Thứ Ba, 1 tháng 10, 2013

MẤT HẾT NIỀM TIN VÀO CÔNG CUỘC CHỐNG THAM NHŨNG CỦA ĐẢNG, MỘT ĐẢNG VIÊN VIẾT ĐƠN XIN RA KHỎI ĐẢNG

LTS.
Ông Nguyễn Thái Sơn là kỹ sư thiết kế thiết bị điện và tự động hoá, nguyên Chủ tịch Công đoàn Viện Kỹ thuật Thiết bị điện (thuộc Tổng Cty Thiết bị Kỹ thuật điện,  Bộ Công nghiệp), nay là Cty Cổ phần Tư vấn và Dịch vụ Kỹ thuật Điện (ESC – Số 6 Vũ Ngọc Phan, Hà Nội).
Ông là người đã bền bĩ theo đuổi vụ tố cáo tiêu cực và tham nhũng xẩy ra tại Viện Kỹ thuật Thiết bị điện ròng rã suốt 16 năm qua, kể từ năm 1997 đến nay. Ông đã rất nhiều lần gửi đơn thư đến đầy đủ các địa chỉ hữu trách, từ các các cơ quan của Đảng, Chính phủ, Bộ Công an, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao… cho đến cá nhân các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước.
Vụ việc đã được nhiều cơ quan báo chí phản ánh (báo Pháp luật ngày 16/4/1999: "Vụ việc ở Viện Kỹ thuật Thiết bị điện: Hậu quả từ những hành vi phạm pháp"; báo Công lý ngày 16/2/2004: "Sai phạm nghiêm trọng ở Viện Kỹ thuật Thiết bị điện: Quan điểm xử lý của cơ quan điều tra liệu có đúng?"; báo Đời sống và Pháp luật ngày 26/2/2004: "Sai phạm nghiêm trọng sao không khởi tố vụ án hình sự?"; báo Quân đội Nhân dân ngày 1/3/2004: "Sai phạm nghiêm trọng tại Viện Kỹ thuật Thiết bị điện: Đến bao giờ mới bị xử lý?"; báo Lao động Thủ đô ngày 16/6/2005: "Sai phạm ở Công ty Cổ phần Tư vấn và Dịch vụ Kỹ thuật điện: Đánh trống bỏ dùi"; Báo Lao động Thủ đô ngày 5/4/2007: "Viện Kỹ thuật Thiết bị điện: Sai phạm nghiêm trọng sao không xử lý hình sự"...), nhưng rốt cuộc cũng bị chìm nghỉm.
Thất vọng trước việc một vụ tham nhũng có hệ thống với các bằng chứng cụ thể, rõ ràng, đã được kết luận, đã được báo chí lên tiếng nhiều lần, nhưng các cơ quan chức năng lại xử lý không thoả đáng, ông Nguyễn Thái Sơn đã quyết định viết đơn xin ra khỏi Đảng.
Chia sẻ nỗi bức xúc với ông, cũng như trân trọng tâm huyết của một công dân trước công cuộc chống tham nhũng mà đảng và nhà nước đang thống thiết kêu gọi mọi người dân cùng cả hệ thống chính trị vào cuộc, chúng tôi xin đăng một số văn bản (trong mấy trăm trang tài liệu đầy đủ và thuyết phục) mà ông đề nghị công bố để công luận được biết.
Lê Anh Hùng
7 nhận xét:

 1. Đàn gảy tai trâu thôi
  Vụ lớn đảng còn bỏ qua, huống hồ
  Vụ... nhỏ như con thỏ này, kể vô!

  Trả lờiXóa
 2. Quá hay,mong sao càng nhiều dvcs quay về với Nhân Dân.

  Trả lờiXóa
 3. Họ bao che nhau rất kỷ rồi,đừng dại tố cáo mà hại bản thân !

  Trả lờiXóa
 4. Giống như trường hợp bệnh viện mắt trung ương thôi,có nghĩa là ông có kiện vào ...mắt.
  chúc mừng ông bỏ đảng,nhưng có lẽ ông phải bỏ đảng khi còn đương chức thì tốt hơn,dù sao muộn còn hơn không

  Trả lờiXóa
 5. Ông không xin ra đảng thì đảng nầy nó cũng đẩy ông ra .Ông biết tại sao không ? tại vì ông ngu,ngu từ lúc mới gia nhập đảng và rồi vô đảng không hiểu rõ bản chất của cái đảng nầy,lại vạch áo đảng cho dân coi thì ông phải ' GET OUT ' thôi,may là chưa đi theo Võ N Giáp.

  Trả lờiXóa
 6. Một xã hội không khác gì Bắc Triều Tiên, độc tài, độc ác.

  Trả lờiXóa
 7. Viết đơn làm chi cho tốn mực, vứt mẹ cái thẻ đảng vào cầu tiêu là xong ...bị nhồi sọ nên ngu quá zậy ?

  Trả lờiXóa