Thứ Năm, 25 tháng 10, 2012

LÀM VIỆC VỚI CÔNG AN HÀ NỘI NGÀY 6/7/2012

Lê Anh Hùng
Hà Nội, 25/10/2012Sáng 5/7/2012, đại uý Nguyễn Thế Thanh, cán bộ điều tra, Cơ quan An ninh Điều tra, Công an Hà nội, gọi điện mời tôi sáng mai đến làm việc tiếp với Cơ quan An ninh Điều tra Hà Nội về vụ việc tố cáo của tôi. Anh ta đề nghị tôi có mặt vào lúc 8h30 sáng. Tôi nói tôi phải đi 2 chặng xe buýt nên phải 9h-9h30 tôi mới có mặt được, nếu họ tạo điều kiện cho xe đón tôi thì tốt. Anh ta bảo có gì buổi chiều anh ta gọi lại. Tôi nhắc anh ta chuẩn bị giấy mời, chứ không phải giấy triệu tập như lần trước:Buổi chiều, viên sỹ quan gọi điện và hẹn đón tôi vào lúc 7h30 sáng ngày mai tại bến xe buýt thị trấn Như Quỳnh, Hưng Yên:7h30 sáng 6/7/2012, đại uý Nguyễn Thế Thanh đón tôi bằng xe máy tại bến đỗ xe buýt ở thị trấn Như Quỳnh (Hưng Yên). Khoảng 8h15, tôi cùng viên sỹ quan điều tra này bắt đầu buổi làm việc tại Cơ quan An ninh Điều tra, Công an Hà Nội (6 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội). Lần này anh ta trao cho tôi giấy mời làm việc theo yêu cầu của tôi. 
Ban đầu, tôi từ chối làm việc vì họ chưa đáp ứng các yêu cầu mà tôi đưa ra hôm trước. Tuy nhiên sau đó, tôi vẫn tỏ thiện chí hợp tác với họ về vụ việc. Nội dung cuộc làm việc lần này là quá trình gửi đơn thư tố cáo của tôi từ lần đầu tiên vào ngày 21/4/2008 cho đến nay, kể cả việc tôi bị Công an Quảng Trị bắt ngày 25/12/2009. Tay cán bộ điều tra ghi hết 18 tờ biên bản làm việc. Anh ta cho biết là cơ quan cấp trên vẫn chưa thông báo kết quả giải quyết đơn thư mà tôi chuyển cho họ qua đường bưu điện cũng như chuyển trực tiếp qua ĐBQH Dương Trung Quốc. Anh ta hỏi tôi đã gọi điện cho ông Dương Trung Quốc để hỏi về đơn thư chưa? Tôi bảo vì mới gửi cho nên chưa tiện hỏi. Cuộc làm việc kéo dài đến tận gần 1h chiều.

Băng ghi âm cuộc làm việc:


Ngày 16/8/2012, tôi gọi điện cho đại uý Nguyễn Thế Thanh để hỏi về vụ việc thì anh ta hỏi lại tôi là người ta đã trả lời gì tôi chưa và tôi đã hỏi ông Dương Trung Quốc chưa? Tôi nói là tôi mới gọi điện cho ông Dương Trung Quốc hôm kia (14/8), ông ấy cho biết là người ta chưa trả lời ông, và kỳ họp Thường vụ Quốc hội lần này, ông ấy sẽ hỏi. Viên đại uý nói là người ta chưa trả lời ông Dương Trung Quốc thì cũng chưa trả lời phía anh ta. Tôi bảo là tôi tưởng các anh vẫn theo dõi và đôn đốc vụ việc chứ. Anh ta nói là chúng tôi còn bé hơn ông Dương Trung Quốc cơ mà,  làm sao mà đôn đốc chứ… và đề nghị tôi chịu khó chờ. Anh ta còn đề nghị tôi có thông tin gì thì thông báo cho cho anh ta biết với (!?):

1 nhận xét:

  1. Khi VN chưa đa đảng thì người dân sẽ còn sống bất an, các đại gia cũng bất an vì không biết khi nào thì mình bị bắt vì có người muốn cướp tài sản của mình, các đảng viên cũng bất an nhất là giới chóp bu vì không biết khi nào mình bị giết vì có người muốn giành ghế với mình hoặc giết bớt trừ hậu hoạn. Khi VN chưa đa đảng dân chủ thì VN còn nghèo còn lệ thuộc Tàu, công chức công an cần phải ăn hối lộ mới đủ sống. Khi thủ tướng NTD ra đi(ai mà không chết) thì người khác lên thay, nhóm lợi ích cũng sẽ thay đổi, chưa biết đại gia nào sẽ là người ngã ngựa sau này. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng thì con cháu của nhóm lợi ích hiện nay mới an toàn. Nếu không thì coi chừng bị nhóm lợi ích khác sau này nó cướp.

    Trả lờiXóa