Thứ Sáu, 15 tháng 2, 2013

NHẬT KÝ CHUYỆN LÊ ANH HÙNG - PHẦN KẾT CÓ 'HẬU'

Bùi Thị Minh Hằng

PHN KT CÓ "HU"
Lê Anh Hùng đã ra khỏi Trung tâm Bảo trợ Xã hội II vào lúc hơn 10 giờ sáng 5-2-2013 

Ngày 25-1-2013, sau khi tiếp xúc cùng mẹ Lê Anh Hùng xong tất cả anh chị em đi đến quyết định sẽ chờ một vài ngày xem mẹ Hùng sẽ phản ứng ra sao. Vì dù gì mọi người cũng đã làm hết những điều  có thể theo đúng phận sự của mình. Và chúng tôi cũng đã để lại số liên lạc với lời đề nghị có gì cần thiết thì Mẹ  Hùng cứ liên lạc.

Ngày 26-1-2013 chúng tôi không ai liên lạc gì thêm. Nhưng về phía bạn bè, đồng đội, anh chị em thì vô cùng nóng ruột. Việc để Hùng trong trại thêm giờ phút nào là chắc chắn chúng tôi không thể yên lòng ngày đó. Như hôm đi vào trại cũng vậy. Để phòng xa mọi khả năng có thể bị gây khó dễ sẽ không thể lấy được bất cứ thông tin gì về Hùng, tôi đã âm thầm chuẩn bị một chiếc loa tay. Tôi đã trù tính trong đầu. Nếu trường hợp họ xua đuổi không tiếp hay không cho gặp mặt như kiểu với tôi khi trên Thanh Hà thì khi đó tôi sẽ PHÁT LOA với nội dung vừa chuyển thông tin về Lê Anh Hùng bị đưa vào trại do trả thù của chính quyền để những cán bộ trong trung tâm "buộc" phải nghe, buộc phải biết. Vì tôi hiểu  chắc gì họ đã biết về trường hợp này. Mặt khác việc PHÁT LOA sẽ làm cho Hùng nghe được tiếng chúng tôi mà biết rằng bạn bè đã biết thông tin, đã tìm đến. Việc này rất quan trọng cho những anh chị em trong hoàn cảnh bị mất tự do bên trong, khi biết có bạn bè đồng đội thì họ sẽ lên tinh thần rất nhiều.
Trong cái xã hội này họ không cần làm việc theo hiến pháp và pháp luật như họ thường rao giảng mà chính họ đều thú nhận - thừa nhận "Họ làm việc theo chỉ đạo của cấp trên".
Chính vì điều đó nên một chủ tịch có quyền chỉ thị cho công an bắt người không qua trình tự pháp luật và vụ kiện của tôi với Nguyễn Thế Thảo chủ tịch Hà Nội đến giờ vẫn chưa toà nào dám thụ lý. Cả một hệ thống pháp lý nằm trong tay những kẻ có quyền hành nhưng vô học thức và thừa ngu dốt tàn ác thì thử hỏi dân tộc này đi về đâu? Nhân Dân chịu cùng khổ bất công đến mức độ nào?
Gần 9 giờ sáng 26-1 nghe điện thoại mẹ Hùng gọi. Tôi cũng chỉ dặn dò, động viên cô hãy bình tĩnh và cẩn trọng mỗi khi có ai tiếp xúc hay gọi điện thăm hỏi.
Sang ngày 27-1-2013 một nhóm anh chị em muốn ghé thăm mẹ Hùng, trong đó có anh JB Nguyễn Hữu Vinh. Anh Vinh cũng là người cùng quê với Lê Anh Hùng
Cuộc viếng thăm lần này mọi người đều sững sờ bởi thấy cô Niêm thay đổi 180 độ... Rất may là trong cuộc tiếp xúc ngày 25 chúng tôi đã ghi âm lại tất cả những gì đã trao đổi cùng cô. Trong lần trao đổi này mọi người đều dễ dàng nhận ra cô đã bị kích động rất mạnh về chuyện mâu thuẫn mẹ chồng - con dâu với vợ của Lê Anh Hùng. Đồng thời cô cũng muốn thể hiện cái uy quyền của một người mẹ trong việc cô thừa nhận có đề nghị đưa Hùng đi chữa bệnh. Song trong khi nói chuyện cô cũng để hở ra những tình tiết như việc an ninh Quảng Trị và Hà Nội liên tục làm phiền, điều tra doạ  nạt chuyện sẽ bắt Hùng vào tù và liên tục "gợi ý" cô nên viết đơn cho Hùng đi chữa bệnh "miễn phí" thì sẽ thoát.
Cô tỏ ra rất "cương" trong việc mọi người muốn cô giải cứu cho Lê Anh Hùng ra khỏi cái trung tâm "mượn tay giết người" ấy. Lúc này anh chị em đều thấy thất vọng, song  không một ai tuyệt vọng. Bởi không cách  này thì cách khác mọi người đều hạ quyết tâm phải "bảo vệ" Lê Anh Hùng.
Có một điều cần phải nói rõ và mong mọi người lưu tâm. Chính tôi đã bị rất nhiều người lớn tuổi có kinh nghiệm phê phán ngay sau khi audio ghi âm ngày 25-1 được đưa lên. Mọi người đều phản đối việc tôi nói nhiều trong buổi gặp mẹ Lê Anh Hùng lần đầu... Nhưng như tôi đã giải thích trong bài viết trước tôi không biết sẽ phải nói sao cho cô hiểu về sự an nguy của chính con mình. Trái lại thì chẳng ai biết để góp ý hay phê phán việc nhiều người đã gọi điện đến mắng chửi té tát, thậm chí rủa xả cô Niêm là người mẹ nhẫn tâm, tàn ác đã nghe an ninh, công an để giết con mình.
Là một người đàn bà từng trải qua nhiều biến cố bất hạnh trong đời. Lại cũng là người không tiếp xúc nhiều với thông tin xã hội nên chuyện an ninh họ lừa gạt, làm trò để cô tin rằng việc cô làm là đang "cứu con mình" - là chuyện chúng ta phải hiểu và thông cảm.
Trong hoàn cảnh này chỉ có những người thân tín, những người trực diện qua việc làm để mắt thấy tai nghe mới có thể  tạo lòng tin cũng như sự so sánh để người trong cuộc nhận ra sự thật của vụ việc. Sự kiện gọi đến rồi phẫn nộ không phải lối dễ gây phản tác dụng. Vì khi cương lên họ muốn thể hiện quyền hành. Cộng với bọn an ninh cứ thường trực áp sát những lúc như thế chúng dễ xuyên tạc mà gây chia rẽ thêm về những người đấu tranh
Lần gặp thứ 2 kết thúc thật buồn. Anh chị em chúng tôi ra về. Ghé quán cafe ngồi hàng giờ và quyết định sẽ không gặp mẹ Hùng thêm nữa, trừ khi cô Niêm cần đến sự trợ giúp của chúng tôi.
Đành để một vài ngày rồi tiếp tục tính cách cứu Lê Anh Hùng. Lê Dũng thì cho biết đã có đầy đủ thông tin về ông GĐ trung tâm, có thể tiến hành tiếp cận, tấn công từ phía đó để gây sức ép. Mọi người đều chuẩn bị sẵn tinh thần cho một cuộc đòi người quy mô rầm rộ với sự hỗ trợ của truyền thông khắp nơi, bởi xem ra chuyện nhà cầm quyền hay đám công an, an ninh Quảng Trị kết hợp nhóm Hà Nội này thật quá lộ liễu và ẩu tả
Nó còn tệ hơn chuyện chúng bắt cóc tôi vào ngày 27-11-2011 và sau đó đưa vào cơ sở giáo dục Thanh Hà.
Mấy ngày liên tiếp sau tôi chạy ngược chạy xuôi khắp các nơi. Cứ Sơn Tây - Hà Nội - Hưng Yên, rồi lại khắp nội ngoại thành Hà Nội. Công việc bù đầu mà còn bao việc chưa xong, trong khi tôi sắp phải trở về nhà mình trong Vũng Tàu để lo Tết nhất và đón con trong trại về.
Sáng sớm 29-1-2013, vừa định đi công chuyện cùng bà con Dân Oan thì tôi nghe điện thoại Mẹ Lê Anh Hùng gọi báo tin "Cô muốn con về để nói chuyện làm đơn xin Hùng về". Tôi vui đến bắn người lên, nhưng vẫn cố giữ thật bình tĩnh. Tôi và Bùi Thanh Hiếu chạy xe xuống nhà cô tận chùa Lủ.
Khi xe 2 chị em vừa đến đầu ngõ rẽ vào nhà mẹ Hùng thì tôi nhìn thấy chiếc xe 7 chỗ biển số xanh đậu bên ngoài. Linh tính mách bảo tôi nói ngay với Hiếu rằng: Chắc an ninh đang ở  trong nhà Hùng đấy. Hiếu nói: Có càng vui.
Và quả nhiên khi 2 chị em vừa ngoặt vào ngõ nhà Hùng thì đã thấy giày dép để đầy cửa. Khi chúng tôi bước vào thì họ vội vã cáo lui. Ba người đều tỏ ra luống cuống và luôn luôn né mặt. Hình như họ nghĩ chúng tôi quay chụp và họ rút lui ra khỏi nhà rất nhanh, vừa lùi ra cửa đi giày họ vừa quay mặt né ngang như tránh phải trực diện với chúng tôi. Rõ là chẳng có gì đàng hoàng của cái  gọi là "NGƯỜI NHÀ NƯỚC".
Vào trao đổi với cô Niêm, cô cho biết đã làm đơn xin cho Hùng ra khỏi Trung tâm, vì xét thấy chỗ đó không phù hợp với yêu cầu ban đầu của cô. Rồi cô đưa lá đơn viết nháp để mình và Hiếu đi đánh máy. Quay trở lại đưa đơn cho cô ký, mình cầm một bản về còn lại đưa cô giữ và hẹn hôm sau ngày 30-1-2013 sẽ đến đưa cô đi nộp đơn. Trong lúc đi đường, cô thì thào như sợ ai nghe và cô cho biết là suốt từ ngày qua họ cứ đến nhà hoài, họ ngồi đến hơn 11 giờ đêm để vận động, thuyết phục cô. Thậm chí có cả doạ nạt. Họ nói cô không nên để Hùng về... Họ nói đủ thứ. Song có lẽ họ không biết rằng chính việc họ quan tâm thái quá đã khiến cô nghi ngờ và đương nhiên bằng trực giác của một người mẹ, một người  từng thăng trầm trong đời, cô đã nhận ra sự an nguy cho tính mạng đứa con trai mình nếu để  giao vào tay những kẻ bất lương, lừa gạt và đầy dối trá như cái đám suốt ngày đeo bám nhà cô đó.

ĐI ĐƯA ĐƠN "ĐÒI CON" NGÀY 30-1-2013

Đi làm thủ tục mới thấy hết nỗi bực mình. Vào thì chúng chỉ cần "gọi đi tìm hiểu vấn đề tạm trú, tạm vắng xong lấy cớ bắt con người ta rinh đi. Nhưng giờ nói đến trả thì chúng gây ra đủ thủ tục rườm rà, phiền toái. Hết chỗ này chỉ đi chỗ kia. Chắc chắn là chúng câu giờ và "ném bóng".
Cả ngày 30-1 trôi đi trong bực bội, đành phải để sang tuần. Mình thì phải trở về Vũng Tàu vào ngày 31-1 ...Thôi thì nóng lòng mà ngóng tin từ xa.
Sáng thứ Năm nghe anh em Hà Nội thông báo bọn chính quyền giở giọng cù nhầy thông báo: người giải quyết đơn nghỉ do nhà có đám tang. Mình điên người vì đã đoán trước sẽ có chuyện, bởi mình đã quen với cách làm việc vô chính phủ, vô luật pháp trong cái xã hội này rồi... Không biết kiểu này liệu Hùng có bị chúng giữ qua Tết hay không?
Thực tình về nhà mình rồi mà tôi không sao ăn ngon ngủ yên về chuyện của Hùng. Tôi là người lên tiếng sớm nhất mà rồi tôi không thể cùng mọi người  ngoài đó lo cho đến khi đón được Hùng ra... Một đôi ngày tôi lại gọi điện cho cô Niêm. Cho đến chiều qua khi đang đi bác sĩ , không mang theo máy thì cô lại gọi. Thấy cuộc gọi nhỡ tôi vội gọi lại ngay xem cô nói chuyện gì. Thật vui mừng, cô báo tin rằng: "Mọi thủ tục đơn từ đã xong xuôi, ngày mai 5-2-2013 cô sẽ đi đón em Hùng". Vào facebook của mấy anh chị em Hà Nội thấy tất cả đều đã hân hoan cho cuộc trùng phùng sáng hôm nay (5-2-2013).
Tôi mất ngủ cả đêm, hồi hộp mong cho trời nhanh sáng... Ngồi trên máy tính đến hơn 2 giờ mà 5 giờ tôi không thể nằm tiếp lại ngồi dậy. Mặc dù mọi người hẹn gần 8 giờ mới đón mẹ Lê Anh Hùng, nhưng mới hơn 7 giờ tôi gọi thì tất cả đã trên xe. Tôi gọi mà không nghe cô trả lời. Song cô đã bấm nút nghe nên tôi cứ ngồi theo dõi cuộc nói chuyện rôm rả trên cả chặng đường đi đón Hùng.
Một mình nơi xa này, tôi nín thở chờ đợi tin vui và chỉ đến khi những hình ảnh đầu tiên về Hùng được truyền đi tôi mới thật sự thấm mệt và yên lòng ru mình vào giấc ngủ.
Hùng đã về nhà. Chắc chắn còn nhiều điều cần phải kể lại. Tôi "nhường lời" để Lê Anh Hùng viết tiếp những gì mà độc giả đang còn hồi hộp trông đợi về CÂU CHUYỆN BẮT CÓC ĐƯA NGƯỜI VÀO TRẠI TÂM THẦN này!
5 nhận xét:

 1. Họ đã bắt trái phép Lê Anh Hùng để giam giữ, bây giờ được thả ra phải đòi hỏi họ bồi thường, tránh cho trường hợp sau nầy những người khác vô tội cũng bị bắt vô cớ như thế.

  Trả lờiXóa
 2. http://lytuongnguoiviet.com/index.php/baivietbinhluan/23783-gii-phap-khn-cp-thit-thc-cho-tinh-hinh-tuyt-vng-ca-vit-nam
  Hãy khẩn cấp kêu gọi Quân Đội Bão Vệ Hòa Bình LHQ vào Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 3. Chỉ vì muốn “Độc bá” mà ĐCSVN không những tàn độc với các đảng phái yêu nước khác mà ngay trong đồng chí của mình cũng tàn độc không kém kể từ khi ĐCSVN ra đời năm 1930 cho đến nay. Điều này lịch sử đã chứng minh qua các sự kiện và hi vọng sẽ còn được tiếp tục bạch hóa qua những cựu ủy viên BCT, TW của ĐCSVN phản tỉnh đứng về dân tộc.
  http://donghailongvuong.wordpress.com/2012/06/17/suy-tu-nhan-ngay-mat-cua-anh-hung-nguyen-thai-hoc-dang-truong-viet-nam-quoc-dan-dang/

  Trả lờiXóa
 4. Trung cộng xâm lăng, thôn tính Việt Nam để đạt mục đích gì?

  Ngăn chặn không cho người Việt Nam làm lễ tưởng niệm, dâng hoa cho hàng chục ngàn liệt sĩ Việt Nam đã hy sinh trên chiến trường biên giới vì bão vệ lãnh thổ, dân tộc Việt Nam, điều này đã chỉ cho mọi người Việt Nam chúng ta thấy rõ nước Việt Nam không còn được cai trị bởi người Việt Nam! Cai trị Việt Nam hiện nay là Trung cộng! Mười bốn cái bị thịt của cái gọi là bộ chính trị chỉ là những kẻ nhận lệnh, thi hành lệnh của Trung cộng! Vì Trung cộng là chủ của Việt Nam nên người Việt Nam chỉ có thể thờ “liệt sĩ Trung cộng”! Đây chính là lý do để những cái bị thịt trong bộ chính trị ra lệnh cấm tưởng niệm liệt sĩ trận vong Việt Nam. Hành động hôm nay của bộ chính trị cộng sản đã nói rõ ràng rằng: Người Việt Nam đã mất nước! Đồng bào Việt Nam, nhân dân Việt Nam giờ đây đã là những kẻ vong gia, thất thổ ngay trên chính quê hương của mình!

  Mục tiêu của Trung cộng khi chiếm Việt Nam là gì?
  - Trung cộng chiếm Việt Nam để có thêm tài nguyên thiên nhiên, thị trường kinh tế sinh lợi tức để nuôi số dân 1 tỷ 450 triệu người dân Hoa lục và làm giàu cho những tên tư bản đỏ Trung cộng; có người cho Trung cộng xài (!) đồng thời có thêm đất để di dân Trung cộng vào Việt Nam! Trung cộng không chiếm Việt Nam để cho những quan chức cộng sản Việt Nam làm giàu bản thân. Dân Trung cộng giờ này còn phải chịu cảnh ăn bửa đói bửa no, người dân nông thôn vẫn còn phải ăn độn, ăn bắp, không đủ tiền mua gạo trắng để ăn, nên Trung cộng nhất định không chiếm Việt Nam để làm giàu cho tham nhũng Việt Nam.

  - Chiếm Việt Nam, Trung cộng phải kềm kẹp nhân dân Việt Nam thật chặt, thật sắt máu. Mặt khác, Trung cộng cũng phải lấy lòng 82 triệu dân Việt Nam bằng cách: Chém đầu tham nhũng! Tất cả quan chức hạng gộc Việt Nam hiện nay có mấy ai không dính líu đến tham nhũng?
  Chém đầu tham nhũng Việt Nam có mấy cái lợi lớn cho Trung cộng:

  1- Làm hả dạ dân Việt Nam!
  2- Một tên tham nhũng VN bị chém đầu, Trung cộng sẽ thay một người “ruột” của chúng vào chổ ấy. Chém đầu tham nhũng VN nhiều chừng nào, Trung cộng sẽ trám nhiều những kẻ do Trung cộng huấn luyện vào những chổ trống ấy nhiều chừng ấy! Bộ máy cai trị VN bằng “người máy” bản xứ, do chính Trung cộng huấn luyện, được thực hiện sớm chừng nào, Trung cộng càng sớm yên tâm rằng Trung cộng nắm chặt Việt Nam chừng ấy! Tất cả những kẻ bắng nhắng hôm nay đều là công cụ trong nhất thời để chúng xử dụng; xử dụng xong là bỏ ngục, diệt sạch, thay người mới, có lợi nhiều lần hơn!

  3- Trong hình thức này, toàn thể quan chức cộng sản hiện nay đều là nạn nhân của Trung cộng! Những quan chức cộng sản hiện nay đang là những con dê chờ tế thần mà bộ máy tuyên truyền của Trung cộng sẽ dùng để tế sống và để có cớ tuyên truyền với nhân dân Việt Nam rằng theo Trung cộng nhất định là không có tham nhũng, là công bằng, liêm chính, chí công vô tư…( vì mọi người Việt Nam cùng đều bị Trung cộng cai trị sắt máu như nhau! ) Hãy nhìn gương của Bắc Hàn, có anh nào tham nhũng được? Cuối đời ông nội, Kim Young Cha, bỏ Nga, theo Trung cộng, chỉ sau gần 10 năm, toàn cõi Bắc Hàn ngày càng tàn lụn, đến đời Kim Young Il, mọi thứ đã khô kiệt, tất cả chỉ còn lại là giá buốt và nạn đói tràn lan, xác người chết vì đói nằm đó đây…ghê rợn,cho đến bây giờ, Bắc Hàn còn gì nữa để tham nhũng được?

  Trả lờiXóa
 5. Những tên bán nước Việt Nam ảo tưởng rằng theo Trung cộng sẽ giữ được ghế, vì thế chúng đã tặng không đất nước và con người Việt Nam cho Trung cộng, để cho hơn 82 triệu dân Việt Nam, hơn ba triệu đảng viên trong đó có vô số người là bà con, dòng họ của những tên bán nước…trở thành những nạn nhân hoàn toàn không có gì bão vệ, bị Trung cộng tha hồ tùng xẽo bởi những trận thanh trừng, thanh lọc đầy gió tanh mưa máu…do chính Trung cộng phát động bằng cách giật dây tay sai!

  Sự kiện thanh lọc đảng cộng sản đang xãy ra và sẽ xãy ra càng lúc càng dồn dập để sau cùng cả nước sẽ phải khiếp vía vì sợ hải và sẽ bị chúng (Trung cộng) đạp đầu sát đất để nhất nhất dân Việt Nam đều phải nhắm mắt tuân theo mệnh lệnh của Trung cộng!

  Kỹ thuật cai trị số một và là môn võ số một của Trung cộng là gieo rắc sợ hải! Trung cộng đã dùng kỹ thuật này với chính nhân dân Trung Hoa ở lục địa ngay từ năm 1939 khi Mao Trạch Đông vừa mới trở thành lãnh tụ cộng sản khi cộng sản Tàu hãy còn chưa có quốc gia, vùng chiếm đóng, kiểm soát của cộng sản Tàu hãy còn thu hẹp chỉ mới ở vùng Bắc Tây Bắc Trung Hoa, Ya’an. Trung cộng đã gieo rắc sợ hải để cai trị ở Việt Nam ngay từ những ngày đầu năm 1955 bằng những đoàn cố vấn Cải Cách Ruộng Đất với thế hành sự sát nhân “trời long đất lỡ” đã khiến cho cả nửa triệu đồng bào Việt Nam ở miền bắc của đất nước đã bị Trung cộng sát hại trong một thời gian kỷ lục, từ giữa năm 1955 đến giữa năm 1956!

  Dưới ách cai trị của Trung cộng, nhân dân Việt Nam, bất kể quan chức, hay là chi chi, tất cả phải nhắm mắt tuân theo lệnh của Trung cộng, nếu không muốn bị chúng đem ra pháp trường xử bắn như chúng xử bắn đại trà, bỏ tù đại trà, tống giam đại trà các nạn nhân của chúng vào các trại tù lao cãi ở Tân Cương, Tây Tạng, Nội Mông, và ngay chính với người Trung Hoa ở Trung Hoa lục địa!

  Khi người Anh trao trả Hong Kong lại cho Trung cộng, người Hong Kong, Ma Cau, người Trung Hoa ở lục địa Trung Hoa cộng sản bỏ cả gia sản, bằng mọi giá, mọi cách, liều chết chạy ra ngoài. Trong khi đó, những đỉnh cao trí tuệ của đảng cộng sản Việt Nam đã đẩy toàn dân Việt Nam vào tay Trung cộng và chính bản thân của những kẻ này lặn lội khăn gói đường xa để chạy vào mừng rỡ ôm chầm lấy những tên đồ tể đã giết chiến sĩ, ngư dân Việt Nam không thương xót!

  “Những kẻ tham, dốt, ác…đã đẩy toàn dân vào tay giặc! giữa trùng vây của giặc mà các bạn còn hiên ngang như thế này làm đồng bào Việt Nam ngoài nước khâm phục và cảm thương vô cùng cho các bạn và đồng bào trong nước.

  Đã đứng, các bạn phải đứng dậy tất cả, trong một lần. Hãy lập kiến nghị điện tử, gứi Liên Hiệp Quốc, kêu gọi toàn dân Việt Nam ký tên, kêu gọi cộng đồng người Việt Nam trên khắp thế giới vận động hổ trợ; Chỉ có Hiến Pháp được LHQ hổ trợ mới là giải pháp it xuong máu nhất mà nhân dân ta sẽ thu đạt được kết quả lớn lao, nhiều mặt và dài lâu.
  hay lập kiến nghị điện tử hoặc toàn dân Việt Nam đứng dậy đồng loạt, kêu gọi LHQ vào Việt Nam giúp hổ trợ mở tổng tuyển cử tự do, thành lập quốc hội lập hiến, soạn thảo hiến pháp mới xây dung một hệ thong chính trị mới cho Việt Nam.
  Mọi dân tộc, mọi quốc gia, đều có quyền kêu gọi LHQ phái Quân Đội bão Vệ Hòa Bình vào Việt Nam.
  Đất nước đã bị giặc chiếm đóng, nay không còn là giờ phút để do dự nữa. Chấm dứt nguyền rủa, chưởi bới cộng sản mà hãy hành động nhanh lên thôi. Đừng để quá trễ!”

  Trả lờiXóa