Thứ Hai, 11 tháng 11, 2013

PHƯƠNG THUỐC QUÝ CHO BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG

Lê Anh Hùng | 11.11.2013
Mẹ tôi vốn mắc bệnh tiểu đường từ nhiều năm nay. Đây là một căn bệnh khó chữa và là một nguyên nhân chính của nhiều căn bệnh hiểm nghèo khác. Chính vì vậy mà sức khoẻ của bà ngày càng sa sút.
Cách đây hơn một tháng, khi ra chợ Đông Hà (Quảng Trị) để mua cao lá vằng cho mẹ, tôi phát hiện ra quầy hàng bán cao lá vằng còn bày bán một số loại cao khác, đặc biệt là cao tiểu đường. Thật là một sự tình cờ may mắn. Tôi bèn mua một hộp về cho mẹ uống thử xem sao.
Gần một tháng sau, mẹ tôi bảo tôi mua tiếp loại cao tiểu đường đó cho bà, vì kết quả rất tốt, lượng đường trong máu giảm xuống nhanh. Quan trọng hơn, đây là thuốc nam nên ít gây ra tác dụng phụ cho người bệnh như thuốc tây.
Tuy nhiên, tôi nhận thấy mặc dù đây là một phương thuốc hiệu nghiệm nhưng xem ra chưa được nhiều người biết đến. Vì vậy, tôi quyết định tìm hiểu và phổ biến thông tin này đến mọi người, bởi ở Việt Nam số người mắc bệnh tiểu đường đang tăng rất nhanh: Năm 2002 Việt Nam chỉ có 2,7% người bị đái tháo đường nhưng năm 2012 con số này đã là 5,7% - một tốc độ cực kỳ nhanh so với mức trung bình của thế giới. 
Ông chủ hiệu thuốc nam tên là Trần Đình Tự, năm nay 60 tuổi. Ông từng đi bộ đội, sau năm 1975 thì chuyển ngành sang công an, và đến khi tỉnh Bình Trị Thiên chia thành ba tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị và Quảng Bình thì ông lại chuyển sang ngành lao động - thương binh - xã hội. Năm 2008, ông nghỉ hưu.

Lương y Trần Đình Tự trước quầy thuốc của mình ở chợ Đông Hà, Quảng Trị
Ông nội của ông vốn là một lương y thuốc nam. Tuy nhiên, trong số con cháu của cụ thì chỉ có người cháu nội Trần Đình Tự là nối nghiệp cụ. Bản thân ông Tự cũng chỉ bắt đầu hành nghề này sau khi nghỉ hưu. Trước đó, vợ ông (bà Hồ Thị Tính) bị mắc bệnh tiểu đường. Ông đã tự tay tìm các thứ cây lá và theo chỉ dẫn trong các cuốn sách thuốc mà ông nội để lại, kết hợp với các cuốn sách mà ông đã mua được trong những lần sang Trung Quốc trước kia, rồi nấu thành cao để chữa bệnh cho vợ. Vợ ông chính là “bệnh nhân” đầu tiên mà ông “thể nghiệm” phương thuốc của mình.
Sau khi nghỉ hưu, ông bắt tay vào nghề chữa bệnh bằng các loại cao cũng như các thang thuốc khác từ cây lá.
Nguyên liệu làm thuốc của ông gồm trên 100 vị thuốc nam, điển hình như cây chó đẻ, mật nhân, chè cát, cà gai leo, kim tiền thảo, rễ rum, củ một, quả tràm, lá đung, lá rau ngô, rau má… Các vị thuốc này do tự tay ông tìm kiếm, và cũng chính ông nấu thành cao.

Các loại cao do lương y Trần Đình Tự tìm kiếm nguyên liệu và tự tay nấu
Ngoài tiểu đường, ông còn chữa được nhiều bệnh khó chữa khác như gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, gút, sỏi thận, u nang, u xơ, khớp, gai cột sống, suy thận cấp, xơ gan… Tất cả đều từ phương thuốc nam rất hiệu nghiệm mà rẻ tiền của ông (một lạng cao tiểu đường giá 150.000 VNĐ, pha nước uống trong vòng 20 - 25 ngày).
Ngoài nấu cao, lương y Trần Đình Tự còn bốc thuốc chữa bệnh từ các loại cây lá
Ông Tự cho biết, đến nay ông đã chữa dứt bệnh cho hàng trăm người bị tiểu đường và các bệnh nói trên. Bệnh nhân của ông rải khắp ở Quảng Trị, Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh… Qua người này người nọ giới thiệu mà họ tìm đến ông. Những người ở xa thì điện thoại cho ông, thanh toán tiền qua tài khoản trước rồi ông gửi thuốc cho họ theo đường bưu điện.
Đối với những bệnh nhân nghèo, gia cảnh khó khăn, ông thường giúp đỡ và chữa bệnh không lấy tiền.

Hiện nay, ngoài hai cơ sở ở Quảng Trị (Khu phố 5 – Phường 1 – Tp Đông Hà và Định Sơn – Cam Nghĩa – Cam Lộ – Quảng Trị; điện thoại 0934512040 – 0969520502), ông còn có một cơ sở ở Hà Nội (Cổ Nhuế – Từ Liêm; điện thoại: 0944666659), nơi người con gái lớn của ông lấy chồng, sinh sống và làm việc. Bệnh nhân ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc có thể mua thuốc tại cơ sở ở Hà Nội./.

8 nhận xét:

 1. Tôi có người nhà bị bệnh tiểu đường.

  Xin bạn cung cấp thêm thông tin, hình ảnh, số phone của người bán cao tiểu đường.

  Cám ơn bạn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thông tinh và hình ảnh có đầy đủ trong bài rồi bạn à. Cuối bài viết có địa chỉ và số điện thoại liên hệ.

   Cám ơn bạn đã quan tâm.

   Xóa
 2. Cảm ơn bạn, "cứu một người phúc đẳng hà sa"

  Trả lờiXóa
 3. bac minh bi soi than lau roi chua khoi ,neu nha minh o bac giang ban co gui ve giup duoc ko?

  Trả lờiXóa
 4. Một thông tin Quý giá. Xin cám ơn người cùng tên đã giới thiệu.

  Trả lờiXóa
 5. Cảm ơn Lê Anh Hùng ! chúc bạn và gia đình mạnh khỏe !!!

  Trả lờiXóa
 6. song o tren doi can co mot tam long

  Trả lờiXóa
 7. Cám ơn anh Hùng về thông tin này

  Trả lờiXóa