Thứ Sáu, 15 tháng 2, 2013

NHẬT KÝ CHUYỆN LÊ ANH HÙNG

Bùi Thị Minh Hằng


LTS.
Sau khi tôi bị công an đến tận nơi làm việc bắt đưa vào trại tâm thần ngày 24/1/2013, những người đồng đội của tôi ở CLB Bóng đá No-U (No-U FC) đã lên tiếng gần như ngay lập tức. Trong số đó, người đầu tiên và xông xáo nhất chính là chị Bùi Thị Minh Hằng, một người phụ nữ bản lĩnh, can trường mà tôi vô cùng cảm phục. Loạt bài “Nhật ký chuyện Lê Anh Hùng” là một “thiên phóng sự” của chị về những gì mà chị cùng những đồng đội tuyệt vời khác của tôi đã trải qua khi tìm cách “giải cứu” tôi khỏi trại tâm thần trá hình mang tên “Trung tâm Bảo trợ Xã hội II - Hà Nội”. Trước khi kể về những ngày “lưu lạc” vào “thế giới tâm thần”, tôi xin phép lần lượt đăng lại loạt bài của chị để quý vị độc giả tiện hình dung ra toàn cảnh vụ việc.
Hà Nội, 15/2/2013

KỲ I
Ngày 24 tháng 1 năm 2013
Đang về quê trên Sơn Tây. Dự định ở lại vài ngày thu xếp chuyện gia đình, vì mình ra Hà Nội đã hơn 2 tháng rồi mà chưa ở cùng gia đình được một ngày trọn vẹn ngày nào. Cứ chớp chớp nhoáng nhoáng lại đi ngay. Mỗi lần xách  giỏ ra đi là cậu mợ và các em lại tần ngần hỏi: “Bao giờ lại về?”
Hôm nay nghĩ sẽ ở nhà vài ngày nên ngủ nướng cho bù lại những ngày "ngủ một mắt" vì quá bận rộn. Thức giấc đã gần 11 giờ trưa. Định bụng hôm nay sẽ nấu cho cậu mợ và các em một bữa ăn ngon, song tất nhiên là phải mở facebook đầu tiên đã.
Một cái nick không phải "thân thiết" nhắn tin cho mình: "Chị Hằng ơi! Anh Lê Anh Hùng bị công an bắt đi rồi."
Mình thoáng "giật mình" theo phản xạ. Nhưng ngay sau đó mình bình tĩnh lại để xác minh thông tin
Người đầu tiên mình liên lạc là Từ Anh Tú... Thế là đã có thông tin chính thức.
Nhưng lạ một nỗi mình chẳng thấy ai và chẳng thấy trang nào đăng tin lên. Liền gọi cho một vài người thì cũng chưa ai biết gì cả.
Sau khi hỏi cho kỹ một số thông tin về sự kiện bắt Hùng thế nào và trao đổi với một vài người quen biết gần gũi với Lê Anh Hùng, tôi chính thức đưa thông tin đầu tiên dựa vào tin tức những người quen biết Lê Anh Hùng gửi đến vào hồi 12h 40 phút trưa. 
Rõ ràng câu chuyện vô lý đến mức ai đọc thông báo cũng phải "nhảy chồm" lên và chẳng ai cần phải phán đoán rông dài nếu như đã từng biết và đọc những thông tin về Lê Anh Hùng.
Mọi người đều chung một nhận định: MỘT SỰ TRẢ THÙ HÈN HẠ VÀ TÀN ÁC
Thông báo S.O.S tôi đưa lên đã có 79 lượt chia xẻ trên trang facebook cá nhân của nhiều người bạn ở khắp nơi. Và không ai nói với ai, tất cả đều đồng loạt lên tiếng dù nhiều hay ít.
Từ lúc đó cho đến hết đêm thứ năm này tôi không sao ngủ hay làm bất cứ điều gì.
Tôi liên tưởng đến chuyện họ bắt cóc tôi và bây giờ cũng là bắt cóc Lê Anh Hùng một cách hèn hạ và mờ ám. Tại sao lại phải lừa cậu ta rằng đi lên trụ sở làm việc liên quan đến tạm trú , tạm vắng?
Một người được cho là "tâm thần" mà lại được công an, an ninh ở cả quê vợ là Quảng Trị cho đến Bộ Công an tại Hà Nội và cả Công an Hưng Yên, nơi công ty Hùng đóng trụ sở làm việc phải vào cuộc? (Chính mẹ của Lê Anh Hùng đã nói rằng: Công an cứ đến điều tra làm bà vô cùng mệt mỏi, nên thôi làm sao để cả hai bên "cùng có lợi" ...)
Một người "tâm thần" mà lại biết viết lách rất thu hút độc giả? Biết dịch sách cho nhà xuất bản và quan trọng hơn đây chính là tác giả của 70 lần gửi đơn tố cáo đích danh những tên tuổi thuộc hàng "nguyên thủ quốc gia".
Một người "tâm thần" mà lại biết thể hiện lòng yêu nước? Biết lao động trong công ty và luôn được mọi người tin tưởng yêu quý và trân trọng bởi tài năng hơn người?
Một người bị nhà nước cho là "tâm thần" và bị bắt đi khi anh ta đang lao động làm ra thành quả nuôi sống chính mình và còn đóng góp phần nuôi những kẻ vô lại đến bắt anh ta... Ha...ha...ha… Thật không còn gì để nói hay chỉ có thể hiểu rằng: THẾ THÌ CÁI XÃ HỘI NÀY TÂM THẦN HẾT MẸ NÓ RỒI!
Và một điều rất khó chấp nhận nữa: Hiện nay đơn từ của anh ta vẫn chưa được bất cứ cơ quan nào phúc đáp ĐÚNG- SAI.
Rõ ràng việc cố tình đẩy Lê Anh Hùng vào trại tâm thần với danh nghĩa "đưa đi chữa bệnh" là một việc làm quá thô thiển, phô diễn một âm mưu tàn độc theo kiểu GIẾT NGƯỜI BỊT KHẨU mà lại giết người theo kiểu MƯỢN TAY.
Càng suy nghĩ càng thấy thương và lo lắng cho Lê Anh Hùng và càng thấy căm giận một xã hội bất chấp mọi thứ.
Không thể ngồi yên để nhìn họ ra tay giết người.
Không thể ngồi yên để họ làm những trò phi pháp và vô nhân tính.
Không thể ngồi yên nhìn một con người tài, đức bị bọn bất nhân vùi dập.
Trăn trở lo lắng cùng sự căm giận khôn cùng khiến tôi không sao ngủ được. Bàn với các anh chị em No-U và những người bạn từng đi biểu tình chống Trung Quốc với Hùng chúng tôi quyết định:
BẰNG MỌI GIÁ VÀ SẼ LÀM TẤT CẢ NHỮNG GÌ CÓ THỂ ĐỂ HỌ PHẢI DỪNG BÀN TAY TỘI ÁC VỚI LÊ ANH HÙNG

Tác giả và Lê Anh Hùng trong cuộc biểu tình chống Trung Quốc ngày 9/12/2012

Hẳn nhiên bên cạnh những bạn bè gần gũi, những đồng đội trong đội bóng và cả những người bạn sát cánh cùng nhau trong những lần xuống đường biểu tình chống Trung Quốc xâm lược thì sự kiện Lê Anh Hùng thật sự đã gây nên cơn chấn động trong dư luận xã hội bởi việc làm bất chấp trình tự căn cứ pháp lý của những người thừa hành.
Vì thế nó không còn là chuyện riêng trong một gia đình. Cũng không còn là chuyện cho số phận của Lê Anh Hùng nữa mà nó đã trở thành một "cơn địa chấn" trong cái xã hội vốn đã vô cùng nhiễu nhương bất ổn và cũng là cơn uất giận dâng trào trút xuống cái đám sai nha ngu dốt, đần độn nhưng lại quá bội thực sự tàn ác này.
(còn nữa)
Nguồn: Blog Bùi Thị Minh Hằng

1 nhận xét:

  1. tao se bat may lai lan thu nua nhe ! neu may con chong doi va bat luon con me minh hang luon do nhe

    Trả lờiXóa