Thứ Tư, 14 tháng 11, 2012

MỘT CÁN BỘ CAO CẤP CỦA QUÂN ĐỘI ĐỘT TỬ DO BỊ CƯỠNG CHẾ THU HỒI NHÀ TRÁI PHÁP LUẬT

Lê Anh Hùng
Hà Nội, 14/11/2012


Chúng tôi vừa nhận được 2 đơn kiến nghị liên quan tới một trường hợp mà sự tắc trách đến mức khó hiểu của chính quyền ngay giữa lòng Thủ đô đã dẫn họ đi đến chỗ vi phạm pháp luật một cách hết sức trắng trợn, khiến cho một cán bộ cao cấp của quân đội vì quá phẫn uất mà bị nhồi máu cơ tim rồi đột tử.
Đơn kiến nghị thứ nhất là của bà Cao Thị Đức Phúc, sinh năm 1956, nguyên giảng viên Học viện Kỹ thuật Mật mã (Ban Cơ yếu, Bộ Quốc phòng), quả phụ của nạn nhân Trần Văn Đình, người đã bị lên cơn nhồi máu cơ tim dẫn đến tử vong ngay tại văn phòng làm việc khi nghe vợ gọi điện đến báo tin nhà mình (P418-D2 Giảng Võ) bị cưỡng chế thu hồi một cách hoàn toàn trái pháp luật. Ngoài cương vị Tổng Biên tập tạp chí chuyên ngành Mật mã và Thông tin Liên lạc, ông Trần Văn Đình còn là một chuyên gia hàng đầu của Ban Cơ yếu (Bộ Quốc phòng), người sáng chế ra máy tạo khoá loạn đầu tiên của ngành cơ yếu ở Việt Nam.

Đơn kiến nghị thứ hai là của ông Nguyễn Xuân Phong, sinh năm 1944, HKTT tại số 181 Quan Thổ 1 – phường Ô Chợ Dừa – Quận Đống Đa – Hà Nội, con của hai vợ chồng đã chuyển nhượng căn hộ bị cưỡng chế trái pháp luật nói trên cho ông Trần Văn Đình và bà Cao Thị Đức Phúc, vì “UBND quận Ba Đình, UBND phường Giảng Võ đã vi phạm pháp luật khi ra quyết định, thông báo cưỡng chế mà đối tượng cưỡng chế là một người đã mất và một người đang ốm nặng, không phải chủ sở hữu căn hộ 418-D2 Giảng Võ. Nội dung Thông báo đã vu khống, có âm mưu bôi nhọ, xúc phạm danh dự, uy tín gia đình lão thành cách mạng và có các con là cán bộ cao cấp”.
Các đơn thư này đã được gửi đến một loạt cơ quan chức năng: Chủ tịch nước, Chính phủ, Bộ Tài nguyên - Môi trường, UBND Tp Hà Nội, UBND quận Ba Đình… và một số cơ quan báo chí như báo Người Cao Tuổi, báo Cựu Chiến Binh…
Vụ việc thương tâm này lại một lần nữa gióng lên hồi chuông về sự ruỗng mục từng ngày từng giờ của một chế độ vẫn tự vỗ ngực là “của dân, do dân và vì dân”. Xem ra ở xứ sở “thiên đường XHCN” này, đồng tiền và quyền lực đang ngày càng tác oai tác quái, sẵn sàng dẫm đạp lên mọi thứ. Người chết thì không thể nào sống lại được nữa nhưng rõ ràng công luận cần phải lên tiếng để lấy lại công bằng cho người còn sống và an ủi oan hồn của người đã khuất.


Thông tin thêm về vụ cưỡng chế nhà D2 Giảng Võ ngày 26/10/2012 cũng như về dự án đầy tai tiếng này (đặc biệt là việc dự án được giao cho một chủ đầu tư thiếu năng lực tài chính):
2)      Bài đăng trên báo điện tử Phụ Nữ Today ngày 22/10/2012: “Muốn bán nhà mình cũng không được” (Kiến nghị khẩn cấp của gia đình ông Trần Văn Thông, 94 tuổi, P210-D2 Giảng Võ, thuộc diện gia đình cách mạng. Khi Dự án cải tập thể cũ Giảng Võ ra đời, gia đình ông chỉ mong muốn được bán lại căn nhà cho chủ đầu tư, nhưng không hiểu vì lý do gì chủ đầu tư không mua để tới giờ chính quyền ra quyết định cưỡng chế di dời);
3)     Bài đăng trên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam ngày 24/10/2012: “Dân không đồng tình với QĐ cưỡng chế di dời của UBND quận Ba Đình”;
4)   Thông tin về vụ đột tử đã lan truyền trong dân chúng: Bài trên website Quê Choa ngày 14/11/2012 “Nên chăng lại để trống tại cửa toà để dân đến kêu oan” (… trong vụ cưỡng chế nhà D2 Giảng Võ, một người đàn ông cũng đã đột tử ngay tại bàn làm việc, khi nghe người nhà báo tin chính quyền phường đang cưỡng chế nhà ông…).

ĐƠN THƯ CỦA BÀ CAO THỊ ĐỨC PHÚC:

  Thẻ đảng viên của ông Trần Văn Đình

Thượng tướng Chu Huy Mân, Phó Bí thư Quân uỷ TW thăm cơ sở thực nghiệm kỹ thuật của Ban Cơ yếu Trung ương năm 1979 (ông Trần Văn Đình là người ngoài cùng bên phải)

ĐƠN KIẾN NGHỊ CỦA ÔNG NGUYỄN XUÂN PHONG:
15 nhận xét:

 1. Nguyễn An Liên05:15 15 tháng 11, 2012

  Đơn giản là vì chúng nó chỉ lo ăn chớ không lo làm nên mới như vậy ! Chuyện chỉ có ở Việt Nam ! Bao giờ chúng ta mới thoát khỏi kiếp nạn này ?

  Trả lờiXóa
 2. các CCB, tướng tá về hưu, đảng viên quèn có nghĩa gì với bọn COCC.

  Trả lờiXóa
 3. Ơ! Đ..mẹ mấy cái thằng phường, quận, ban quản lý dự án, chủ đầu tư này sao chúng nó NGU thế! NGU thế này mà đảng cứ phân công chúng nó làm việc công quyền sao? Hết người rồi hả? Đảng ơi!
  Một cái giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, lù lù thế, do phó giám đốc sở địa chính ký ngày 16/11/2001, mà nó không xác minh được à?
  Bọn này mà xin từ chức cũng ..éo cho. Bắt nhốt chúng nó lại, mang ra tòa xử 1 năm tù, sau khi mãn hạn tù, phạt chung thân quản chế tại bệnh viện tâm thần.
  Phải chửi câu nữa cho bõ tức. Đ..mẹ thằng nào phân công tụi này làm việc nhà nước

  Trả lờiXóa
 4. Bài trên blog Xuân Việt Nam:
  http://danoan2012.blogspot.com/2012/11/cuong-che-cuop-va-giet-dan.html

  Bài trên blog Chống Tham Nhũng và Tiêu Cực Công Quyền:
  http://phongchongthamnhungvietnam2012.blogspot.com/2012/11/cuong-che-cuop-va-giet-dan.html

  Trả lờiXóa
 5. Bài viết của bạn thật đáng suy ngẫm, cảm ơn bạn !

  Trả lờiXóa
 6. Xin chia buồn cùng gia quyến anh Trần Văn Đình. Tôi là người cùng làm việc với anh từ những ngày đầu thành lập vụ NCKH của Ban cơ yếu Trung Ương – CP84 ( nay là ban cơ yếu chính phủ) ,đã cùng với anh và những người khác xây dựng ngành Kỹ thuât MM Việt Nam từ khi còn trứng nước . Cùng say mê nghiên cứu KT mật mã với bao nhiệt huyết , mong cống hiến những kiến thức khoa học cho ngành MM Việt Nam .Nhớ ngày nào ăn bột mì luộc ,sắn độn cùng với các anh để làm khoa học mà vẫn cho ra những sản phẩm để đời . Vẫn biết thời thế đã thay đổi . Vẫn biết cái lừa dối , đểu cáng ,xảo trá , đồng tiền đang trị vì .Song dù có suy nghĩ tiêu cực đến mấy tôi cũng không thể hình dung ra kết cục bi thảm này đến với anh và có thể đến với tôi , đến với chúng ta .
  "Tại sao ta lại phải chết bởi tay những người mà ta vẫn goi là đồng chí"???!!!!
  Mong anh siêu thoát .Chúng tôi sẽ ghi nhớ mối hận này.
  Xin chia buồn cùng chị Cúc và gia đình.
  Nguyên CB vụ NCKH – Ban cơ yếu Trung Ương

  Trả lờiXóa
 7. Chia buồn cùng gia đình anh Trần Văn Đình. Tôi đã từng nghe nói về anh, 1 con người nhiệt huyết và đam mê KT mật mã. Cảm ơn tác giả, bài viết thật đáng xem xét !

  Trả lờiXóa
 8. Xin thàn thật chia buồn cùng gia-đình anh Trần văn Đỉnh, cầu mong linh-hồn anh sớm siêu thoát.
  Mong chị Cao thị Đức Phúc có đầy nghị-lực để vượt qua được những thời gian đau đớn này. Đằng sau gia-đình chị còn có hàng triệu người ủng-hộ và sẵn sàng yểm-trợ gìa-đình chị, chống lại những kẻ cường-đạo, hại dân, bán nước cho lũ Qủy Tầu Cộng.
  Mẹ già thằng Hồ chó Minh : Hại dân hại nước, sớm muộn gì tụi bay cũng bị quả báo, tụi bay, cán bộ Đảng Quỷ-Đỏ sẻ chết không toàn thây đâu, biết không ?

  Trả lờiXóa
 9. Xin thành thật chia buồn cùng gia quyến.
  Một dân tộc đang đi sai nguyện vọng của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi là người nhà gia quyến, xin cám ơn các cô các chú các anh chị đã viết lời ai điếu.

  Đây là quãng thời gian vô cùng đau đớn và mất mát đối với gia đình chúng tôi.

  Cám giác bất lực cùng cực trước cái ác, sự hổn loạn và bất công của xã hội.

  Nếu có một ngày nào đó còn tồn tại, chúng nó sẽ phải trả giá rất đắt cho những gì chúng tôi phải chịu ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 11. Nhắc tới công an là tôi nhớ đến vụ Trưởng phòng công an huyện Châu Thành Tiền Giang tên là Nguyễn văn Nên, khi có quy hoạch lên chức Phó giám đốc công an Sở thì bị chính đồng chí của mình tung tin lên báo về quá khứ không tốt, thế là ông Nên chẳng những rớt chức mà còn "vào hộp"( nếu ông ta yên phận có lẻ sẽ không sao). Đồng chí công an cũng phải thủ đoạn nếu không thì "tiêu" đời với người mà ta gọi là đồng chí. Phải nắm lấy thông tin của tất cả các đồng chí cấp trên của mình để khi cần thì tung chưởng : quay phim, chụp hình, ghi âm...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao giống trường hợp tướng Hoàng văn Thái, Tướng Lê Trọng Tấn khi có quy hoạch lên Bộ trưởng quốc Phòng thì bị chết không rõ nguyên nhân(chính xác là bị đầu độc). Độc đảng là như thế " kẻ mạnh làm vua, thua thì bị giết"

   Xóa
 12. Điện Hải 185811:18 6 tháng 12, 2012

  Đọc những tài liệu trên và cách hành xử của chính quyền Quận Ba Đình và phường Giảng Võ đối với gia đình ông Trần văn Đình, gây nên cái chết tức tưởi đau đớn của ông, đã gây nên sự căm phẫn tột độ trong lòng người dân và cả cán bộ . UBND Quận Ba Đình là chính quyền địa phương có các cơ quan Chính trị của Đảng và Nhà nước trên địa bàn , mà còn hành xử sai pháp luật vô đạo đức như thế. Thật không thể tưởng tượng được, cái Nhà nước này tồn tại cho ai và nó còn tư cách để tồn tại hay không đây?

  Trả lờiXóa
 13. thật thương cho những người con của dân tộc như bác Đình, vậy thì ai sẽ còn muốn cống hiến cả cuộc đời vì tổ quốc đây

  Trả lờiXóa
 14. dong chi giet dong chi xay ra hoi dang cs cam quyen toi gio nhieu lam roi.,cha me , anh em voi dong chi no con giet , noi gi dong chi voi nhau...giet co loi cu giet! dong chi con "ket" haha...dong chi nao gia,ve huu bop co cho chet som !

  Trả lờiXóa