Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2014

PHÓ THỦ TƯỚNG GỐC TÀU HOÀNG TRUNG HẢI CHỈ ĐẠO XÂY “NGHĨA TRANG LIỆT SỸ” 25 TỶ CHO 52 NGƯỜI TRUNG QUỐC

Lê Anh HùngĐầu tháng 5.2013, trang mạng của Đài Phát thanh & Truyền hình Điện Biên đăng bài “Bàn giao đưa vào sử dụng nghĩa trang người Trung Quốc tại thị xã Mường Lay”. Tuy nhiên, sau đấy không lâu bài viết đã bị gỡ xuống một cách đầy bí ẩn.
Dù vậy, một số trang mạng "lề dân" khác cũng đã kịp đăng tải lại nội dung bài viết đó:
Bàn giao đưa vào sử dụng Nghĩa trang người Trung Quốc tại thị xã Mường Lay
Anh Thu - Đức Trung (Điện Biên TV) - Ngày 25/4, Ban quản lý Dự án di dân tái định cư thủy điện Sơn La tỉnh Điện Biên đã tiến hành bàn giao đưa vào sử dụng công trình Nghĩa trang liệt sỹ người Trung Quốc cho UBND thị xã Mường Lay.
Nghĩa trang Trung Quốc ở thị xã Mường Lay

Công trình Nghĩa trang liệt sỹ người Trung Quốc được khởi công vào năm 2009 với tổng số vốn đầu tư trên 25 tỷ đồng. Công trình bao gồm: Đài tưởng niệm, khuôn viên cây xanh, bãi đỗ xe và hệ thống tường rào xung quanh do Ban quản lý Dự an di dân tái định cư thủy điện Sơn La làm chủ đầu tư.
Sau khi kiểm tra thực địa tại hiện trường, Đoàn nghiệm thu của UBND thị xã Mường Lay đánh giá cao chất lượng công trình Nghĩa trang người Trung Quốc đã đảm bảo các yêu cầu, tiêu chuẩn về kỹ thuật, mỹ thuật. Hiện nay, Nghĩa trang người Trung Quốc tại thị xã Mường Lay là nơi yên nghỉ của 52 liệt sỹ đã hy sinh trong thời kỳ Trung Quốc giúp Việt Nam xây dựng tuyến đường Hữu nghị 12 vào những năm 1967 – 1972.
Tại buổi nghiệm thu, UBND thị xã Mường Lay cũng đã kiến nghị và mong muốn chủ đầu tư cũng như nhà thầu cần sớm lắp đặt hệ thống nước để vừa phục vụ tưới cho cây xanh. Đồng thời, nghiên cứu, lắp đặt hệ thống điện, đảm bảo cho việc phục vụ khách đến thăm viếng và tiến hành kè thêm bên mái ta luy âm để chống sụt sạt vào mùa mưa./.
Điều đáng chú ý ở đây là việc làm mờ ám (một công trình tiêu tốn đến 25 tỷ VNĐ tiền thuế của dân, chưa kể chi phí trông coi và duy tu hàng năm, nhưng lại chỉ có duy nhất một trang mạng “lề đảng” gần như vô danh đăng tải trước khi vội vàng gỡ xuống) và bị dư luận chỉ trích dữ dội này lại liên quan đến một nhân vật với quyền sinh quyền sát rất lớn nhưng lại có lý lịch vô cùng mờ ám: Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, người gần như nắm cả nền kinh tế Việt Nam trong tay suốt 7 năm qua. Ngay từ năm 2007, ông Hoàng Trung Hải đã bị một số cán bộ đảng viên đã và đang công tác tại Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương, Ban Bảo vệ Chính trị Nội bộ và một số cơ quan trọng yếu khác của Đảng CSVN, tố cáo lý lịch người Hán của ông Hoàng Trung Hải (bố ông ta tên là Sì Sói, sinh quán tại Long Khê, Chương Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc – xem Tâm Huyết Thư; nếu link kia không đọc được, quý vị có thể xem ở đây, xem bản đánh máy lại ở đây, xem trên Facebook ở đây).
Và không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng ta biết rằng chính ông Phó Thủ tướng gốc Tàu này cũng là người đã chỉ đạo xây dựng nghĩa trang trị giá 25 tỷ VNĐ nói trên cho 52 người Trung Quốc:

 

(Link của công văn này trên trang Thư Viện Pháp Luật nằm ở đây.)./.

Tin liên quan:
 1. Lê Anh Hùng: Thư Tố Cáo lần thứ 73 và lời kêu cứu
 2. Tâm Huyết Thư của các cán bộ đảng viên tố cáo lý lịch người Hán của PTT Hoàng Trung Hải (nếu link kia không đọc được, quý vị có thể đọc ở đây, đọc bản đánh máy lại ở đây, đọc trên Facebook ở đây)
 3. Đài RFA: Bị khủng bố, đánh đập vì tố cáo lãnh đạo
 4. Lê Anh Hùng: Điều gì đang xẩy ra với ngành điện lực của Việt Nam?
 5. Lê Anh Hùng: Một nền kinh tế đang trên đà ‘Hán hoá’?
 6. Phạm Hiện: Một phó thủ tướng gốc Hoa khai man lý lịch, buôn bán ma tuý
 7. Dân Làm Báo: Phó Thủ tướng gốc Tàu Hoàng Trung Hải mở đường cho giặc tràn vào Việt Nam

11 nhận xét:

 1. Dân Việt đang bận đấu tranh bằng phản biện ôn hòa theo Hiến Pháp và Pháp Luật của Đảng và Nhà nước.

  Bộ không thấy bảng hiệu "Cấm Quấy Rầy" à!

  Trả lờiXóa
 2. Mô Phật!
  Mẹ kiếp, ôn hòa với phường bán Nước và quân cướp Nước ư? Hiến Pháp và Pháp Luật của Đảng và Nhà nước CS này ư? Thôi rồi mất Nước!

  Trả lờiXóa
 3. Hoang Cau Tac di chet di

  Trả lờiXóa
 4. Bọn cẩu chệt xây tuyến đường nầy giành cho con cháu chúng nó khi bị VN ĐÁNH CHẠY VỀ TÀU NHANH HƠN KHÔNG CÒN PHẢI CHUI VÀO ỐNG ĐỒNG NHƯ thoát hoan,phàn tiếp và ô mả nhí /hơn 60% nguyên liệu phụ thuộc vào cha chú lảo nầy nên há miệng mắc quai ,sau khi tiếp quản Sai2gon mấy ông cứ tuyên truyền 1 thành phố ăn chơi không có nền công nghiệp phụ trội cung cấp nguyên liệu cho các nhà máy , 37 năm sau ngày tiếp quản, nhà nước xây được cái gì hay khai thác và đem bán tất cả tài nguyên giá rẻ mạt cho tàu chệt , và nhân dân miền trung và 1 số tỉnh phía bắc đang trả giá cho việc khai thác cạn kiệt nầy ,lủ ống lủ quét ,tàn phá không còn chừa 1 nơi nào .thảm thay nhà nước của anh .....ba,anh 2 ,

  Trả lờiXóa
 5. Việt Nam gia nhập khối đoàn kết XHCN dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Trung Hoa là rất logic và cũng là một điều tốt .

  Đảng Cộng Sản nào cũng là đảng Cộng Sản, các đảng viên cũng nên tự hào khi 2 đảng sáp nhập vào nhau .

  Trả lờiXóa
 6. Tính bình quân mổi" chiên da" nầy ngốn hết 520 triệu tiền mồ hôi nước mắt của đồng bào VN trong đó có cả tiền thu tô thuế xâu đối với ngư dân đánh bắt cá ở biển đông bị tàu ăn cướp hải sản và tàu thuyền !đây là câu chuyện có thật hay cổ tích ?// đây là VN hay quảng đông quảng tây vân nam,muốn văng cái con tự do vào mặt chúng quá ,bất công ,giáp hạt 11 tỉnh kêu gọi cứu đói đem tiền xây nghìa trang cho chúng là phản quốc

  Trả lờiXóa
 7. Việt-Nam Sát-Thát23:01 17 tháng 1, 2014

  Con mẹ thằng hán tặc HTH! Ông mà có dịp đi qua cái nghĩa địa quái thai kia thể nào cũng ghé vào viếng mấy thằng lính tàu kia bằng ị ra mấy bãi.

  Trả lờiXóa
 8. Các người chỉ giỏi ngoác mồm chửi thôi. Không dám dấn thân tranh đấu. Bao giờ những tên bán nước và chế độ này suy vong?

  Trả lờiXóa
 9. JU MONG Sinh Sự08:25 22 tháng 1, 2014

  Đất nước nào cũng có đảng cộng sản.
  Nhưng đặt biệt chỉ có ĐCSVN quy tụ toàn là kẻ bán nươc hại dân

  Trả lờiXóa
 10. ước gì tao có khẩu súng, tao sẽ bắn thẳng vào óc của mày, thằng bán nước

  Trả lờiXóa
 11. Đất nước Việt Nam đau thương đang bị bán đứng một cách từ từ và ngấm ngầm rồi

  Trả lờiXóa