Chủ Nhật, 18 tháng 10, 2009

THỈNH NGUYỆN THƯ GỬI QUỐC HỘI NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM

Lê Anh HùngKính gửi:         CÁC VỊ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHOÁ XII

Trước hết, tôi xin gửi tới toàn thể quý vị lời chào kính trọng.
Tôi xin phép đi thẳng luôn vào vấn đề. Cho đến nay, tôi đã gửi THƯ TỐ CÁO đến cho quý vị cả thảy là 6 lần theo đường Internet (lần thứ nhất vào ngày 21/4/2008; lần thứ 2 ngày 12/3/2009; lần thứ 3 ngày 20/8/2009; lần thứ 4 ngày 27/8/2009; lần thứ 5 ngày 31/8/2009; lần thứ 6 ngày 7/10/2009) để tố giác những vụ việc hết sức nghiêm trọng, những tội ác dã man. Tôi luôn ghi rõ tên tuổi, số chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu thường trú và địa chỉ liên hệ của mình – tức đây hoàn toàn không phải là thư nặc danh vớ vẩn.  

Ngày 5/8/2008, Công an Quảng Trị có mời tôi lên làm việc và cuối buổi làm việc, tôi đã trực tiếp ký vào từng trang của THƯ TỐ CÁO do họ in ra. Từ cuối năm 2008, Công an đã bắt tay vào điều tra, kể cả việc tiến hành thẩm vấn lại những lời khai của vợ tôi (người năm nay đã 25 tuổi, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự). Một số nhân chứng khác liên quan đến câu chuyện cũng đã cung cấp lời khai của mình. Đến tháng 6/2009, phía Công an thông báo cho vợ chồng tôi biết là họ đã tìm ra bằng chứng cho hầu hết các cáo buộc mà tôi đã tố cáo. Chỉ còn thiếu duy nhất chứng cứ cáo buộc ông Hoàng Trung Hải giết người, nhưng ngay cả khi chưa có bằng chứng về tội ác này thì cũng đã có ít nhất 4 người tố cáo ông ta phạm tội giết người. Tóm lại, những người có trách nhiệm không còn hồ nghi gì với nội dung của THƯ TỐ CÁO nữa.
Thế nhưng, những kẻ phạm tội tày trời đó vẫn chưa bị xử lý. Tên trùm mafia khát máu, con quỷ đội lốt người Hoàng Trung Hải[i] vẫn nghênh ngang ngay trước mắt quý vị. Tay chơi dâm đãng Nguyễn Tấn Dũng (kẻ đã tự biến mình thành một tên tay sai bạc nhược của ông Hải rồi sa vào con đường phản dân, hại nước) vẫn đường hoàng lãnh đạo Chính phủ, đứng đầu Uỷ ban Phòng chống Tham nhũng[ii](!!!) Tên Việt gian bán nước Nông Đức Mạnh[iii], trùm tham nhũng số 1 của chế độ[iv], kẻ đã bán linh hồn cho quỷ, táng tận lương tâm (đến cả một bé gái 9 tháng tuổi mà ông ta cũng không tha), vẫn điềm nhiên tự tại là Tổng Bí thư Đảng CSVN, ngày đêm hô hào cả nước “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” (!!!) Với những tên tội phạm bất nhân, quỷ quyệt và vô liêm sỹ đang “lãnh đạo” đất nước như thế, thử hỏi chế độ này còn gì là THỂ THỐNG, còn gì là LUẬT PHÁP, còn gì là ĐẠO LÝ? Điều gì đang xẩy ra trên đất nước vẫn tự hào với 4 nghìn năm lịch sử này vậy?
Trong khi đó, quý vị - những người được nhân dân phó thác quyền lực đồng thời gửi gắm biết bao niềm tin và hy vọng - lại vẫn cứ xuân thu nhị kỳ tụ họp chủ yếu chỉ để tranh cãi vài câu chữ hết bộ luật này qua bộ luật khác mà rốt cuộc hiệu lực của chúng rồi cũng chỉ tồn tại trên giấy.[v] Nhiều người hẳn sẽ phải tự hỏi là không hiểu quý vị có cần phải “họp” nhiều đến thế hay không? Với những vấn đề trọng đại nhất của đất nước trong năm nay, quý vị đã để lại “dấn ấn” gì? Vụ Bauxite Tây Nguyên ư? Hay gói kích thích kinh tế của Chính phủ? Dự án Nhà máy Điện Hạt Nhân Ninh Thuận và Dự án Nhà máy Thuỷ điện Lai Châu người ta cũng đã quyết mất rồi.
Quý vị đừng vin vào lời biện hộ rằng vì lợi ích của đất nước nên người ta không công khai vụ việc này. Đấy chỉ là luận điệu nguỵ biện của những kẻ vẫn đang mờ mắt trước quyền lực và lợi ích cá nhân, coi lợi ích quốc gia như rơm như rác. Tương lai của dân tộc Việt Nam không thể được đặt vào tay bất kỳ một thế lực ngoại bang nào. Trừ phi quý vị dám nhìn thẳng vào SỰ THẬT, dám đối mặt với SỰ THẬT để cắt bỏ khối u ác tính trên cơ thể mình, cho dù phải chịu bao đau đớn đi chăng nữa, đất nước mới không tiếp tục sa vào một cuộc khủng hoảng xã hội sâu rộng. Nếu không biết lo cho mối lo ở xa, lúc nào chúng ta cũng sẽ phải ngay ngáy với mối lo ở gần. Đảng Cộng sản Việt Nam vốn có “truyền thống” bưng bít sự thật, kết quả là Đảng luôn đi từ sai lầm này đến sai lầm khác và cứ mỗi lần như vậy dân tộc Việt Namlại phải hứng chịu mọi hậu quả. Hiện nay, nhiều cơ quan đại diện nước ngoại ở Việt Nam(và qua đó là chính phủ của họ) đã nắm được sự vụ. Với việc một bức thư tố cáo nghiêm trọng như vậy đã được gửi đi tới 6 lần thì chỉ những ai quá ngây thơ hoặc quá yếu bóng vía mới không dám tin thôi.
Đất nước chúng ta đang nằm trong vòng cương toả của Trung Quốc. Đấy là sự thật đau lòng và càng cay đắng hơn khi chúng ta nhận ra điều đó thì đã muộn. Giá như các nhà lãnh đạo Đảng trước đây không đặt lợi ích của Đảng (thực chất là quyền lợi cá nhân của họ) lên trên lợi ích của Tổ quốc thì đâu đến nông nỗi này. Dù vậy, muộn vẫn còn hơn không. Muốn bảo vệ và phát triển đất nước trước nanh vuốt khó lường của Trung Quốc, chúng ta cần cả nội lựa lẫn ngoại lực; trong đó nội lực là điều kiện cần, điều kiện tiên quyết, còn ngoại lực là điều kiện đủ, điều kiện bổ trợ. Nếu chúng ta không dám mạnh dạn thay đổi thể chế thì biết đến bao giờ Việt Nammới có thể trở thành một thế lực kinh tế? Quan hệ sản xuất hiện nay đang kìm hãm lực lượng sản xuất, chỉ những ai còn đang mơ ngủ mới không nhận ra điều ấy. Bên cạnh đó, bộ máy song trùng Đảng – Chính quyền còn gây lãng phí nguồn lực con người một cách ghê gớm. (Thử hỏi, hàng trăm ngàn cán bộ nằm trong bộ máy của Đảng đóng góp được gì vào tốc độ tăng trưởng GDP, hay đang góp phần níu kéo nó? Ngành Tuyên giáo suốt mấy chục năm qua làm được gì cho đất nước ngoài việc khủng bố đời sống tinh thần của nhân dân? Cần phải gọi họ là những kẻ ăn bám hay ăn hại?[vi]) Tình trạng mọi quyền lực đều tập trung vào trong tay Đảng Cộng sản khiến trên thực tế ở Việt Namkhông tồn tại một cơ chế kiểm soát và cân bằng quyền lực nào cả. Kết quả là quyền lực [trong tay một nhóm người] cứ như con ngựa bất kham[vii]; pháp luật bị lũng đoạn; tham nhũng hoành hành, len lỏi vào mọi ngóc ngách của đời sống kinh tế - xã hội. Tham nhũng không chỉ là một trong hai nguyên nhân chính làm băng hoại đạo đức xã hội (cùng với bệnh dối trá tràn lan hiện nay), khiến khoảng cách giàu nghèo trong xã hội ngày càng gia tăng (một cách bất công[viii]), mà nó còn làm tăng chí phí của xã hội, giảm sức cạnh tranh của nền kinh tế, và làm méo mó các quy luật vận hành của kinh tế thị trường. Các nguồn lực xã hội bị phân bổ sai, không hướng đến mục đích sử dụng đem lại hiệu quả cao nhất. Nền kinh tế của chúng ta tuy tăng trưởng một thời gian dài nhưng về cơ bản là tăng trưởng theo chiều rộng, thiếu tính bền vững, chủ yếu là nhờ khai thác tài nguyên và sức lao động rẻ mạt cùng sự tàn phá môi trường[ix]trên nền tảng một xuất phát điểm thấp. Điều đáng báo động là những “động cơ” tăng trưởng này đang dần đuối sức. (Để so sánh, hai nền kinh tế Nhật Bản và Hàn Quốc sau khoảng 30 năm tăng trưởng liên tục đã trở thành những cường quốc kinh tế; trong khi đó, Việt Nam đã trải qua 23 năm đổi mới, nhưng hãy thử nhìn lại xem chúng ta đang đứng ở đâu trong khu vực Đông Nam Á – chỉ “doạ” được mỗi Lào, Campuchia và Myanma thôi! Và nếu cứ đà này thì chúng ta sẽ còn dẫm chân ở vị trí thứ tư từ dưới lên rất lâu nữa. Giấc mơ sánh vai với các cường quốc trong khu vực xem ra còn xa vời lắm, đừng nói gì đến các “cường quốc năm châu” mà thêm chua xót.)
Xin dẫn lời của nhà tư tưởng vĩ đại người Anh John Stuart Mill (1806-1873) khi ông kết thúc luận thuyết bất hủ Bàn Về Tự Do (On Liberty) cách đây đúng 150 năm: “Giá trị của một nhà nước, về lâu dài, là giá trị của những cá nhân cấu thành nó; một nhà nước kiềm hãm nhân dân, để họ có thể trở thành những công cụ ngoan ngoãn hơn trong tay mình, ngay cả khi nhằm phục vụ cho những mục đích có lợi, rồi sẽ nhận ra rằng với những con người thấp hèn, không thể đạt được điều gì lớn lao thực sự; và sự hoàn hảo của cỗ máy mà nó đã hy sinh mọi thứ rốt cục sẽ chẳng giúp ích được gì cho nó, bởi thiếu đi cái sức mạnh vô cùng quan trọng mà nó đã từng muốn loại bỏ để cho cỗ máy ấy vận hành trơn tru.”
Tóm lại, để thoát khỏi cuộc khủng hoảng toàn diện về kinh tế - xã hội - chính trị - tư tưởng hiện nay, đồng thời tạo động lực tăng trưởng mới cho đất nước, chúng ta không còn cách nào khác là phải tiến hành cải cách thể chế triệt để. Vì vậy, tôi khẩn thiết kêu gọi các vị Đại biểu Quốc hội:
1.      Yêu cầu đưa vụ việc do vợ chồng tôi tố cáo ra xét xử một cách công khai;
2.      Yêu cầu tiến hành một cuộc trưng cầu dân ý về việc cải tổ thể chế chính trị của đất nước.
Vận mệnh đất nước đang nằm trong tay quý vị. Sau lưng quý vị là hơn 80 triệu đồng bào, những người đang ngày đêm mong mỏi được nghe quý vị bày tỏ nguyện vọng cháy bỏng của họ trước diễn đàn Quốc Hội. Hơn lúc nào hết, quý vị hãy thể hiện lương tri và tinh thần trách nhiệm của mình trước Tổ Quốc, trước nhân dân. Đây cũng chính là trách nhiệm lịch sử mà quý vị không có quyền thoái thác.
Quảng Trị - 20/10/2009


Lê Anh Hùng[i] Ông Hải đã có “thành tích” xoá sổ nguyên một gia đình, chưa kể hàng loạt vụ giết người khác.
[ii] Thiết nghĩ, nếu còn chút liêm sỹ nào, ông Dũng nên vứt bỏ tất cả mà về quê đuổi gà cho vợ. Cho dù mọi chuyện là do ông Hải và ông Mạnh chủ mưu nhưng nếu không có sự im lặng hèn hạ của ông ta thì bé gái 9 tháng tuổi kia cũng không đáng phải chịu cái chết thảm thương như thế; nếu không có sự đồng loã, sự tiếp tay cho tội ác của ông ta, bàn tay đẫm máu của ông Hải và ông Mạnh đã bị chặn lại từ lâu. “Trăm năm bia đá thì mòn. Nghìn năm bia miệng hãy còn trơ trơ.” Bàn tay không che nổi mặt trời, sớm muộn gì mọi chuyện cũng bị phơi bày ra ánh sáng hết thôi.
Một kẻ không còn tư cách như thế mà mới đây còn ngang nhiên chỉ đạo “giao UBND TP. Hà Nội chủ trì, cùng Bộ Khoa học và Công nghệ có hình thức xử lý thích hợp, đúng quy định của Đảng và Nhà nước đối với việc tự giải thể của Viện Nghiên cứu phát triển (IDS) và những phát biểu thiếu tinh thần xây dựng của một số cá nhân thuộc IDS.” Các thành viên của IDS đều là những người đã có tuổi, được xã hội kính trọng; họ bỏ tiền của và công sức của mình nhằm mục đích cao cả là phụng sự xã hội, vì một Việt Namtốt đẹp hơn. Chà đạp lên Hiến pháp một cách ngang ngược và thô bạo, “chẹn họng” họ còn chưa đủ, đến nỗi họ phải tuyên bố tự giải thể (điều này càng chứng tỏ động cơ trong sáng của họ), lại còn đòi “xử lý” họ. Thật là vô liêm sỹ, vô đạo lý hết chỗ nói! Chân lý bị chà đạp, các chuẩn mực đạo đức bị đảo lộn, xã hội không loạn mới là lạ.
[iii] Ông Mạnh chính là kẻ đã “rước” Trung Quốc vào Tây Nguyên, khu vực có ý nghĩa chiến lược về an ninh – quốc phòng. Vụ Bauxite Tây Nguyên đang nhức nhối như một mũi dao đâm vào cơ thể và chắc chắn sẽ còn để lại nhiều hệ luỵ lâu dài.
[iv] Ông Mạnh là kẻ đã bất chấp đạo lý, bất chấp dư luận, bất chấp hình ảnh quốc gia bị hoen ố khi chỉ đạo tay chân tha bổng cho ông Nguyễn Việt Tiến - một tay trùm tham nhũng ở Bộ GTVT - đồng thời đưa thiếu tướng Phạm Xuân Quắc, thượng tá Đinh Văn Huynh cùng hai nhà báo Nguyễn Việt Chiến (báo Thanh Niên) và Nguyễn Văn Hải (báo Tuổi Trẻ) - những người hùng trong cuộc chiến chống tham nhũng - ra trước vành móng ngựa, vì họ dám “đụng” đến đường dây của ông ta.
[v] Công việc ấy lẽ ra là của các chuyên gia lập pháp, chuyên gia pháp luật.
[vi] Người ta lại còn đang bày trò “thí điểm” không tổ chức hội đồng nhân dân - những người do dân bầu lên - cấp xã, phường và quận, huyện; trong khi đó ai cũng biết rằng việc hội đồng nhân dân các cấp (kể cả cấp tỉnh) hoạt động kém hiệu quả, thậm chí bị vô hiệu hoá, chính là do sự thao túng của các cấp uỷ Đảng. Bản thân Quốc hội hiện nay cũng chỉ là con rối của BCHTW Đảng – một Quốc hội bù nhìn không hơn không kém. Một tổ chức nắm quyền hành tuyệt đối như Đảng Cộng sản Việt Nam nhưng lại không chịu sự điều chỉnh của bất kỳ một bộ luật nào cả, không hiểu Đảng đang đứng trên pháp luật hay đứng ngoài vòng pháp luật?
[vii] Với cơ chế này thì hết ông Mạnh, ông Dũng, ông Hải này lại đẻ ra ông Mạnh, ông Dũng, ông Hải khác thôi. Đó là điều tất yếu! Và theo tôi, những gì mà vợ chồng tôi tố cáo mới chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.
[viii] Xã hội Việt Nam đang hình thành một tầng lớp hữu sản nhưng tài sản của họ phần lớn xuất phát từ những nguồn gốc bất minh, thiếu đạo đức (thông qua những hành vi tham nhũng, những “đền bù giải phóng mặt bằng”… hay dưới những hình thức tinh vi hơn như “chạy” chính sách…). Thực trạng ấy không giống như quá trình tập trung tư bản của chủ nghĩa tư bản thời kỳ đầu, vì ít ra quá trình đó còn diễn ra trong khuôn khổ một nền pháp trị theo đúng nghĩa. (Những nhà tư bản đích thực đều hiểu rõ giá trị của đồng tiền mà họ kiếm được nhờ tài năng và mồ hôi nước mắt của mình, vì thế cuối cùng phần lớn trong số họ đều dùng tài sản của mình để quay lại phụng sự xã hội theo cách này hay cách khác. John D. Rockefeller ngày xưa và những Bill Gates, Warren Buffet ngày nay là những minh chứng sống động.) Thực tế trên không chỉ phản ảnh tình trạng bất công hiện nay của xã hội Việt Nam, khiến xã hội bị phân hoá sâu sắc theo chiều hướng tiêu cực, mà về lâu dài, cho dù cuối cùng Việt Nam có chuyển sang một chế độ dân chủ, tầng lớp hữu sản đó cũng sẽ tiếp tục lũng đoạn đời sống kinh tế - chính trị, làm xói mòn những chuẩn mực đạo đức của xã hội, kìm hãm sự phát triển của đất nước. Điều này xuất phát từ mối quan hệ mật thiết của họ (các chính trị gia giàu lên nhờ tham nhũng, các nhà tư bản thân hữu có mối quan hệ cộng sinh với giới chính trị gia) với bộ máy chính quyền. Đấy là hệ luỵ lâu dài, còn nguy cơ trước mắt là những bất ổn trong lòng xã hội đang dần tiến đến điểm bùng nổ.
Phương sách nhằm đạt được mục tiêu công bằng xã hội tốt nhất chính là việc đảm bảo mọi công dân đều có các quyền tự do cơ bản như tự do ngôn luận (quyền tìm kiếm, tiếp nhận, chia sẻ thông tin và tư tưởng), tự do lập hội (để hình thành nên các tổ chức xã hội dân sự - tăng cơ hội tương tác giữa các thành viên trong xã hội, từ đó thúc đẩy sự phát triển của xã hội cả về vật chất lẫn tinh thần)…, và đều bình đẳng trước pháp luật (không có sự phân biệt kiểu như người “có công” hay không “có công,” “trong Đảng” hay “ngoài Đảng”…). Nghĩa là Nhà nước cần phải đảm bảo sao cho mọi người dân đều được đối xử bình đẳng và có điều kiện phát huy tốt nhất khả năng của mình. Người Việt Nam vẫn có câu “Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời.” Hãy nhìn xem những nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… từ xưa đến nay chính phủ của họ có cần phải đổ tiền đổ sức cho công cuộc “xoá đói giảm nghèo” nhiều như Việt Nam đâu (ngày xưa họ cũng nghèo như Việt Nam chúng ta chứ hơn gì). Với Việt Nam hiện nay, Nhà nước càng ra sức “xoá đói giảm nghèo,” cách biệt giàu nghèo càng gia tăng, người giàu càng giàu thêm, người nghèo càng nghèo thêm. Và xem ra “bóng ma” của “đội quân vô sản” đang là một thực tế ám ảnh các nhà tư bản đội lốt cộng sản. Đây không phải là lỗi của bản thân chính sách xoá đói giảm nghèo mà chính là “lỗi hệ thống.” (Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là Nhà nước không nên tiếp tục đầu tư cho những dịch vụ cơ bản như giáo dục, y tế và giao thông - liên lạc. Điều này nhằm góp phần tạo cơ hội bình đẳng cho mọi công dân trong xã hội, để người nghèo vẫn có thể tiếp cận được với các dịch vụ thiết yếu trên, tăng cơ hội thoát nghèo cho họ.) Trong khi đó, một nguyên nhân cơ bản khiến nền giáo dục Việt Nam cứ loay hoay mãi mà không thoát ra khỏi khủng hoảng là tình trạng chính trị hoá chương trình giáo dục, chính trị hoá học đường nhằm phục vụ mục đích đen tối của Đảng Cộng sản. Giáo dục không chỉ giúp tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao (nhân tố quyết định) phục vụ công cuộc phát triển đất nước mà còn góp phần quan trọng vào việc hoàn thành mục tiêu công bằng xã hội.
[ix] Chỉ riêng điều này cũng góp phần to lớn vào tình trạng bất công trong xã hội: Trong khi phần lớn lợi ích từ phát triển kinh tế chảy vào túi một thiểu số người giàu thì đông đảo người nghèo lại phải hứng chịu hầu hết những hậu quả của sự ô nhiễm môi trường, đã nghèo lại còn nghèo thêm do gánh nặng của bệnh tật, sức khoẻ giảm sút (vì thiếu kiến thức, thiếu khả năng kinh tế, điều kiện làm việc độc hại…). Các nhà lãnh đạo thì lại sẵn sàng đánh đổi tất cả để có được những con số tăng trưởng GDP “ấn tượng” hầu mong kéo dài nhiệm kỳ của mình hay để được “đề bạt.”


THƯ TỐ CÁO

Kính gửi:
v     Bộ Chính trị, BCHTW Đảng Cộng sản Việt Nam
v     Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam
v     Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam
v     UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
v     Bộ Công an, Tổng cục An ninh, Tổng cục Cảnh sát
v     Đại sứ quán các nước ở Hà Nội
v     Đại diện các tổ chức nước ngoài ở Việt Nam
v     Các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước
v     Toàn thể nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước

Tên tôi là Lê Anh Hùng, sinh ngày 27/8/1973 tại Hà Tĩnh; hộ khẩu thường trú tại Tổ 2, Cụm 5, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội; CMND số 012191640 do Công an Hà Nội cấp ngày 15/7/2004; địa chỉ liên hệ: lehunglpa@yahoo.comhoặc lehunglpa@gmail.com. Vợ tôi tên là Lê Thị Phương Anh, sinh ngày 11/11/1984; hộ khẩu thường trú tại Tổ 2, Cụm 5, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội; CMND số 013720063 do Công an Hà Nội cấp ngày 9/7/2004.
Chúng tôi gửi bức thư này để tố cáo những người có tên sau đây:
1.   Ông Nông Đức Mạnh, Tổng bí thư BCHTW Đảng Cộng sản Việt Nam, phạm các tội danh:
-   Nhập lậu vũ khí và nâng giá nhằm thu lợi cá nhân;
-   Nhận hối lộ bảo kê cho tội phạm xã hội đen;
-   Đưa ông Hoàng Trung Hải, trùm ma tuý, trùm mafia, trùm sát nhân, trùm phản quốc lên làm Phó Thủ tướng;
-   Tòng phạm trong vụ bắt cóc và gây ra cái chết cho một bé gái 9 tháng tuổi.
2.   Ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Chính phủ, phạm các tội danh:
-   Giao cấu với trẻ vị thành niên sau đó tòng phạm trong vụ giết người bịt đầu mối;
-  Cùng ông Nông Đức Mạnh đưa ông Hoàng Trung Hải, trùm ma tuý, trùm mafia, trùm sát nhân, trùm phản quốc lên làm Phó Thủ tướng.
3.   Ông Hoàng Trung Hải, Phó Thủ tướng Chính phủ, phạm các tội danh:
-   Buôn bán ma tuý có tổ chức từ thời còn làm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Việt Nam;
-   Giết ít nhất là 5 người, trong đó có một trợ lý người Quy Nhơn, Bình Định, hòng bịt đầu mối;
-   Bắt cóc và gây ra cái chết cho một bé gái 9 tháng tuổi;
-   Cấu kết với ông Nông Đức Mạnh nhập lậu vũ khí và nâng giá nhằm thu lợi cá nhân;
-   Bán tài liệu [liên quan đến an ninh quốc gia] cho nước ngoài.
Ông Nông Đức Mạnh và ông Nguyễn Tấn Dũng hiện là những con tin trong tay ông Hoàng Trung Hải, đã và đang bị ông ta chi phối. Đặc biệt, cả ba hiện đều là những “con bạc” khát nước, sẵn sàng làm tất cả vì tiền, bởi họ đã dốc vào vụ này một số lượng tiền khổng lồ.
Ngoài ra, vụ án này còn liên quan đến một số quan chức cao cấp sau: Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Đảng CSVN; Lê Hồng Anh, Đại tướng, Bộ trưởng Công an; Nguyễn Khánh Toàn, Thượng tướng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an. Họ là những người đã nhận hối lộ và bảo kê cho tội phạm xã hội đen.
Chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về những nội dung tố cáo này.
Quảng Trị, ngày 20/10/2009
NGƯỜI TỐ CÁO


Lê Anh Hùng


Lê Thị Phương Anh


Ghi chú: 
Bức Thỉnh Nguyện Thư này đã được gửi qua đường Internet tới các cơ quan hữu quan ở Việt Nam cùng hàng loạt tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước khác vào ngày 18/10/2009.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét