti trật tự, ngăn cản tự do cá nhân, ngăn cản sự sáng tạo. Do vậy trong xã hội miền Bắc như thế đã không khuyến khích phát triển sự tự do bình đẳng. Luôn xuất hiện óc phe đảng do vùng miền liên kết với nhau. Đặc tính này cắm sâu vào tư tưởng dân Bắc cho đến bây giờ. Và do vậy hạt giống tự do dân chủ rất khó nẩy mầm.

   Thêm vào đó một đặc tính nổi bật của phần lớn dân Bắc là có tính xấu, là có óc thống trị muốn đè đầu cưỡi cổ người vùng miền khác vì trong thâm sâu họ luôn tự hào cho mình là cái nôi của văn hiến ngàn năm của dân Việt. Và do vậy họ tự cho phép mình có cái đặc quyền ăn trên ngồi trốc từ xương máu của người khác.

   Rất khó thu phục lòng người. Thế thì kết quả của vận động dân chủ cho Việt Nam từ bọn cs gốc Bắc cs sẽ ra sao ? Xin nhắc lại lời sấm bà Chúa Liễu 1905 :

   Nực cười cho lũ bàng quang
   Cờ tàn lại rách hai hàng xe sang
   Thôi thôi một lũ thằng hề
   Khói mây rồi lại trả về khói mây.

   Xóa
  3. Hàng chục năm trước, mỗi khi đọc báo hoặc nghe ai nói đến một số Nhân sĩ Trí Thức (NSTT) gốc xã nghĩa - đặc biệt là gốc Miền Bắc - đứng ra tranh đấu cho tự do và dân chủ cho VN, DN rất mừng, nghĩ rằng họ là người thương dân và yêu nước thật sự. Nhưng lâu dần, nhìn kỹ lại rất thất vọng, bỡi họ tự mâu thuẫn hoặc nói trắng ra là họ tự lừa dối bản thân và lừa dối lương dân. Tại sao? Xin thưa là cả thế giới trong đó có Việt Nam đều biết thế giới đã vứt bỏ cộng sản Liên Xô và Đông Âu hồi thế kỷ trước. Nghị hội Âu châu đã ra Nghị Quyết lên án cộng sản là chủ nghĩa chống nhân loại, tức là khủng bố, thảm sát lương dân và cướp trắng của đồng bào, đồng loại. Thế mà NSTT Việt Nam gốc xã nghĩa mang danh “dân chủ” trong đó có Cù Huy Hà Vũ, tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, Nguyễn Huệ Chi, v.v vẫn tôn thờ HCM, ca tụng Võ Nguyên Giáp và cộng sản đời đầu như Phạm văn Đồng, Trường Chinh, Lê Duẫn, Lê Đức Thọ,... là những người yêu nước, có công đuổi Nhựt, đánh Pháp giành lại độc lập, đánh Mỹ thống nhứt đất nước, v.v. Trong lúc đó, thực tế lịch sử cho thấy HCM, Võ Nguyên Giáp, Phạm văn Đồng, Trường Chinh, Lê Duẫn, Lê Đức Thọ,... nói chung cộng sản đời đầu - Bắc Hà tôn là “cs tiền bối” hay “Lão thành cách mạng” – là nguyên nhân chánh đem đại hoạ cộng sản khủng bố vào Việt Nam để hại dân, phá nước và bán nước cho Tàu.

   Nếu không có HCM và cộng sản đời đầu cướp chánh quyền Trần Trọng Kim năm 1945 và phá bỏ thêm cơ hội độc lập do Pháp trao trả năm 1949 thì Việt Nam đã được độc lập, thống nhứt và phục hưng không thua Nhựt. Từ đó cho thấy, HCM, Võ Nguyên Giáp, Phạm Văn Đồng, Trường Chinh, Lê Duẫn, Lê Đức Thọ,... nói chung cộng sản đời đầu là đại tội đồ của dân tộc Việt Nam. Họ là chánh phạm khởi đầu cho cộng sản đời giữa và đời nay phá nát nước Việt, làm giàu cho bản thân, gia đình và gia tộc, dẫn đến cảnh nước đã và đang mất vào tay Tàu.

   Để chứng minh, sau comment này, DN gởi lại đây 13 phần trong bài NHỮNG MỐC LỊCH SỬ QUAN TRỌNG KHỞI TỪ THẬP NIÊN 1940 để đồng bào và giới trẻ xem xét mà không bị thành phần NSTT gốc cộng sản đội lốt dân chủ lừa, như cs Hà nội đã lừa dân Việt hơn nửa thế kỷ.

   Xóa
 7. NHỮNG MỐC LỊCH SỬ QUAN TRỌNG KHỞI TỪ THẬP NIÊN 1940 - T/g Dân Nam
  http://www.trinhanmedia.com/2012/10/nhung-moc-lich-su-quan-trong-khoi-tu.html

  Phần 1: Hòa Bình, Độc Lập, Thống Nhứt Lần Thứ Nhứt

  Đệ nhị Thế chiến đã mang lại chết chóc thê thảm cho nhân dân thế giới. Cộng với thương tật, tàn phế, nhà cửa đổ nát, dân chúng mệt mỏi rã rời. Mọi người mong muốn có hòa bình để xây dựng lại căn nhà đổ nát của họ, cùng nhau tái thiết quốc gia. Chủ nghĩa đế quốc, thực dân bắt đầu tàn lụi. Các nước thực dân, đế quốc, quân phiệt bắt đầu trao trả độc lập cho 37 nước nhược tiểu Á Phi, trong đó có Việt Nam (VN).

  Đầu năm 1945, chánh phủ Nhựt bổn đồng ý trao trả độc lập và thống nhứt cho triều đình nhà Nguyễn. Vua Bảo Đại tiếp nhận nền độc lập này; đề cử học giả Trần trọng Kim đứng ra thành lập chánh phủ dân sự đầu tiên của VN. Chánh phủ do thủ tướng Trần trọng Kim đứng đầu ra đời ngày 17.4.1945. VN độc lập, thống nhứt theo thể chế Quân chủ Lập hiến, giống như Nhựt, Thái Lan, Anh quốc ngày nay. Cờ vàng được dùng làm quốc kỳ cho cả nước. Việc cấp bách đầu tiên của Thủ tướng Trần trọng Kim là giương cao cờ vàng, huy động dân Miền Nam đóng góp lúa gạo, đưa ra cứu đói Miền Bắc. Nhờ vậy đồng bào Miền Bắc bớt chết đói trong trận đói Ất dậu 1945. TT Trần Trọng Kim cho áp dụng tiếng Việt làm quốc ngữ, thay thế tiếng Pháp, vào các công văn nhà nước và nền giáo dục mới của nước ta. Cụ Kim lưu dụng một số chuyên viên người Pháp giúp huấn luyện người Việt trong lãnh vực y tế, giáo dục, kinh tế, tài chánh, v.v. Vua Bảo Đại và chánh phủ Trần trọng Kim đoán biết Nhựt sắp bại trận, do đó vua Bảo Đại và TT Trần trọng Kim cố gắng giữ nền độc lập, thống nhứt, mong sớm được tự do tái thiết Việt Nam. Nhưng chỉ 4 tháng sau, mùa thu, tháng 8 năm 1945, chính phủ Trần trọng Kim bị HCM và đảng cộng sản Bắc Việt nổi lên cướp mất chánh quyền! Từ đó nước ta không còn cơ hội được độc lập, thống nhứt và tự do kiến thiết.

  Nhìn lại các quốc gia Ấn độ, Phi luật Tân, Mã Lai Á (sau này tách một phần ra Singapore), Brunei, v.v đã lấy lại độc lập không tốn xương máu, người Việt chúng ta buồn rơi nước mắt. Phải chi đừng có mùa Thu 1945 thì nước ta ngày nay đã giàu mạnh có khi ngang bằng nước Nhựt, và chắc phải cao hơn Hàn quốc, Đài Loan, Singapore, Thái lan, v.v. Đó là khởi đầu cho những sai lầm lớn nhứt của HCM và cộng sản Bắc Việt đã đem đến sự diệt vong và nỗi thống khổ triền miên cho dân tộc và đất nước Việt Nam. Tài liệu tham khảo:

  SỰ THẬT LỊCH SỬ VIỆT NAM VÀO NĂM 1945
  http://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/03/11/s%E1%BB%B1-th%E1%BA%ADt-l%E1%BB%8Bch-s%E1%BB%AD-vi%E1%BB%87t-nam-vao-nam-1945-2/

  Chính phủ Trần Trọng Kim năm 1945
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/TranTrongKimGovernmentIn1945_MHungTMi-20060415.html

  Đế quốc Việt Nam
  http://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1%BA%BF_qu%E1%BB%91c_Vi%E1%BB%87t_Nam

  Trả lờiXóa
 8. Phần 3 : Hòa Bình, Độc Lập (Dù Chưa Thống Nhứt) Lần Thứ Ba

  Sau Hiệp định Geneve 1954, tức sau 9 năm kháng chiến, dân Việt chết thảm, mệt mỏi, chia lìa, đất nước bị chia hai, hàng triệu đồng bào Miền Bắc bỏ HCM và cộng sản chạy vào Nam tìm tự do. Nếu lúc đó HCM và cộng sản Hà nội thương dân, thương nước thì ông Hồ đã để cho đồng bào Miền Bắc được nghỉ ngơi, sống những ngày hòa bình, xây dựng Miền Bắc. Để yên cho dân Miền Nam được tự do kiến thiết Miền Nam. Giống như Trung cộng - Đài loan, Đông Đức - Tây Đức, Bắc Hàn - Nam Hàn, dỉ nhiên không có chiến tranh VN, dân Nam Bắc không chết thảm và hai miền đất nước được giàu mạnh không phải là nô lệ Nga, Tàu. Xin mở ngoặc nêu câu hỏi “liệu các lãnh tụ cộng sản Trung cộng, Đông Đức, Bắc Hàn không trường kỳ kháng chiến đánh giết phe kia – như HCM và ĐCS đánh giết Miền Nam - thì họ là người kém anh hùng và khờ dại hơn HCM và cộng sản Hà nội? Đóng ngoặc.

  Nếu HCM và cs Bắc Việt không phá hoại hai lần Độc lập, Thống nhứt thời thập niên 1940, dân Việt sẽ không bị chết thê thảm, nước Việt đã được giàu mạnh nhứt nhì Á châu. Nếu sau 1954, ông Hồ và cs Hà nội biết thương nước, yêu dân, không chủ trương tiến đánh Miền Nam, dỉ nhiên không có chiến tranh VN. Nếu không có chiến tranh VN, thì Mỹ không có lý di gì đưa quân vào VN để bỏ bom đạn cho hai miền cùng chết. Hãy nhìn nước Nhựt đầu hàng Mỹ, nhưng không kháng chiến chống “đế quốc”; nhờ vậy Mỹ giúp Nhựt trở thành cường quốc số một Á châu. Tương tự như vậy, Mao trạch Đông không xua quân giải phóng Đài Loan; Mỹ đã tận tình giúp Đài loan được văn minh giàu mạnh. Bắc Hàn sau trận chiến thời 1950, không tiếp tục xua quân đánh Nam Hàn. Nhờ vậy, Nam Hàn được Mỹ giúp canh tân thành quốc gia giàu mạnh, mà VN ngày nay không đáng xách dép cho Hàn quốc! Tây Đức cũng thế, nhờ Đông Đức không tràn qua đánh giết, nên Mỹ giúp phát triển Tây Đức thành cường quốc số một Âu châu.

  Tiếc là HCM và cộng sản Bắc Việt thích làm "anh hùng", có được nửa nước vẫn chưa thõa mãn, cương quyết gây chiến để hai miền cùng chết. Đó là nỗi đau điếng ruột của Việt Nam chúng ta. Nghiệt ngã nhứt là HCM và cộng đảng Hà nội đã dùng nửa nước này đánh giết nửa nước kia. Sau 1975, theo gương HCM, đảng cs Bắc Việt dùng nửa dân tộc này hãm hại, trù dập, tù đày, ăn cướp, đè đầu cỡi cổ nửa dân tộc kia. Đến nay, Hà nội vẫn đối xử với dân Nam trong nước như công dân hạng chót, đến độ TP Sài gòn cũng bị đổi tên. Dân Nam Tự do Hải ngoại vẫn bị Hà nội xem là ngụy quân, ngụy quyền theo bản chất ác tâm mà Phạm văn Đồng sau 1975 đã mắng chửi những người vượt biên là hạng "đĩ điếm, trộm cắp, trây lười lao động, chạy theo bơ thừa, sữa cặn của đế quốc". Đến độ, người chết - tử sĩ VNCH - nằm ở nghĩa trang Biên hòa vẫn bị trả thù. Hai cái bia người Việt hải ngoại xây ở Nam Dương và Mã lai tưởng niệm nửa triệu đồng bào bỏ mình trên đường vượt biển, vượt biên cũng bị Hà nội dùng áp lực ngoại giao xin đụt bỏ. Tội ác của HCM và đảng cộng sản không bút mực nào ghi ra hết được.

  Câu hỏi được đặt ra nếu ông Ngô Đình Diệm, hay ông Nguyễn văn Thiệu được Miền Nam nhưng vẫn tham lam, cố tình đưa quân Nam ra đánh giết Miền Bắc. Sau chiến tranh, Miền Nam thắng trận lại thẳng tay trả thù Miền Bắc giống như Hà nội đã làm với Miền Nam, đồng bào Miền Bắc nghĩ sao? Quí vị có đau khổ, tức hận, như dân Nam đã tức hận sau 1975 không? Quí vị có coi phe chiến thắng Miền Nam là quân giải phóng hay là một lũ giết người cướp của, của đồng bào đồng loại? Nếu Miền Nam thắng trận, ban lệnh vứt bỏ tên TP Hà nội mà gắn vào đó là TP Ngô Đình Diệm hay TP Nguyễn văn Thiệu, đồng bào Hà nội và Miền Bắc nghĩ sao? Có còn cảm tình hay kính trọng dân quân Miền Nam nữa không? (Còn tiếp)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. (Tiếp theo Phần 3 bên trên)

   Nêu những câu hỏi trên không phải khơi dậy hận thù mà chỉ nêu bật sự thật lịch sử. Để đồng bào Miền Bắc nhìn rõ được sai lầm và độc ác của HCM và ĐCS đã đem đến cho dân tộc VN. Từ đó chúng ta Nam Bắc đồng lòng đứng lên dẹp bỏ HCM và chế độ cộng sản ác ôn, đem lại tự do, dân chủ và công bình thật sự cho cả nước. Mời xem nỗi thống khổ của đồng bào Miền Bắc đã hai lần rời bỏ quê hương:

   Cuộc Di Cư Lịch Sử 1954
   http://www.youtube.com/watch?v=i-3NxiOpNXg&feature=related

   1954 Cha Bỏ Quê, 1975 Con Bỏ Nước
   http://www.youtube.com/watch?v=d4RmgCVdgjY&feature=related

   Xóa
 9. Phần 6 : Hiệp Định Paris Và Cơ Hội Hoà bình, Hoà giải

  Mùi tử khí Mùa Hè Đỏ Lửa và Đại lộ Kinh Hoàng chưa tan, đầu năm 1973 Hiệp định Paris được ký kết. Dân Nam đặt kỳ vọng (dù rất mong manh) vào lời cam kết của Hà nội trong Hiệp định hoà bình, hoà giải dân tộc, bầu cử tự do với chánh phủ 3 thành phần. Sau đó Nam Bắc ngồi lại với nhau, từ từ thống nhứt trong hoà bình, để cho dân Việt - Nam Bắc - đỡ chết thêm. Hoa kỳ rút quân và cam kết viện trợ nhiều tỉ đô la giúp tái thiết hai Miền Nam Bắc. Đây là cơ hội tốt nhứt cho cả dân tộc VN chấm dứt cảnh hai nhà cùng nòi giống tàn sát lẫn nhau. Hai Miền Nam Bắc được thế giới tự do tiếp cận, giúp kiến thiết đất nước trong hoà bình. Nhưng chữ ký Hiệp Ước chưa ráo mực, Hà nội lập tức vi phạm Hiệp định, ào ạt chuyển quân và vũ khí vào Nam, chuẩn bị tổng tấn công. Chứng minh thêm bản chất lừa đảo, lưu manh, u tối và tàn ác của HCM và đảng cộng sản Bắc Việt, đã bỏ mất biết bao cơ hội chung sống hoà bình, xây dựng đất nước. Đúng như lời ông Nguyễn văn Thiệu từng nói: "Đừng nghe những gì cộng sản nói,hãy nhìn KỸ những gì cộng sản làm ". Điều đó không lạ, bỡi HCM và đảng cộng sản có bao giờ tôn trọng Hiệp định, Hiệp ước, lời nói hay lời hứa của họ. Vì vậy, cựu Trung Tá cộng sản Trần anh Kim đã nói “cộng sản nói một đường làm một nẽo”. Nhà văn Dương thu Hương, cựu chiến binh và cựu đảng viên cộng sản cũng từng nói: "phe chiến thắng là lũ man dại". Xin xem tài liệu sau:

  Sự thật, thủ đoạn, sai lầm và tội ác
  http://suthat-toiac.blogspot.com/2008/07/hip-nh-geneva-1954-paris-1973.html

  NV Dương Thu Hương - biến cố 30 tháng 4
  http://www.catholic.org.tw/vntaiwan/y2vienam/viet6.htm

  NV Dương Thu Hương và lập trường dân chủ
  http://www.voanews.com/vietnamese/news/a-19-duong-thu-huong-interview-1-81765912.html

  Sau Hiệp định Paris, Mỹ bắt đầu rút quân, không can dự vào chiến trường Việt Nam. Hà nội vui mừng tự do đánh giết, xâm lăng Miền Nam mạnh hơn. Cộng sản tiến đến đâu, dân Nam bỏ chạy về phía VNCH, theo lá cờ vàng để được chỡ che, lánh nạn cộng sản. Cộng sản phục kích trên quốc lộ, trên các con đường xuôi Nam, bắn thẳng vào đoàn dân chạy nạn. Nhiều nơi cộng sản phục kích hai đầu đoạn đường, tấn công, đoàn dân khốn khổ bị dồn cục, làm bia cho "giải phóng quân" tự do thảm sát. Máu đổ thịt rơi, tiếng kêu khóc của dân Nam vang trời, Hà nội vẫn không tha. Cộng sản Hà nội lập lại hành động tàn sát dân Nam giống như họ đã làm năm 1972 trong Mùa hè Đỏ lửa với Đại lộ kinh hoàng.

  Trả lờiXóa
 10. Phần 9 : Kết Quả Hiệp Định Paris

  Sau Hiệp định Paris ngưng chiến, hòa hợp, hòa giải nhưng người vẫn ngã gục, máu vẫn đổ, nước mắt vẫn rơi. Nếu đi nhận xác người, nhin trước sau, phải trái, nhìn toàn cảnh Miền Nam sẽ không tìm thấy xác nào của “đế quốc”. Chỉ thấy hàng trăm ngàn xác của người Việt Bắc Nam. Sanh Bắc tử Nam, sanh Nam chết cho Miền Nam được tự do, “dường như” cùng chung nòi giống?! Hà nội cười vui rộn rã, Sài gòn đẫm lệ tình nghĩa anh em Nam Bắc chung một giống nòi! Đó là cái giá mà HCM và Miền Bắc chạy theo chủ nghĩ Mác Lê Mao, cướp chánh quyền Trần Trọng Kim, phá bỏ hai cơ hội độc lập thống nhứt thập niên 1940, chia hai đất nước, xâm lăng Miền Nam.

  Nhưng lịch sử dù oan nghiệt, vẫn là lịch sử! Xin mời đồng bào nghe vài bản nhạc, hồi tưởng cái chết thảm thương của đồng bào khốn khổ.

  Hát trên những xác người
  http://www.youtube.com/watch?v=gzZn6q97T6s


  Hat Cho Nguoi Nam Xuong
  http://www.youtube.com/watch?v=qKnB26cBWVo&feature=related

  Trả lờiXóa
 11. (Tiếp theo Phần 10 bên trên)

  Phong trào thuyền nhân Việt Nam đã làm thế giới bàng hoàng, rúng động. Các quốc gia khối tự do đưa tàu cứu vớt, giúp định cư thuyền nhân. Hơn nửa triệu dân Miền Nam chết trên biển đã thức tỉnh thế giới về chủ nghĩa cộng sản diệt chủng. Phe tả khuynh đã từng tôn vinh, hỗ trợ HCM và cộng sản Hà nội bị bẽ mặt; họ ăn năn tự nhận sai lầm và thiển cận về cuộc chiến VN. Từ đó, chủ nghĩa cộng sản bị co cụm, cả thế giới kinh tởm cộng sản. Đến cuối thập niên 1980 và đầu 1990, cộng sản Liên xô và Đông Âu sụp đổ, chế độ cộng sản tiêu vong. Các quốc gia khối LX/Đông Âu đã lấy lại lá cờ quốc gia cũ – mang tính dân tộc - làm quốc kỳ cho chế độ mới tự do, dân chủ và đa đảng, đa nguyên. Chủ nghĩa cộng sản bị vứt vào sọt rác.

  Đầu năm 2006, Nghị hội Âu châu thông qua Nghị Quyết 1481 lên án cộng sản là chủ nghĩa khủng bố, chống nhân loại. Mời xem tài liệu sau:

  Nghị quyết 1481 của Hội đồng Châu Âu
  http://www.dactrung.net/Bai-bv-2227-Nghi_quyet_1481_cua_Hoi_dong_Chau.aspx

  Resolution 1481 (2006)
  http://tiengnoitudo.wordpress.com/2008/03/06/ue-ngh%E1%BB%8B-quy%E1%BA%BFt-1481-2512006-cncs-la-t%E1%BB%99i-ac-ch%E1%BB%91ng-nhan-lo%E1%BA%A1i/

  Trả lờiXóa
 12. Phần 11: Nội Chiến Mỹ Và Cơ Hội Bằng Vàng Cho CS Hà Nội

  Ngày 30/4/ 75 Miền Nam buông súng xuống, giữ Sài gòn còn nguyên vẹn giao cho Hà nội. Đây là cơ hội bằng vàng để Hà nội cũng buông súng xuống, bắt tay Miền Nam, hoà giải hoà hợp, cùng nhau xây dựng VN. Được Hoa kỳ và thế giới ngợi khen, viện trợ, giúp Việt Nam phát triển nhanh từ 1975 và hôm nay VN đã qua mặt Đài loan và Hàn quốc. Bỡi tháng Tư năm 1975 kinh tế phồn thịnh của Miền Nam còn nguyên vẹn, Sài gòn vẫn là Hòn ngọc Viễn đông, được thế giới quí trọng. Tiếc là cộng sản Hà nội gồm nhiều thành phần kém học, hoặc vô học, tham lam và độc ác; chỉ biết giết người, cướp của và phá hoại, không học được bài học nội chiến Mỹ. Thay vì hoà giải hoà hợp, Hà nội thẳng tay trả thù, ăn cướp và phá nát Miền Nam. Đến độ người chết nằm ở Nghĩa trang Quân đội Biên Hoà vẫn bị trả thù.Từ đó tình tự dân tộc nát thêm. Dân Miền Nam không còn ai tin cộng sản Hà nội nữa, thay vào đó là sự khinh ghét lũ nội xâm HCM và cộng sản Bắc Việt.

  Năm 1865, nội chiến Mỹ chấm dứt. Phe Bắc Mỹ thắng trận đã hành xử vô cùng văn minh với phe Nam Mỹ thua trận. Không một tiếng súng, tiếng kèn hay tiếng reo hò mừng chiến thắng. Phe thắng im lặng, chào kính phe thua. Phe thắng đồng ý để cho phe thua giữ lại lừa ngựa, vũ khí cá nhân, lá cờ Miền Nam và được cấp thêm lương thực, trở về nguyên quán, làm ăn, sinh sống bình thường. Phe thắng đã hợp tác, trọng dụng phe thua, cùng nhau tái thiết nước Mỹ thành cường quốc văn minh nhứt thế giới. Phe thua trận Nam Mỹ được tự do xây dựng viện bảo tàng chiến tranh, mộ phần và đài tưởng niệm cho các tử sĩ phe thua. Các liệt sĩ Nam Mỹ còn được cải táng, đưa vào khu đặc biệt trong nghĩa trang chung với phe thắng tại nghĩa trang quốc gia Arlington, gọi là Confederate Section. Không có chuyện trả thù, kỳ thị, cướp giựt, trù dập. Không có cảnh say máu ăn mừng chiến thắng hàng năm như cái quân đội và nhà nước cộng sản Hà nội. Nước Mỹ không có bệnh lố lăng “đỉnh cao trí tuệ loài người” như Hà nội, do đó nước Mỹ không có ngày lễ chiến thắng. Hà nội ra ngõ gặp “anh hùng”, hàng năm ăn mừng chiến thắng 30 tháng 4 để tôn vinh cái bệnh vĩ cuồng giết người, ăn cướp, tiếp tục sỉ nhục Miền Nam. Lễ mừng 30/4 nhằm che đậy mặc cảm sai lầm và tội ác của HCM và cộng sản Bắc Việt, đồng thời chia rẻ dân tộc, đưa đất nước xuống hố.

  Thời chiến VNCH vẫn cho bảo quản mộ phần của ông Nguyễn sinh Sắc là bố của HCM. Cho phép thân nhân được tự do lấy xác của con cháu theo cộng sản về chôn cất theo ý họ. Chánh phủ VNCH còn có Bộ Chiêu Hồi, giúp những người bỏ cộng sản về với quốc gia được trọng dụng, đối xử tử tế, con cái được học hành đàng hoàng. Kể cả Bộ Sắc Tộc giúp lo cho người Thượng có đời sống khá hơn, con cái được nâng đỡ học hành tử tế.

  Hà nội trả thù người chết, bắn phá mộ bia và mồ mã tử sĩ VNCH chôn ở Nghĩa trang Biên Hoà. Thế nhưng không thấy ai ở Miền Bắc đứng lên kêu gọi Hà nội dẹp bỏ lễ mừng chiến thắng, nhưng bại trận trong hoà bình, để trả lại công đạo và danh dự cho tử sĩ VNCH nói riêng và dân quân VNCH nói chung. Cho phép thân nhân họ được tự do chỉnh trang lại mộ phần của những người lính VNCH đã bảo vệ Tự do, Dân chủ và hạnh phúc cho dân Miền Nam. Trong lúc đó mộ phần của phe cộng sản - những “liệt sĩ” cộng sản - được chỉnh trang qui mô dù rằng lính cộng sản chỉ là đám hèn với giặc nhưng ác với dân; chỉ biết đánh giết và ăn cướp của những người cùng nòi giống. Mời xem tài liệu sau: (Còn tiếp)

  Trả lờiXóa
 13. (Tiếp theo Phần 12: Cờ Vàng phía trên)

  Cờ vàng đã mang lại phồn thịnh, tự do, no ấm cho Miền Nam 20 năm -đến 1975. Sài gòn là hòn ngọc Viễn Đông. VNCH văn minh và phồn thịnh không thua Singapore và trên chân Hàn quốc, Đài loan đồng thời kỳ. Cờ vàng đã giúp Dân Miền Nam Tự do Hải ngoại được định cư tại các quốc gia tự do, dân chủ; làm ăn thành công, học hành đỗ đạt cao, tạo tiếng thơm chung và được chánh phủ sở tại khen ngợi. Từ đó cờ vàng mang đầy đủ ý nghĩa quốc gia nhân bản để thay thế cờ đỏ làm quốc kỳ VN thời hậu cộng sản. Giống như các quốc gia cựu cộng sản LX/Đông Âu đã lấy cờ cũ làm quốc kỳ sau khi vứt bỏ chủ nghĩa cộng sản khủng bố, diệt chủng vào sọt rác.

  Trả lờiXóa
 14. PHẦN KẾT

  Qua sự thật lịch sử, chúng ta thấy HCM và ĐCSVN đã sai lầm, gây ra quá nhiều tội ác, đưa đất nước và dân tộc đến thãm nạn hôm nay. Sài gòn thời trước 1975 là Hòn ngọc Viễn đông. Hà nội thời Pháp thuộc vẫn văn minh và có mức sống không thua nhiều nước láng giềng. Nhưng từ khi HCM mang chủ nghĩa cộng sản và lá cờ đỏ chư hầu Nga Tàu về nước đã gây ra đại hoạ cho dân Việt chúng ta. Ngày nay VN là quốc gia nghèo đói, tụt hậu nhứt nhì trong khu vực. Chế độ cộng sản (CNXH) hôm nay là chế độ độc tài, tham lam, tàn bạo hơn cả thời Pháp thuộc và Phong kiến, lại còn nhu nhược, tệ hại bán nước cho Tàu để cầu vinh như Lê chiêu Thống ngày xưa. Tội ác của HCM và cộng sản lớn nhứt trong lịch sử Việt Nam. Vì vậy,đã đến lúc toàn dân Việt Nam nên vứt bỏ 4 biểu tượng sai lầm và ác độc là HCM, cờ đỏ, đảng và nhà nước cộng sản giống như cách mạng nhung LX/Đông Âu đã làm. Có như vậy mới đoàn kết dân tộc Nam Bắc trong ngoài; xoá bỏ dị biệt, cùng chung lưng xây dựng lại Việt Nam trong thể chế Tự do, Dân chủ, Đa đảng, Đa nguyên với Tam quyền phân lập. Đồng thời hợp lực với thế giới Tự do bảo vệ Việt Nam khỏi lọt vào tay nhà Hán. Đại họa Việt Nam bị nhà Hán xâm lăng đã và đang xảy ra, vận nước đến hồi nguy ngập thì nên sớm vứt bỏ 4 biểu tượng sai lầm vừa nói, tốt hơn là để mất nước vĩnh viễn.

  Lịch sử không thể quay lại sửa đổi, nhưng có thể sang trang mới. Tốt nhứt cho chôn HCM ngay để cho ông ta được yên nghỉ, nghĩa tử là nghĩa tận. Xã hội tự do, văn minh, nhân bản, không ai ướp xác xây lăng; tốn kém công quỹ làm khổ nhân dân. Chỉ có dân bán khai, lạc hậu mới ướp xác xây lăng. Những người cộng sản và thành phần ăn theo, đừng lợi dụng xác chết của ông Hồ để tiếp tục ăn cướp, ăn cắp và trù dập, đàn áp người dân; chỉ gây thêm tội lỗi cho ông Hồ và cho chính những người lợi dụng ông Hồ giết người, cướp của, làm giàu bất chánh. Chế độ độc tài rồi sẽ phải cáo chung. Kẻ biết ăn năn, hối cải sớm sẽ được toàn dân tha thứ, con cháu sẽ an lành và sẽ được trọng dụng. Xem gương của Iraq, Libya, Ai cập, v.v thì rõ.

  Dân Nam
  Tháng Năm 2012
  (Xem tiếp Phần kết phía bên dưới)

  Trả lờiXóa
 15. Thân gởi Trang chủ Lê Anh Hùng,

  Cám ơn Trang chủ đã cho đăng cmts của DN. Hy vọng, tương lai DN được tiếp tục đưa thêm cmt hay tài liệu lịch sử hữu ích vào đây, làm cho trang Blog có thêm độc giả.

  Có một việc quan ngại DN muốn trình bày là để giúp phổ biến thông tin hữu ích, giúp giữ cho trang Blog được sạch sẽ với nhiều cmts giá trị, DN nghĩ những cmt chửi bới hạ cấp không thể cho tồn tại. Bỡi cmt hạ cấp là chủ trương của cs Hà nội nhằm triệt hạ uy tín của người chủ và trang blog, gián tiếp làm cho độc gỉa và còm sĩ tránh xa. Lần lần trang blog mất độc giả và trang chủ cũng mất tiếng thơm.

  Hy vọng Trang chủ xem lại sự quan tâm vừa nêu. Trước đây, DN có vào gởi bài nhiều nơi , thí dụ ĐCV, Tin Tức Hàng Ngày, Lê Hiền Đức, RFA, DLB, Nguyễn Tường Thuỵ, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Thông, v.v. Đặc biệt Blog Nguyễn Thông, mới đầu DN thấy một số cmts phá hoại kiểu hạ cấp, nhưng Nguyễn Thông xoá bỏ và dẹp loạn. Lần hồi blog được nhiều độc giả. DN vào đó gởi bài nhiều lần, như phần nêu ra trong cmt DN gởi cho thienloi phía trên. Tiếc là trang Blog Nguyễn Thông tạm đóng cửa.

  DN mạo muội bày tỏ ý kiến thẳng ngay rồi tuỳ ý Trang chủ Lê Anh Hùng vậy. Thân chúc vui khoẻ và một lần nữa cám ơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. JU MONG Sinh Sự00:46 24 tháng 7, 2014

   T/ chào Lão huynh Dân Nam.

   Có hai điều JM muốn nói với lão huynh Dân Nam.
   1) Về việc trang blog Lê Anh Hùng lão huynh đừng có lo, Lê Anh Hùng chịu chơi hết mình. JM kể lại một chuyện cách đây hơn 2 năm, ngày đầu tiên JM viết còm trên blog Lê Anh Hùng, còm đầu tiên đó JM dũa Hồ Chí Minh te tua, mà trước đó mấy ngày JM đăng trên DLB và lần nào cũng bị DLB xóa. JM bực quá mới xách y chang còm của JM qua blog Lê Anh Hùng post lên, và nói thòng với Lê Anh Hùng một câu, lâu quá quên rồi nhưng đại khái như thế này "còm này tôi đã đăng trên DLB 1,2 lần nhưng lần nào cũng bị xóa, anh xem nếu được thì cho đăng, nếu không được anh cứ việc xóa, tôi không trách". Sau đó nhận trả lời của Lê Anh Hùng, đại khái "LAH rất hoan nghênh JM gia nhập trang blog LAH", lâu quá quên mất tiêu rồi nhưng đại khái là như vậy. Và tại sao mãi đến hôm nay JM mới viết còm lại trên blog LAH, đó là tại vì blog LAH it người tham gia viết còm quá không hào hứng?

   2) Việc thứ hai, theo JM nghĩ là Lê Anh Hùng không nên xóa còm của Thiên Lôi, chính nó mới là thằng "châm ngòi" cho dân chửi. Tự cho là giáo viên Việt Văn thời VNCH mà những chữ bắt buộc viết hoa lại không viết hoa? Lại xưng "moa và toa" thúi quắc? Chỉ xóa những còm "hùa nhau" làm giảm uy tín của còm sĩ chống cộng.

   PS: Hình như DLB đang chuyễn hướng?
   Để cho lề Đảng xâm nhâp lề Dân quá nhiều?

   Xóa
  2. Thân chào trang chủ Lê Anh Hùng,

   Cám ơn Trang chủ LAH đã hồi đáp và chia sẻ ý kiến. Nhân đây DN xin nêu ra một số điểm quá khứ để chúng ta thử chiêm nghiệm, tránh vết xe cũ:

   1/ Suốt 300 năm nhà Nguyễn đổ mồ hôi, máu và nước mắt khai mở Miền Nam đến tận Cà Mau với đồng bằng Cữu Long là nồi gạo lớn nhứt nuôi sống cả nước. Không may thời Tự Đức dại dột bám nhà Thanh, đẩy văn minh Âu châu ra, dẫn đến việc mất nước vào tay Pháp 80 năm. Trong lúc đó Nhựt hoàng khôn ngoan, mở rộng cửa đón văn minh Tây phương vào giúp canh tân nước Nhựt.

   Dù không may bị Pháp đô hộ, nhưng thời Pháp thuộc kinh tế, dân trí và văn minh Việt Nam không thua các nước láng giềng. Đời sống dân Việt ấm no không thua dân chúng lân bang. VN vẫn có những tự do căn bản. Thí dụ tự do tư hữu, làm ăn, kinh doanh, thương mại, đi lại, cư trú, ngôn luận, báo chí, biểu tình, làm chủ đất đai, nhà cửa, tài sản; y tế và giáo dục công lập miễn phí, tự do du học, v.v. Nhờ vậy mà thời đó VN có nhiều học giả, trí thức tốt nghiệp từ Pháp về. Việt Nam bắt đầu cơ giới hoá, với hãng xe Citroen đặt tại Sài gòn là tiền thân của hãng xe La Dalat thời VNCH. Lúc đó, Triều tiên (chưa chia hai), Thái Lan, Cam bốt, Mã Lai,... thua xa Việt Nam. Đó là mốc khởi đầu VN bước vào văn minh Âu Mỹ. Vì vậy cụ Phan Chu Trinh chọn con đường duy tân, nương theo văn minh Âu Mỹ phát triển đất nước, tiến đến việc giành lại độc lập một ngày không xa.

   Thật vậy, như DN nêu ra trong hai phần đầu bài “Những mốc lịch sử...”, nhờ tình hình thế giới biến chuyển và nhờ đệ nhị thế chiến cộng với sự khéo léo của vua Bảo Đại, VN đã được Nhựt và Pháp trao trả độc lập, thống nhứt và toàn vẹn lãnh thổ mà không tốn một giọt máu. Tiếc là phe Quốc gia thời đó yêu nước theo cách riêng của cá nhân và đảng phái, sai lầm sụp hố cao trào bàì phong đả thực, do phe tả cộng sản giựt dây, đã nhắm mắt hợp tác với HCM và đảng Lao động (cs trá hình) cướp chánh quyền TTK. Nhiều thành phần trí thức lẫn nông dân cũng dại dột, mù quáng theo Hồ phá bỏ thêm lần độc lập, thống nhứt do Pháp trao trả 1949. Đó là hai mốc khởi đầu mang đại hoạ đến cho nước ta.

   Nếu phe quốc gia đoàn kết một lòng, tránh xa cao trào bài phong đả thực, đem hết thực lực bảo vệ chánh phủ TTK hoặc chánh phủ Trần văn Hữu (1949), cương quyết chống HCM và đồng bọn cs trá hình thì Hồ không thể cướp chánh quyền TTK và cũng không phá bỏ được cơ hội độc lập 1949. Đó là lỗi của phe Quốc gia thiếu đoàn kết một lòng, một khối nên bị HCM và cs lừa gạt, truy sát và phá nát phe Quốc gia.

   2/ Sau 1954:

   - Miền Bắc: Thời CCRĐ, nếu trí thức kể cả quân nhân cs gốc trí thức và tiểu tư sản vận động nông dân, cương quyết nổi lên khắp Miền Bắc như dân Quỳnh Lưu (Nghệ An) đổ máu chống lại HCM và tập đoàn lãnh đạo Hà nội, thì Hồ và cs khó mà thực thi được CCRĐ. Miền Bắc có thể đã đổi khác.

   - Miền Nam: Nếu trí thức, quân nhân, văn nghệ sĩ, tôn giáo,... quyết tâm đoàn kết hỗ trợ hai trào tổng thống đệ nhứt và đệ nhị VNCH áp dụng chánh sách độc tài như Lý Thừa Vãn và Phác Chánh Hy của Nam Hàn và Tưởng Giới Thách của Đài Loan thì Miền Nam đã đứng vững. Thời đó VNCH còn non trẻ, nhưng phe quốc gia chia nhiều phe phái, cộng thêm tôn giáo, đã cho áp dụng quá nhiều quyền tự do. Vì vậy, đám tả khuynh ACQG – TMCS và bọn cộng sản nằm vùng kể cả tôn giáo lợi dụng quậy nát Miền Nam. Nhứt là lãnh vực báo chí, văn học, văn nghệ, âm nhạc... phản chiến, yêu hoà bình, hoà hợp hoà giải, thương nhớ Hà nội, v.v đã tác động mạnh đến tinh thần chống cộng, bảo vệ VNCH. Dẫn đến sự sụp đổ VNCH ngoài dự liệu của toàn dân Miền Nam.

   Trong khi đó Nam Hàn và Đài Loan nhờ có chánh sách độc tài tàn bạo của các vị Tổng Thống LT Vãn, PC Hy, TG Thạch mà phe tả khuynh không ngóc đầu lên nổi, phong trào cộng sản bị chận đứng, hai nước thoát đại hoạ cộng sản, trở nên giàu mạnh và tự do như ngày nay. (Còn tiếp)

   Xóa
  3. Thân chào Lão đệ JU MONG,

   Cám ơn Lão đệ hiệp thông. Qua lời giới thiệu của Lão đệ, DN mừng và an tâm, từ từ chúng ta mời thêm bằng hữu vào đây viết cmt và gởi tài liệu , hiệp thông cùng Trang chủ LAH đấu tranh cho Việt Nam tự do, dân chủ không cộng sản.

   Hai câu hỏi của Lão đệ, trích ”Hình như DLB đang chuyễn hướng? Để cho lề Đảng xâm nhâp lề Dân quá nhiều?” Ngưng. Nhận xét của Lão đệ có lẻ đúng. Nếu DLB chuyển hướng như Lão đệ nêu câu hỏi thì DLB tự đào mồ chôn. Vì vậy việc Lão đệ đề nghị LAH không xoá còm của thienloi e rằng bất lợi cho trang Blog LAH mà DN có viết lời tâm tình và đưa thí dụ trong cmt DN gởi Trang chủ LAH phía trên.

   DN nghĩ, đã đến lúc lề Dân đoàn kết một lòng cấm lề đảng xâm nhập, đẩy lề đảng vào góc tối để lề dân đứng lên diệt lề đảng. Nếu không chúng (thí dụ thienloi) sẽ phá nát lề dân. Thân chúc vui, khoẻ.

   Xóa
 16. Này thienloi,

  Gõ máy tiếng Việt còn không biết bỏ dấu. Ngôn từ hạ cấp mà là giáo sư cái .... Đừng có nói dóc nữa thienloi ơi. Nói dóc quá con nít nó cười. Dân Nam tôi dạy toán Trung học và ra hải ngoại tiếp tục vừa làm vừa học để bằng Đại học sư phạm được công nhận và đi dạy lại. Học trò là dân gia trắng, da màu kể cả gốc Việt tị nạn. Nhiều em thành danh đang giữ địa vị cao trong xã hội. Nếu những học sinh của tôi mà thấy cmt của “ráo sư” thienloi chắc là phải bịt mũi tránh xa.

  Thôi nhé, đừng để lộ cái dốt mà bản chất mất dạy của loại CAM quít hạng bét trên diễn đàn. Tôi vốn không muốn dùng từ nặng. Và cũng không thích làm dơ trang blog Lê Anh Hùng. Nhưng ngôn từ thienloi buộc tôi phải nói một lần: thienloi là hạng cộng sản mất dạy như đám đầu gấu Hải phòng, không đáng cho tôi trở lại đây.

  Trả lờiXóa
 17. JU MONG Sinh Sự23:45 23 tháng 7, 2014

  Nói với Thiên Lôi.

  Ngoài đời tui chưa hề nói lên 2 chữ đù ... nhưng đọc còm của Thiên Lôi tui phải đù. Nghĩ gì nói nấy hay hơn, đừng nên như Nhạc Bất Quần, đừng bày đặc "moa vói toa" mà thúi quắc, tự cho mình là giáo sư Việt văn thời VNCH mà ăn nói như con cờ ặc.

  Cũng bắt chước Thiên Lôi tui có lời khuyên chân tình với những thằng "đái đứng kinh niên" có tên dưới đây, nên VỨT HỒ, LƯỢM GIÁP đi là vừa, có như vậy mới còn cơ hội bám vào chế độ này mà hưởng từ đời cha đến đời con cháu?


  * Đái đứng kinh niên Nguyễn Trọng Vĩnh: “... Nếu không có sự lãnh đạo của Đảng Lao động Việt Nam và Bác Hồ được dân tin thì sao có thể đánh thắng đế quốc Mỹ hiện đại, giàu mạnh hơn ta gấp nhiều lần, thực hiện được hoàn toàn độc lập thống nhất. Uy tín của Việt Nam rất cao, được thế giới khâm phục...”

  * Đái đứng kinh niên Chu Hảo: "... Cụ Hồ là người yêu nước theo tinh thần dân tộc chủ nghĩa. Khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Cụ là người có tầm nhìn xa nên đã mời được hầu hết các trí thức yêu nước trong và ngoài nước ra làm việc vì lý tưởng xây dựng đất nước Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, sánh vai với các cường quốc năm châu..."

  * Đái đứng kinh niên Nguyễn Quốc Thước: “Nếu ta bỏ Đảng trong những thời điểm khó khăn, để kẻ xấu càng có cơ hội lấn tới thì chúng ta có lỗi với Đảng... Đảng không hề thay đổi bản chất, vẫn là Đảng của Bác Hồ, của nhân dân. Chỉ có một nhóm nhỏ, một bộ phận cán bộ, Đảng viên thoái hóa biến chất làm mất uy tín của Đảng như trong Nghị quyết Hội nghị T.Ư 4 Đảng ta đã thẳng thắn chỉ ra... Tôi cho rằng Đảng đã, đang và vẫn sẽ là niềm tự hào, là ngọn cờ động viên thúc giục nhân dân cả nước đi tới một xã hội phồn vinh, công bằng, bình đẳng, bác ái như Bác Hồ từng mong muốn.”

  Đái đứng kinh niên Cù Huy Hà Vũ: "Để nói các Ông Bà của các con chỉ riêng việc dám từ bỏ cuộc sống ổn định mà không phải ai cũng có được để lao vào con đường máu lửa, ấy cũng đã là dũng cảm, cũng đã là hy sinh. Và sự đánh đổi hay hy sinh ấy đã đơm hoa kết trái khi Độc lập dân tộc đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt chính phủ khai sáng nền Dân chủ Cộng hoà mà Ông nội Cù Huy Cận của các con là Bộ trưởng thành viên dõng dạc cất lên từ Quảng trường Ba Đình, Hà Nội vào ngày 2/9/1945 và 30 năm sau, vào ngày 30/4/1975 khi Non Sông được thu về một mối."
  .....
  "Cũng như biết ơn những con người đã giành Độc lập cho dân tộc Việt Nam và bảo vệ vững chắc nền Độc lập ấy là công việc của muôn đời, của hết thế hệ người Việt này đến hết thế hệ người Việt khác, như kỷ niệm Ngày Độc lập 2/9 luôn là biểu hiện rõ ràng nhất của những tình cảm dân tộc thiêng liêng ấy!"


  Trả lờiXóa
 18. Gửi tới @JU MONG Sinh Sự:
  Tôi chưa biết tương lai của ông CHHV ntn? Nhưng tôi tin ông CHHV đang làm đúng chức phận của mình ở Quốc hội Hoa Kỳ. Hiện tại chưa có ai là người VN làm được như Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ.

  Mà [JU MONG Sinh Sự] là ai vậy? Là DLV thân Tàu khựa làm nhiễu thông tin à. Bọn DLV làm nhiễu thông tin chuyên đi lây nhiễm bệnh STRESS.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các chú JU MONG Sinh Sự, bác Dân Nam hãy yên tâm về trường hợp ĐCH ! Sẻ có tin vui trong vài tháng tới ! Chúc các chú,bác vui khỏe !

   Xóa
  2. Rất cám ơn thân tình của bạn trẻ “Nặc danh 07:50:00 GMT+7 Thứ Hai, ngày 28 tháng 7 năm 2014” đã dành cho DN và Lão đệ JM.

   Đặc biệt rất cám ơn tin vui bạn trẻ Nặc danh” cho biết về ĐCH. DN rất mong ĐCH được rời khỏi tị nạn càng sớm càng tốt. Như vậy, ĐCH mới hoàn tất loạt bài còn dang dở hầu tiến hành PT Toàn Dân Tố cáo. Đưa tội ác của HCM và csVN ra trước công luận và Toà án Quốc tế. Dẫn đến PT Toàn dân Cách mạng vứt Hồ, lật cộng cứu lấy giang sơn.

   Chỉ có vứt Hồ, lật cộng mới tránh bị cs lừa quai màn dân chủ cuội kiểu Putin mà ông Nguyễn Minh Cần – một người có quá nhiều kinh nghiệm với Việt cộng và Nga cộng – đã cảnh báo. Vì vậy, bất cứ ai công khai đấu tranh dân chủ “hoá” VN, nhưng vẫn thờ Hồ, khóc Giáp và ca tụng cs đời đầu là “LTCM” có công với đất nước, thì đồng bào – nhứt là giới trẻ - nên rất cẩn thận với chiêu bài “dân chủ hoá” này. Coi chừng bị Hà nội lừa qua vai trò những nhà “dân chủ” kiểu đó, như phe Quốc gia đã bị HCM và đcs lừa từ thập niên 1930/40 đến nay.

   Cũng cần nói thêm, chỉ có vứt Hồ, lật cộng, khôi phục VNCH với Cờ vàng 3 sọc đỏ là Quốc kỳ mới tạo niềm tin vững chắc với Hoa Kỳ và thế giới tự do. Nối lại tư cách đồng minh với họ, đồng thời hội đủ 3 yếu tố pháp nhân, pháp quyền và pháp lý đưa Trung cộng ra TAQT, lấy lại lãnh thổ và lãnh hải đã mất hầu phục hưng Việt Nam lâu dài. Bỡi vì HS – TS là của Quốc gia Việt Nam từ thời nhà Nguyễn – mà hậu thân là VNCH - như DN đã nêu rõ trong Phần 7 của bài “Những mốc lịch sử...” phía trên”. Đây là yếu tố tối quan trọng về quyền thừa kế hợp pháp toàn bộ lãnh hải lảnh thổ VN, để đưa Trung cộng ra toà. Vì vậy, chỉ có VNCH mới hội đủ 3 yếu tố quan trọng và hợp lý nhứt như đã nói. Ngoài ra, khôi phục VNCH với Cờ vàng 3 sọc đỏ sẽ được hơn 3 triệu dân Miền Nam gốc VNCH Hải ngoại có học, có tiền, thành công và có thế lực với Quốc tế tận tâm đem toàn lực giúp nước, đẩy mạnh việc phục hưng VN. Đó là lợi ích lớn nhứt cho Việt Nam hậu cộng sản mà bà con trong nước xin nghiên cứu kỹ.

   Thân chúc bạn “Nặc danh 07:50:00 GMT+7 Thứ Hai, ngày 28 tháng 7 năm 2014” vui khoẻ. Thân mến.

   Xóa
 19. Chúng mày xiêng ăn nhác làm,ngu dốt,càn bậy.Chúng mày tìm cho tao 1 ông vua hay nhà lãnh đạo vô sản như cụ Hồ.Tao phục chúng mày đấy!

  Trả lờiXóa
 20. Tôi không muốn bàn ông Hồ tốt xấu hay thật giả thế nào. bởi đó là vô ích vào lúc nàV. dù thế nào thì thực tế đất việt giờ như thế nào, các ông cộng sản rõ nhất, thậm chí rõ hơn những người đang " chống đối" các ông nhiều. tôi cũng chẳng muốn cổ vũ bất kỳ sự chống đối quá khích, hay chia rẽ nào. chỉ muốn nhắn tới mọi bên liên quan, chỉ cần là người việt, dù đang ở dưới ngọn cờ nào, hãy nhớ rằng, mọi hành động của các vị nếu không thực sự vì lợi ích của người dân, trước sau gì các vị cũng sẽ bị hủy diệt, thậm chí sẽ sớm hơn các vị tưởng nhiều...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, dầu cho dân theo dưới bất cứ màu cờ nào, mà chính quyền màu cờ đó không vì ích lợi của nhân dân mà đấu tranh cho dân chủ, tự do và tiến bộ công bằng xã hội, làm cho xã hội ngày càng phát triển đi lên. Thì màu cờ đó trước sau gì cũng sẽ bị chính dân của nước đó đứng lên để thay đổi thể chế mà thôi.
   Mấy anh, mấy chú, mấy bác lý luận thì rất hay, nhưng ta nên lấy cục diện của toàn bộ xã hội Việt Nam và đối chiếu với tình hình chung của cả Thế giới, để có cái nhìn cho thoáng hơn với Đảng Cộng Sản Việt Nam.
   Bài học xương máu mà cha anh của chúng ta để lại quá nhiều, bao thế hệ đã hy sinh vì màu cờ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Con sâu danh lợi làm sầu nồi canh, khi anh đã sống trong lũ lụt, thì phải nương theo theo nó mà đi lên, nếu chống đối nó, thì tự anh sẽ bị nó cuốn trôi mà thôi.
   Không phải tất cả Đảng Viên đều xấu hết, và cái con sâu này nó ẩn dạng ở bất cứ hình thái chính trị nào, dẫu là Tư Bản cũng không ngoại lệ. Cho nên dầu cho Nước Việt Nam có đổi màu cờ nào đi nữa trong thời điểm hiện tại, Có ai đủ trí tuệ dám đứng ra để tạo nên áo giáp không thể xuyên thủng bởi thằng bạn sát vách nhà nó cứ chọc lét hoài vở bụng tức đến chết.
   Cho nên tất cả dân việt cần phải tỉnh táo mà suy đoán trước tất cả mọi hành động lời nói chủ trương hay xúi dục của bất kỳ ai kể cả trong hay ngoài nước gì cũng vậy. Chúng ta nên lấy cục diện của Thế Giới để đối chiếu lại tình hình của toàn bộ nước Việt Nam. Chúc vui vẽ!

   Xóa
 21. Xin chào bạn. 1/3 thời gian chúng ta dành cho gia đình trong không gian căn hộ của mình. vì vậy hãy dành thêm chút thời gian trang trí nội thất cho nó thật đẹp, lý tưởng để thời gian đó đáng sống hơn. Nếu bạn chưa biết thiết kế, trang trí nội thất bắt đầu từ đâu thì hãy ghé thăm nội thất Go Home https://gotrangtri.vn/love-house/ để tìm câu trả lời nhé. Thanks admin

  Trả lờiXóa